Vượt qua nối sợ bằng chuyến du lịch!

‘Đi một ngày đàng, học một sàng khôn’. Đến những địa điểm sau, bạn học được cách vượt qua chính mình.

 

1. SỢ BÓNG TỐI

 

những hang động ở Slovenia

Những hang động ở Slovenia

 

Xem thêm: Khách sạn giá tốt ở Hồ Chí Minh

Nếu bạn là người sợ bóng tối, luôn bị ám ảnh bởi những bóng ma hay những câu chuyện đáng sợ và muốn khắc phục điều đó, hãy tới những hang động ở Slovenia. Đất nước này có tới 9.023 hang động, là một trong những nơi có nhiều danh thắng dưới lòng đất nhất thế giới.

 

Kết thúc chuyến hành trình, bạn sẽ nhận ra: hóa ra bóng tối chẳng có gì đáng sợ!

Kết thúc chuyến hành trình, bạn sẽ nhận ra: hóa ra bóng tối chẳng có gì đáng sợ!

 

Xem thêm: Tour giá tốt ở Hồ Chí Minh

Hãy bắt đầu từ những hang động đông người khám phá như Postojna Jama và kết thúc với những hang động vừa sâu tối, vừa vắng người như Skocjan trnog khu công viên quốc gia Slovenia. Kết thúc chuyến hành trình, bạn sẽ nhận ra: hóa ra bóng tối chẳng có gì đáng sợ!

2. SỢ ĐỘ CAO

Đứng trên những tòa nhà cao tầng khiến bạn run rẩy, cảm thấy như mình sắp ngã. Bạn muốn khuất phục nỗi sợ không đáng có này? Hãy đến Peru, đăng ký tour tham gia hành trình tìm về các di chỉ Inca và kết thúc tại kinh đô cổ xưa Machu Picchu trên núi.

 

kinh đô cổ xưa Machu Picchu trên núi.

 Kinh đô cổ xưa Machu Picchu trên núi.

Dốc cao, vực sâu và những chỗ trơn, trượt là những gì bạn phải đối mặt. Đổi lại, bạn được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ ẩn giữa những đám mây mờ che phủ. Bạn chợt nhận ra rằng: nếu chiến thẳng nỗi sợ độ cao, bạn còn có thể chinh phục nhiều điểm đến tuyệt vời hơn nữa: đỉnh Himalaya, dãy núi Mont Blanc quanh năm tuyết trắng… Thật đáng để thử phải không nào?

3. SỢ NHỆN

 

Nghĩ đến loài động vật nhiều chân, lông lá này là bạn đã rùng mình, hãy tới khu Spider Rock ở hẻm Chelly, Arizona, Mỹ. Nhện chính là biểu tượng nền văn hóa bản địa của những người thổ dân Mỹ sống tại đây. Nhân vật nổi tiếng nhất trong văn hóa của họ là người nhện nữ, mà theo như truyền thuyết là người dạy dân làng cách đan rổ mây, và cũng là người trừng phạt những đứa trẻ không ngoan bằng cách nhốt chúng trong một chiếc rổ mây và ăn thịt.

 

Đến với Spider Rock bạn sẽ làm quen với việc thấy nhện ở khắp nơi

Đến với Spider Rock bạn sẽ làm quen với việc thấy nhện ở khắp nơi 

 

Du khách được tiếp cận với khái niệm nhện một cách chủ động, và nhận thấy chúng cũng giống hệt như những loài vật khác (tất nhiên trừ những loài nhện độc). Nỗi sợ nhện dần tan biến khi mỗi ngày, họ đều nhìn thấy biểu tượng nhện, và làm quen với việc nhện đi lại khắp nơi trong khu vực.

4. SỢ KHÔNG GIAN HẸP

 

Tự mình trải nghiệm ở những không gian nhỏ hẹp

Tự mình trải nghiệm ở những không gian nhỏ hẹp

Sợ không gian hẹp cũng là một bệnh khó lý giải của nhiều người. Còn cách nào chữa bệnh hiệu quả hơn tự dấn thân vào một không gian hẹp và khám phá ra rằng chẳng có gì đáng sợ?

 

Du khách đến và khám phá địa đạo Củ Chi

Du khách đến và khám phá địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi nước ta là một trong những địa điểm lý tưởng để chữa căn bệnh này. Được xây dựng vào những năm 40 của thế kỷ trước trong cuộc kháng chiến chống Pháp, hầm dài tới 125 dặm, hoàn toàn được đào bằng tay và có những chỗ chỉ có chiều rộng 30cm, mà chúng ta chỉ có thể trườn qua. Sau chuyến thám hiểm lòng đất này, chẳng một không gian chật hẹp nào có thể làm bạn sợ được nữa!

 

Một góc đường hầm nhỏ hẹp tại địa đạo Củ Chi

Một góc đường hầm nhỏ hẹp tại địa đạo Củ Chi

 

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

5. SỢ CÁI CHẾT

Cái chết thì ai cũng sợ, nhưng sợ một cách bất thường lại tiềm ẩn trở thành căn bệnh. Hãy ghé qua khu nghĩa trang trên đồi Auburn ở Massachusetts, Mỹ để thấy rằng người chết thường chẳng làm hại ai và chết cũng chẳng có gì đáng sợ.

 

Khu nghĩa trang trên đồi Auburn ở Massachusetts

Khu nghĩa trang trên đồi Auburn ở Massachusetts

Khu nghĩa trang này xanh mát chẳng khác nào một công viên với nhiều loài cây, hoa tuyệt đẹp nở vào mùa hè và những cây phong thay lá, chuyển sắc vào mùa thu, đông. Khu nghĩa trang thường xuyên tổ chức các tour tham quan cuối tuần cho du khách thích tìm hiểu lịch sử và các danh nhân trong vùng.

 

Kinhnghiemditour – Nguồn tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.