Việt Nam đẹp hùng vĩ qua ống kính của 4 nhiếp ảnh gia

Có một câu chuyện về những con người, đã dành ra nhiều năm để trải nghiệm nhiều vùng đất khác nhau trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Họ đi qua những vùng đất cực Bắc, cực Nam, lên rừng rồi lại xuống biển, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên hay bức tranh sinh hoạt bình yên của người dân nơi họ đến rồi đi. Qua ống kính của họ, ta thấy được một Việt Nam thật đẹp, bình yên và cũng đủ đầy. Bằng những trải nghiệm của chính bản thân, bằng những khung hình đẹp nhất, 4 nhiếp ảnh gia đã thổi hồn vào từng bức ảnh, đem đến cho người xem những cảm xúc thật chân thành về Việt Nam hùng vĩ.

NHIẾP ẢNH GIA NGÔ HUY HÒA

Kẻ lãng du - Ảnh: Ngô Huy Hòa

Kẻ lãng du – Ảnh: Ngô Huy Hòa

Với cái tên Hachi8, nhiếp ảnh gia Ngô Huy Hòa mang đến cho người xem hình ảnh về một Việt Nam qua các điểm cực và những đỉnh cao của tổ quốc. Hẳn là ước mơ được rong ruổi trên những cung đường từ quen đến lạ, chạm tay vào những mỏm cực của đất nước không phải của một mà là rất nhiều phượt thủ. Với quan niệm rằng, muốn hiều hết về một cái gì đó, phải biết đến những cạnh gai góc nhất của nó. Chính bởi điều ấy, anh lên đường và tìm kiếm cho mình góc cạnh riêng để thấu hiểu một Việt Nam hùng vĩ mà cũng an yên đến lạ.

Bạn có tin rằng Việt Nam đẹp như thế? - Ảnh: Ngô Huy Hòa

Bạn có tin rằng Việt Nam đẹp như thế? – Ảnh: Ngô Huy Hòa

Quanh co qua những mùa hoa, mùa lúa - Ảnh: Ngô Huy Hòa

Quanh co qua những mùa hoa, mùa lúa – Ảnh: Ngô Huy Hòa

Xem những bức ảnh được anh ghi lại trong suốt hành trình bôn ba trên những cung đường khác nhau của đất nước, người ta như được truyền cảm hứng, bỗng thấy cuồng chân muốn đi, tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp ấy bằng mắt thực chứ không phải qua khung hình. Hachi8 mang đến cho phượt thủ hình ảnh về một Việt Nam hùng vĩ nơi địa đầu tổ quốc, có con đường đèo dài hiểm trở, có đỉnh mây mù sương bồng bềnh hùng vĩ.

Mây giăng, tuyết phủ - Ảnh: Ngô Huy Hòa

Mây giăng, tuyết phủ – Ảnh: Ngô Huy Hòa

Thoáng bình yên nơi cố đô - Ảnh: Ngô Huy Hòa

Thoáng bình yên nơi cố đô – Ảnh: Ngô Huy Hòa

Và cũng không thiếu những mùa hoa trải dài trên nương cao, có khung cảnh bình yên nơi làng chài hay nét cười giản dị của những em bé miền cao. Đi để tìm thấy những mảnh ghép yêu thương đất nước và lấp đình trái tim mình, hẳn đó chính là điều mà sau những chuyến đi nhiếp ảnh gia tìm được. Xem ảnh, rồi ước mơ được đặt chân đến đấy, rồi bỗng thấy hóa ra quê hương mình đẹp đếm vậy.

Nụ cười em thơ ngây - Ảnh: Ngô Huy Hòa

Nụ cười em thơ ngây – Ảnh: Ngô Huy Hòa

TÁC GIẢ TRẦN NĂM THƯƠNG

Sắc nắng vùng cao - Ảnh: Meogia Photography

Sắc nắng vùng cao – Ảnh: Meogia Photography

Với những kẻ lãng du đã ghi dấu chân mình trên khắp đất Việt, ai cũng có một chốn mà nợ nơi đó một lần trở về, dẫu có đi đến bao nhiêu lần vẫn mang lại cảm xúc nguyên vẹn và mới mẻ như lần đầu chạm mắt. Nơi ấy đã trở thành một góc khung trời bình yên mà người ta ghi nhớ và để dành trong suốt hành trình xê dịch ngang dọc của mình. Với tác giá Trần Năm Thương, mảnh đất ấy được gọi tên bởi hai từ bình dị, Tây Bắc.

Đi qua những mùa thương nhớ Tây Bắc - Ảnh: Meogia Photography

Đi qua những mùa thương nhớ Tây Bắc – Ảnh: Meogia Photography

Con người nhỏ bé giữa thiên nhiên bao la - Ảnh: Meogia Photography

Con người nhỏ bé giữa thiên nhiên bao la – Ảnh: Meogia Photography

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Mộc Châu

 

Độc hành cùng chiếc xe mày, chinh phục mọi nẻo cao Tây Bắc, dành cho nơi này hơn cả một khoảng yêu thương, có lẽ chính bởi lẽ đó mà những bức hình chụp Tây Bắc luôn khiến cho bất cứ ai xem qua cũng phải nao lòng. Một thiên đường Mộc Châu an yên và đẹp ngỡ ngàng mỗi độ mùa hoa về. Hay những mảng màu Tây Bắc tựa tranh mỗi độ đến mùa nước đổ. Gói gọn yêu thương qua những khung hình để thấy Việt Nam đẹp đến lạ.

Bức tranh Tây Bắc mùa nước đổ - Ảnh: Meogia Photography

Bức tranh Tây Bắc mùa nước đổ – Ảnh: Meogia Photography

Chiều dần buông trên đỉnh đồi - Ảnh: Meogia Photography

Chiều dần buông trên đỉnh đồi – Ảnh: Meogia Photography

Mảnh đất Tây Bắc nói riêng, và khắp Việt Nam nơi nhiếp ảnh gia đi qua, đều là một vùng đất đẹp mà chỉ cần người ta dám đi, dám trải nghiệm thì chẳng ngại mang về một mớ kỉ niệm đáng nhớ. Là một phượt thủ hay là một nhiếp ảnh gia, anh đều khiến người ta phải ngưỡng mộ. Phải chăng những người trẻ chúng ta, đều một lần khao khát được như cánh chim tự do, đi, rồi đánh dấu thanh xuân nồng nhiệt ấy bằng những khoảnh khắc được ghi lại bằng máy ảnh?

Khoảnh khắc tuyệt đẹp - Ảnh: Meogia Photography

Khoảnh khắc tuyệt đẹp – Ảnh: Meogia Photography

NHIẾP ẢNH GIA LÊ THẾ THẮNG

Thị trấn mùa đông nhìn từ trên cao - Ảnh: Thắng Thế Lê

Thị trấn mùa đông nhìn từ trên cao – Ảnh: Thắng Thế Lê

Việt Nam nhìn từ bầu trời, là album ảnh ghi lại mọi khoảnh khắc từ cuộc sống thường ngày của những người dân làng chài, đến cung đường hiểm trở, con đèo trong mơ của phượt thủ nhìn từ trên cao. Tác giả của bộ ảnh ấy, là nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng, biệt danh Thắng Sói. Vừa rong chơi, mang trong mình trái tim gửi trọn trên con đường, vừa đam mê nhiếp ảnh là nguồn cảm hứng bất tận để có được những bộ ảnh chạm vào cảm xúc của người xem.

Vịnh Hạ Long nước xanh thăm thẳm - Ảnh: Thắng Thế Lê

Vịnh Hạ Long nước xanh thăm thẳm – Ảnh: Thắng Thế Lê

 

Việt Nam nhìn từ bầu trời - Ảnh: Thắng Lê Thế

Việt Nam nhìn từ bầu trời – Ảnh: Thắng Lê Thế

Nhìn từ trên cao, hẳn sẽ mang đến cho người ta cảm nhận khác nhau về một khung cảnh tưởng chừng như đã quá quen thuộc. Mọi thứ được bao quát và cũng trở nên bé xíu, đáng yêu. Qua góc nhìn rất khác về Việt Nam ấy, không chỉ mang lại cảm giác mới mẻ cho chính người chụp mà còn cho cả những người dân ở vùng đất ấy. 2 năm ròng anh rong ruổi trên những cung đường để thực hiện bộ ảnh hoành tráng này, để rồi, thành quả chính là sự đón nhận của những ai yêu mến cái đẹp nói chung và khung cảnh Việt Nam nói riêng.

Làng chài sớm mai sao lạ lẫm quá - Ảnh: Thắng Thế Lê

Làng chài sớm mai sao lạ lẫm quá – Ảnh: Thắng Thế Lê

Đất nước bao la và rộng lớn, được tái hiện một cái lạ lẫm, liệu rằng có khiến cho chúng ta đặt mục tiêu tự mình trải nghiệm cảm giác chiêm ngưỡng khung ấy bằng mắt thật. Có lẽ, qua những khung hình tuyệt đẹp ấy, nhiếp ảnh gia đã truyền cảm hứng và thêm tình yêu thương cho rất nhiều người. Bạn có tin rằng Việt Nam đẹp như thế?

Nơi được gọi là thánh địa - Ảnh: Thắng Thế Lê

Nơi được gọi là thánh địa – Ảnh: Thắng Thế Lê

 

Xem thêm: Các khách sạn tại An Giang

 

Bạn có tin rằng đây là An Giang - Ảnh: Thắng Thế Lê

Bạn có tin rằng đây là An Giang – Ảnh: Thắng Thế Lê

TÁC GIẢ HUỲNH PHÚC HẬU

Nét đẹp miền Tây - Ảnh: Huynh Phuc Hau

Nét đẹp miền Tây – Ảnh: Huynh Phuc Hau

Sứ giả của vùng đất Phương Nam là cái biệt hiệu được nhiều người dành tặng cho nhiếp ảnh gia Huỳnh Phúc Hậu, bởi lẽ, đa phần những tác phẩm của anh đều đem đến hình ảnh về một vùng đất phương Nam trù phú và bình yên. Dường như, nhiếp ảnh gia say mê và miệt mài trong hành trình 10 năm ghi lại từng khoảnh khắc rất đời mà cũng rất đẹp của nơi đây: một miền Tây sông nước lênh đênh mỗi độ nước về, một khung cảnh sinh hoạt của cư dân vùng sông nước hay nụ cười làm lòng ai đắm say của cô gái,…

Sớm mai miền Tây trong veo - Ảnh: Huynh Phuc Hau

Sớm mai miền Tây trong veo – Ảnh: Huynh Phuc Hau

Cô gái Chăm với nụ cười hiền - Ảnh: Huynh Phuc Hau

Cô gái Chăm với nụ cười hiền – Ảnh: Huynh Phuc Hau

Những bức ảnh, suy cho cùng có lẽ là một cuộc gặp gỡ giữa thiên nhiên và con người, mà trong đó, ta bắt gặp hình ảnh của quê hương mình, là sự giao thoa của tự nhiên và công nghệ. Niềm hạnh phúc của một người chụp ảnh, đơn gỉn chỉ là được đi đến, được tìm hiểu những vùng đất lạ, lấp đầy tình yêu thương và ghi lại bằng cảm xúc thông qua khung hình ghi lại.

Nhiếp ảnh là một cuộc gặp gỡ để có thể ghi lại khoảnh khắc - Ảnh: Huynh Phuc Hau

Nhiếp ảnh là một cuộc gặp gỡ để có thể ghi lại khoảnh khắc – Ảnh: Huynh Phuc Hau

Giăng lưới - Ảnh: Huynh Phuc Hau

Giăng lưới – Ảnh: Huynh Phuc Hau

Qua những bức ảnh của nhiếp ảnh gia, người ta bắt gặp hình ảnh một Việt Nam thân thương đến lạ kì. Không chỉ là một hành trình ghi lại những khoảnh khắc, khung hình tuyệt đẹp mà còn hơn thế, là trải nghiệm được chia sẻ, gắn bó với những con người nơi ta đã đi qua.

Có những câu chuyện được chia sẻ trong hành trình khám phá ấy - Ảnh: Huynh Phuc Hau

Có những câu chuyện được chia sẻ trong hành trình khám phá ấy – Ảnh: Huynh Phuc Hau

 

Xem thêm: Các tour du lịch Bình Thuận

 

4 nhiếp ảnh gia với 4 phong cách khác nhau, câu chuyện về những miền đất họ đi qua gửi gắm trong những khung hình cũng khác nhau, song đều hội tụ chung tại một điểm, đó là tái hiện một Việt Nam đẹp hùng vĩ, mà vẫn không kém phần bình dị và an yên. Thả hồn mình theo những khung hình về Việt Nam, liệu rằng bạn có cảm thấy mình cần lên lịch để không bỏ lỡ bất cứ nơi tuyệt đẹp nào?

Thu Huyền – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.