Yên Bái – Vẻ đẹp hoang sơ của thác Kiên Thành

Từ trung tâm xã Kiên Thành (Trấn Yên) đi khoảng 3km về bản Đồng Ruộng, trước mắt du khách sẽ hiện ra dòng thác ào ào từ trên cao đổ xuống với những bọt nước trắng xóa. Vẻ đẹp tự nhiên nơi đây làm rung động hàng triệu con tim du khách.

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Yên Bái

 

Được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ bản Đồng Ruộng đổ về, thác có độ cao cột nước khoảng trên 30m. Nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng, thác Kiên Thành tựa như một bức tranh thủy mặc giữa núi rừng hoang sơ.

 
Dù còn hoang sơ những hàng năm thác vẫn đón lũ lượt du khách tìm đến – Ảnh: Sưu tầm
 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Yên Bái

Những ngày nắng nóng, có hàng trăm lượt du khách từ khắp nơi đổ về thăm quan và trầm mình xuống dòng nước trong xanh, mát lạnh. Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên đỉnh thác, hơi nước lấp lửng khiến thác như được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng.

Khu vực chân thác, khí hậu trong lành, mát mẻ, lý tưởng cho những chuyến dã ngoại trong ngày, nước chảy êm đềm trên những mảng rong xanh sẽ để lại ấn tượng cho ai đã từng đến đây và thả hồn theo dòng nước.

 
Được thả hồn theo thác giữa đất trời cũng là một loại lạc thú – Ảnh: Sưu tầm

Thác Kiên Thành là một địa chỉ hấp dẫn cho những ai yêu thiên nhiên hoang dã và muốn tìm hiểu về đất và người Kiên Thành.

 
Xem thêm: Một số tour du lịch Yên Bái giá tốt
Kinhnghiemditour.vn

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.