Xao xuyến màu hoa phượng đỏ Hà Nội

Hà Nội 12 tháng, phố phường rực rỡ những màu hoa khác nhau, như cuốn hút, gọi mời và làm quyến luyến bước chân lữ khách du lịch Hà Nội. Tháng 6 về, khi những chùm hoa hoàng yến, hoa điệp vàng đã bớt khoe sắc nhường chỗ cho những cành hoa phượng nở rực sáng bừng cả một vùng trời. Đi trên những con phố ở Hà Nội, ngập tràn sắc thắm màu đỏ của loài hoa được mệnh danh là “thiên sứ mùa hè”.

 

Đường phố Hà Nội được tô điểm bởi những đóa cúc họa mi nhỏ xinh

Đường phố Hà Nội được tô điểm bởi những đóa cúc họa mi nhỏ xinh – Ảnh: Dino Ngo

 

Lúc lại là những cành sen hồng

Lúc lại là những cành sen hồng – Ảnh: VL Thiên

 

Song những ngày nắng tháng 6 này, Hà Nội lại rực rỡ với màu hoa phượng thắm

Song những ngày nắng tháng 6 này, Hà Nội lại rực rỡ với màu hoa phượng thắm – Ảnh: Sưu tầm

 

Cứ mỗi độ tháng 5 về, từng góc phố, từng con đường trên địa bàn Thủ đô lại ngập tràn sắc đỏ của hoa phượng. Phượng đỏ rực một màu đầy sức sống mãnh liệt khiến cho lòng người không khỏi bồi hồi, náo nức nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường.

 

Tô điểm cho những con đường bằng sự tươi mới của ngày hè

Đường phố lấp lánh những mặt trời đỏ thắm – Ảnh: Sưu tầm

 

Tô điểm cho những con đường bằng sự tươi mới của ngày hè

Cả thảm hoa như màu lửa cháy – Ảnh: Hoangphu

 

Mỗi mùa phượng nở rộ, là mỗi người trong chúng ta lại nao nao nhớ về một mùa phượng riêng của chính mình, nhớ về mối tình đầu vụng dại, trong sáng cùng những kỉ niệm buồn vui của một thời cắp sách tới trường. Để rồi khi ngắm hoa, ta lại càng nhớ nhung, tiếc nuối về khoảng thời gian đẹp đẽ ấy.

 

Tô điểm cho những con đường bằng sự tươi mới của ngày hè

Tô điểm cho những con đường bằng sự tươi mới của ngày hè – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Hà Nội

 

Cùng với hoa phượng, sắc màu bằng lăng tím như tín hiệu gọi hè

Cùng với hoa phượng, sắc màu bằng lăng tím như tín hiệu gọi hè – Ảnh: Tạ Lê Hùng

 

Cùng với hương Ngọc Lan và hoa Bằng Lăng tím mơ mộng, hoa phượng góp phần tôn thêm vẻ thơ mộng cho mùa hè nơi thủ đô Hà Nội. Du lịch Hà Nội những ngày này, du khách sẽ được ngắm màu đỏ rực rỡ giữa nền trời xanh biếc, hoà quyện với màu nắng chói chang, hoa phượng đã tạo nên một âm điệu đặc trưng cho mùa hè rực rỡ. Những chùm hoa phượng đỏ rực nhuộm đỏ cả một góc trời, như bừng lên đốm lửa bập bùng của tuổi trẻ.

 

Lá xanh, hoa đỏ, nắng vàng

Lá xanh, hoa đỏ, nắng vàng – Ảnh: 12b2hamnghi

 

Hòa quyện cùng mùi hương ngọc lan thanh khiết

Hòa quyện cùng mùi hương ngọc lan thanh khiết – Ảnh: Sưu tầm

 

Hà Nội có những con đường, những hàng cây mà chỉ cần nhắc tên là người ta lại nhớ đến. Những con đường gắn liền với những hàng cây này đã trở thành máu thịt của những con người Thủ Đô. Tham quan Hà Nội những ngày nắng tháng 6, cùng thưởng thức cách ngắm hoa thú vị của người Hà Nội. Mùa phượng về trên những tán cây xanh, người ta nhớ tới đường Lý Thường Kiệt, đường Thanh Niên, đường Giải Phóng. Đó là những con đường có hàng phượng vĩ đẹp. Người Hà Nội thưởng hoa theo “cách rất Hà Nội”: Nhâm nhi một tách cà phê bên hè phố.

 

Thấp thoáng sau màu đỏ là tháp Rùa cổ kính

Thấp thoáng sau màu đỏ là tháp Rùa cổ kính – Ảnh: Sưu tầm

 

Đôi lúc đi trên những con đường Hà Nội vào những buổi sáng trong lành, đứng đợi đèn đỏ, người đi đường như ngơ ngẩn trong màu hoa ấy. Có đôi khi người khẽ khàng lách xe qua như sợ phá đi cái giây phút thăng hoa tuyệt diệu của người thưởng hoa. Không gian ấy, sự trân trọng ấy, khiến bao người Hà Nội đi xa mãi nhớ, khiến cho cả những người đến du lịch Hà Nội lưu luyến không thôi.

 

Bầu trời nhìn ngược có màu hoa phượng chia ly

Bầu trời nhìn ngược có màu hoa phượng chia ly – Ảnh: Sưu tầm

 

Dạo quanh Hồ Gươm để ngắm sắc hoa đỏ tím xen lẫn

Dạo quanh Hồ Gươm để ngắm sắc hoa đỏ tím xen lẫn – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Dạo quanh một vòng Hà Nội, màu hoa đỏ nhức nhối như gợi dậy sự bùi ngùi về mùa chia ly. Màu hoa của một thời trẻ dại, sôi nổi, của ước mơ tung bay diệu vợi. Nhớ ngày nào còn nâng niu cuốn sách ép cánh phượng mỏng tang… Mùa hoa ấy luôn gợi lòng ta nhớ về chặng đường đẹp nhất, để vững tin tiếp tục về điều đã chọn, mở cánh cửa vào tương lai.

 

Mùa hạ năm ấy, cánh phượng hồng có trao lời yêu thương

Mùa hạ năm ấy, cánh phượng hồng có trao lời yêu thương – Ảnh: Sưu tầm

 

Hay bâng khuâng nhớ về nụ cười hiền trong tà áo trắng tinh

Hay bâng khuâng nhớ về nụ cười hiền trong tà áo trắng tinh – Ảnh: Sưu tầm

 

Tháng Sáu, nắng vàng tươi rực rỡ, khiến cho bao nụ cười cũng trở nên sáng ngời, rạng rỡ, của một mùa hè sôi động, hân hoan. Bầu trời cũng cao xanh, vời vợi… Du lịch Hà Nội mùa hè này, bạn sẽ thấy mình được sống lại những năm tháng học sinh với bao mộng mơ. Những năm tháng ấy, dường như tiếng hát cũng cất cao hơn hòa cùng khúc nhạc của đất trời, để không gian thêm trong ngần, thánh thót. Tiếng chim ríu rít, tiếng ve râm ran, tiếng gà gáy gọi mặt trời đỏ rực… hòa cùng màu phượng chói chan.

 

Phượng phủ kín không gian ngoại thành Hà Nội yên ả

Phượng phủ kín không gian ngoại thành Hà Nội yên ả – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Hà Nội đang vào mùa hoa phượng. Đi trên những con phố, dưới bầu trời rợp đầy hoa phượng đỏ, lòng người như rạo rực những giai điệu đẹp. Khoảnh khắc ấy có thể nào quên?

 

Thu Huyền – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.