Vườn hoa Tân Quy Đông

Vườn hoa Tân Quy Đông là một trong những trung tâm hoa kiểng lớn nhất của miền Nam.

 

Vườn hoa Tân Quy Đông tọa lạc tại phường Tân Quy Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Rộng khoảng 60ha. Nơi đây trồng nhiều loại hoa và cây cảnh, đặc biệt hoa hồng và cây hổ phách là mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước. Đến với Tân Quy Đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của nhiều loài hoa cùng khoe sắc, nét độc đáo trong những cây kiểng được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của nghệ nhân. 

 

Vườn hoa Tân Quy Đông

Vườn hoa Tân Quy Đông – Ảnh: Du khách

 

Xem thêm: Các khách sạn tại TP.Hồ Chí Minh

 

Khi cánh én bay về báo hiệu mùa xuân đã đến, cũng là lúc vườn hoa Tân Quy Đông vào hội. Từng đoàn tàu, xe tấp lập đổ về. Đủ các loài hoa, kiểng khoe sắc hối hả theo nhau chảy về thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn để khoe sắc, khoe màu trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

 

Vườn hoa chủ yếu phục vụ cho dịp Tết

Vườn hoa chủ yếu phục vụ cho dịp Tết – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần vườn hoa Tân Quy Đông

 

Những nghệ nhân vô cùng khéo léo

Những nghệ nhân vô cùng khéo léo – Ảnh: Sưu tầm

 

Đến với làng hoa Sa Đéc bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng, là xứ sở của hàng trăm loài “kỳ hoa dị thảo”. Du khách có thể thấy ở đây các loại cây kiểng quí hiếm, tuổi thọ hàng trăm năm. Có những loại cây rất bình dị gần gũi với đời sống người lao động như: khế, cau, sung, si, mai… qua bàn tay khéo léo, cần mẫn, tài hoa, với tâm hồn nghệ sĩ của các nghệ nhân đã trở thành những cây kiểng quí, có hình dáng đẹp, lạ.

 

Những chậu cây cảnh với hình dáng đẹp, lạ

Những chậu cây cảnh với hình dáng đẹp, lạ – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Đồng Tháp

 

Xứ sở của trăm loài “kỳ hoa dị quả” – Ảnh: Sưu tầm

 

Ở vườn hoa này, dù bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng được ngắm thỏa thích cả một rừng hoa với đủ màu sắc, hương thơm. Đặc biệt nơi đây còn được coi là kho gen quý khi lưu giữ được khoảng 50 giống hoa hồng với nhiều màu sắc từ hồng, phớt, vàng đến tím…

 

Một rừng hoa với đủ màu sắc, hương thơm – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch tại Đồng Tháp

 

Là nơi lưu giữ rất nhiều loài gen quý – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đồng Tháp

 

Hoa kiểng không chỉ cho màu sắc, hưng thơm mà còn dùng để trang trí nội thất, tạo cảnh quan cho công viên, cơ quan, công sở, công trình văn hoá, nhà ở. Vườn hoa Tân Quy Đông, một trong những điểm du lịch hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm thoả lòng du khách khi đến với tỉnh Đồng Tháp sen hồng.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.