


Đi trên tàu, lần lượt hàng chục hòn đảo đá vôi hiện ra . Nhiều đảo thì giống hình hai chú gà quay đầu vào nhau (hòn Cặp Gà) hình người đang đứng hướng về đất liền (hòn Đầu Người), , đảo thì giống như con rồng đang bay lượn trên mặt nước (hòn Rồng), đảo thì lại giống như ông lão đang ngồi câu cá (hòn Lã Vọng), rồi hòn Cánh Buồm, hòn Lư Hương… Tất cả đều là những ưu ái của tạo hóa dành cho Hạ Long. Có lẽ mỗi người trong số du khách đến đây đều mặc cho trí tưởng tượng của mình được thỏa sức trên các đảo đá đang biến hóa, thay đổi theo từng góc nhìn. Từ cảnh vật này đến cảnh vật khác, tất cả giống một bộ phim kể về chốn bồng lai tiên cảnh bất tận, chẳng biết đâu là kết thúc.

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Hạ Long
Vài người trong số chúng tôi chọn thuyền kayak chèo tay để khám phá xung quanh làng chài, họ lướt nhẹ đi trên sóng nước lăn tăn và bỗng chốc hòa mình vào khung cảnh bình dị và nên thơ ấy. Rồi Hạ Long buông hoàng hôn xuống mặt nước xanh mướt, mặt trời chầm chậm đắm mình vào biển, biển trời nhuộm cả một màu đỏ rực, cảnh sắc làm rung động tâm can con người, gieo vào lòng họ những khoảng khắc mênh mang nơi song nước và đá.

Hạ Long nhất là lúc màn đêm xuống, sao trời và ánh đèn từ những con tàu lan tỏa, vùng vịnh lấp lánh, ảo diệu giống như chiếc áo dát vàng của nàng tiên nào đó, mà vì quá choáng ngợp, tôi đã quên mất tên. Tôi cứ lãng đãng ôm những câu chuyện cổ tích ấy mà chìm vào giấc ngủ…khi đêm đã khuya. Hạ Long trong tôi là ký ức về câu chuyện đẹp, nên thơ và đắm say lòng người.
Và trong gió hay trong tim tôi, vị biển còn mặn mà nhung nhớ…
Leave a Reply
View Comments