Xuyên không đến 4 quốc gia của châu Á ngay giữa lòng Sài Gòn

Các cậu nghĩ sao, nếu một ngày chỉ loanh quanh giữa Sài Gòn của chúng minh thôi nhưng lại có thể lạc sang tận Nhật Bản, rồi Bangkok, rồi Singapore? Đơn giản thôi hãy check-in ở những địa điểm sau, nói đi tây đi tàu ai cũng “tin sái cổ” luôn.

 

TIỂU TOKYO
 

Nếu chưa đủ tiềm lực qua Nhật Bổn du hí thì, thì hãy phóng xe vèo xuống quận 12 để thấy một không gian đậm chất xứ Phù Tang nằm trọn trong một công trình Phật giáo mang phong cách kiến trúc chùa chiền của xứ sở anh đào, đó chính là tu viện Khánh An. 
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-1
@yang10290_1

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-2
 @addy_vu

 

Bước vào tu viện các cậu sẽ được lạc vào một thế giới của Phật giáo tôn nghiêm hòa lẫn với màu sắc Nhật Bản đặc trưng. Những mái vòm cong cong tươi màu gạch mới, âm thanh du dương thoát tục của những chiếc chuông gió treo khắp nơi, từng chiếc cửa gỗ tươi màu, từng nét chạm trổ hay con đường gạch lát đá giữa thiên nhiên xanh mát… tất cả làm nên một Tokyo thu nhỏ cho bạn sống chậm một nhịp điệu thật sự Nhật Bản. 
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-3
@yang10290_1
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-4
@tinhtinh49_1

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-5
@p._.qk_1

 

Đây cũng thực sự là thiên đường “sống ảo” cho những bạn mê chụp ảnh bởi mọi góc ở đây đều bao đẹp. Nhưng mọi người chú ý đừng gây ồn ào và trang phục phải tôn nghiêm vì đây là chốn linh thiêng. Cuối tuần nếu muốn tìm một không gian tĩnh lặng để cảm thấy lòng mình thư thả thì hãy về đây để mọi thứ được cân bằng trở lại.
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-6
@kebinguyen
 


@yang10290
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-7
@thaiquangnhut

LITTLE JAPAN
 

Cùng với tu viện Khánh An thì một con hẻm nhỏ trên đường Thái Văn Lung có tên gọi là Little Japan. Đúng là cái tên nói lên tất cả, chỉ cần đặt chân đến con phố này, để hồn bay bổng tự do một chút là bạn sẽ quên luôn mình đang ở Sài Gòn, cứ ngỡ như mình đang ở giữa lòng Tokyo. 
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-8
@strawberrykt

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-9
@herbpham

 

Những cửa hàng, cửa hiệu ở đây đều có cách trang trí đậm chất Nhật Bản, với những tấm màn treo, đèn lồng đỏ trắng đen treo ngoài khung cửa sổ. Và khác với những con phố Tây ồn ào và tấp nập thì ở đây những hàng quán thường đóng cửa, lùi sâu vào bên trong, tách biệt với thế giới nào nhiệt ngoài kia. Thế nên couple nào đến đây ăn uống rồi làm vài pic thì đúng là trọn vẹn một ngày đi Nhật thật tuyệt vời, mà có so deep cũng chẳng ngại ngần vì chẳng lo những ánh mắt của mọi người xung quanh.
 

 xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-10
@qditinysragr
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-11
@sasa.nguyen13

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-12
@08.xo_1

 

TIỂU BANGKOK
 

Ngôi chùa Bửu Long nằm sát sông Đồng Nai là địa điểm tiếp theo dẫn các cậu lạc đến xứ chùa vàng. Ngôi chùa này mang đậm kiến trúc của Thái Lan từ hình dáng bên ngoài đến những họa tiết hoa văn trang trí. 
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-13
@pi_laz

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-14
@thang_lvq
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-15
@lehien20

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-16
@nanaaaaa

 

Tòa bảo tháp Gotama Cetiya có quy mô lớn nhất Việt Nam là điểm nhấn của toàn bộ ngôi chùa và đây cũng là chi tiết khiến các cậu sẽ bị lầm tưởng là mình đang đứng trong một ngôi chùa của Thái Lan. Đây cũng là nơi để các cậu được binh yên sau bao bộn bề của cuộc sống. Đứng trên lầu 4 của tòa tháp chính, ngắm toàn bộ khuôn viên của chùa, xa chút nữa là con sông Đồng Nai rồi thả hồn và âm thanh du dương của chuông gió thì đâu cần phải đi đâu xa để nghỉ ngơi đâu?

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-17
@cuongkentnk

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-18
@quynhnhu2004

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-19
@emmet2e

 

TIỂU HONG KONG
 

Vài bản nhạc Hoa du dương vang lên, rồi lại ngỡ mình đang lạc vào bối cảnh một bộ phim TVB nào đó chứ không phải đang ở giữa Sài Gòn, không gian đó đích thị phải là con hẻm Hào Sỹ Phường – không gian đặc trưng của cộng đồng người Hoa kiều ở Sài Gòn.
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-29
@lai.france
 

@pe.chik
@pe.chik
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-30
@changchanggggg

 

Tồn tại hơn 100 năm, con hẻm không đơn giản chỉ là nơi sinh sống mà đã trở thành một dấu ấn văn hóa của cộng đồng Hoa Kiều. Chắc hẳn bạn cũng đang tò mò về cái tên Hào Sỹ Phường và sự hình thành của con hẻm này. Mọi người thường hay diễn giải rằng Hào được lấy từ chữ hào hiệp, Sỹ trong tứ văn sỹ, Phường là theo tập quán của người Hoa “buôn có bạn, bán có phường”, nghĩa là hào hiệp và văn ca là những nét đặc trưng tạo nên con hẻm này.
 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-31
@rey.winter.stuff

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-32
@lai.france

 

Dù chỉ cách đường lớn có vài bước chân nhưng dường như mọi thứ trong con hẻm này trôi qua chậm hơn. Người ta tận hưởng cuộc sống không vội vã, không khói bụi, không tiếng ồn. Mặc dù hiện nay, người Việt đã vào đây ở nhiều hơn nhưng mọi thứ vẫn giữ được nét đặc trưng của mình. Các cậu có thể dễ dàng bắt gặp Ngũ phúc lâm môn được dán trước cửa, bán thờ Thảo Địa, Thiên Quang rất đặc trưng của van hóa Trung Hoa. Thế nên các cậu chỉ cần tìm được đồng bọn có tâm, thần thía một chút thì chuẩn đét là các cậu vừa đi xứ Cảng Thơm về.
 


@nguyenphutuan

 

xuyen-khong-den-4-quoc-gia-cua-chau-a-ngay-giua-long-sai-gon-33
@mister.bank

 

Chẳng cần phải xuất ngoại xa xôi, loanh quanh Sài Gòn của chúng mình thôi cũng thăm thú đủ 4 quốc gia làng giềng. Tin mình đi, Sài Gòn đi đâu cũng có ảnh đẹp cho các cậu sống ảo mệt nghỉ luôn đó.
 

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: Tripnow/Quỳnh Anh

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.