Vườn quốc gia Núi Chúa

Với vẻ đẹp hoang sơ cùng hệ thống động thực vật phong phú, đa dạng về số lượng cũng như chủng loại… Vườn quốc gia Núi Chúa đang dần trở thành điểm đến lý tưởng cho các du khách yêu thích thiên nhiên, muốn tận hưởng khí hậu trong lành.

 

Vườn quốc gia Núi Chúa nằm phía đông bắc tỉnh Ninh Thuận, thuộc huyện Ninh Hải, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chừng 20km. Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi có hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng hiếm thấy của Việt Nam được mệnh danh là “Rừng khô hạn châu Phi ở Việt Nam” với nguồn tài nguyên động thực vật phong phú đa dạng về số lượng cũng như chủng loại.

Đường vào Vườn quốc gia Núi Chúa

Đường vào Vườn quốc gia Núi Chúa – Ảnh: Sưu tầm

 

Vườn quốc gia Núi Chúa có tài nguyên rừng phong phú, đa dạng, diện tích rừng nguyên sinh khoảng 29.865 ha. Càng lên cao theo dốc núi, cây cối càng trở nên xanh tươi hơn, chủ yếu là cây bụi gai mọc liên kết thành từng mảng.

 

Càng lên cao theo dốc núi, cây cối càng trở nên xanh tươi hơn

Càng lên cao theo dốc núi, cây cối càng trở nên xanh tươi hơn – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Ninh Thuận

 

Điều bất ngờ là ở khu vực này còn có một góc rừng mọc toàn là mai. Nấp mình bên khe đá, hút dinh dưỡng của đất khô cằn nhưng tết đến là mai nở vàng rực cả một góc núi, làm ngẩn ngơ những người đi rừng.

 

Quang cảnh một góc rừng mai. Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: các khách sạn giá rẻ tại Ninh Thuận

 

Với khí hậu khô hạn, mưa ít, cát bỏng thế nhưng nằm trong quần thể Vườn Quốc gia Núi Chúa, “Hồ treo” trên vách núi đá, mặt hồ có đường kính 70 – 80m, quanh năm có nước trong xanh và nhiều động, thực vật sinh sống. Ven hồ có nhiều vỉa đá nổi nhấp nhô như một “hòn non bộ” do thiên nhiên tạo thành. Len lỏi trên những sườn núi cao, nhiều dòng suối chảy xiết, tung bọt trắng xóa, Suối Lồ Ồ là thắng cảnh nằm giữa vách núi đá với làn nước trong xanh, mát lạnh.

 

Quanh năm có nước trong xanh và nhiều động, thực vật sinh sống. Ảnh: Sưu tầm

 

“Hồ treo” trên vách núi đá, mặt hồ có đường kính 70 – 80m. Ảnh: Sưu tầm

 

Ven hồ có nhiều vỉa đá nổi nhấp nhô như một “hòn non bộ”. Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Ninh Hải

 

Ở độ cao 1.000m, quần thể núi Chúa Anh và ba núi Chúa Em nhờ được hứng toàn bộ nước mưa nên nơi đây rất phong phú các loài động thực vật rừng. Núi Chúa Anh có độ cao 1.039m so với mặt biển, nơi có 1.265 loài thực vật bậc cao, đặc hữu quý hiếm; 306 loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài được ghi vào sách đỏ: như chà vá chân đen, gấu ngựa, gấu chó, beo lửa…

 

Quần thể núi Chúa Anh và ba núi Chúa Em

Quần thể núi Chúa Anh và ba núi Chúa Em. Ảnh: Sưu tầm

 

Du khách nước ngoài rất thích thú khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa

Du khách nước ngoài rất thích thú khi đến với vườn quốc gia Núi Chúa – Ảnh: Du khách

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến Ninh Thuận

 

Với vẻ đẹp hoang sơ của mình, chắc chắn Vườn quốc gia Núi Chúa sẽ thu hút những du khách yêu thiên nhiên. Hãy cùng bạn bè, gia đình mình đặt chân đến khám phá vùng đất này bạn nhé!

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.