Về Huế dã ngoại ở suối Voi

Suối Voi nằm trên địa phận Thừa Thiên – Huế, tên địa phương gọi thân mật là suối Mệ. Theo cách gọi dân gian, mệ có nghĩa là con voi khổng lồ. Suối Voi cũng là địa điểm dã ngoại lý tưởng cho mọi người.

 

Từ thành phố Huế chạy về phía Nam 60 km, hay Đà Nẵng chạy ra 40 km, rồi thêm 3 km chạy lên phía tây, ngang địa phận Thừa Lưu, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, men theo con đường nhỏ được phủ lớp bê tông, du khách sẽ đến suối Voi, một con suối thật nhiều nước với nhiều ngọn thác lớn tuôn ra dưới một cánh rừng nguyên sinh khá dày thảm thực vật.

Rừng cây xanh bạt ngàn 
Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Huế

Hai bên đường vào suối Voi có nhiều hoa rừng, nhiều nhất là hoa sim tím. Suối Voi là một quần thể nhiều suối được ngăn bởi các tảng đá chồng xếp lên nhau, ấn tượng nhất là tảng đá có dáng hình một chú voi bên suối, vì thế mà dòng suối xanh mát nằm giữa rừng đại ngàn có tên suối Voi.

Du khách đi bộ trên rừng

Dòng suối trong xanh đã mê hoặc cả nhóm. Thật sự sảng khoái khi đắm mình vào làn nước mát lành. Ngày nắng đẹp, suối Voi như một tấm gương khổng lồ in bóng bầu trời xanh mây trắng. Dọc những con đường mòn hai bờ suối Voi là rừng cây cổ thụ, có cây to phải vài người ôm mới ráp vòng.

Các ngôi nhà ở bờ suối
 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Thừa Thiên Huế

Phía thượng nguồn, có những thác nước lớn từ rừng già Trường Sơn tuôn chảy về suối Voi với những màn nước trắng xóa. Nước nguồn liên tục đổ ra, chảy luồn qua những tảng đá lớn nhỏ chen chúc. Càng đi về phía thượng nguồn phong cảnh càng quyến rũ với những thác nước càng lớn, dòng nước xanh thẳm, bọt tung trắng xóa khi nước va đập vào đá. Khung cảnh tuyệt đẹp. Hàng năm, đặc biệt vào mùa hè, lượng khách đổ về suối Voi vui chơi, nghỉ ngơi ngày càng tăng.

Tắm suối

Sau khi tắm suối, du khách có thể lên nghỉ ngơi tại những lán trại lợp tranh tre nứa, thưởng thức nhiều món ngon dân dã. Đặc sản ở suối Voi là món ếch suối nướng, ốc suối được chế biến nhiều món như ốc xào sả, nấu cháo, xào lá lốt. Nhiều du khách mải mê men theo các vách đá để bắt cua đá, ốc suối, đó cũng là một trong những trải nghiệm thú vị khi về với suối Voi.

 
Tảng đá hình voi ngả về suối
Xem thêm: Các tour du lịch giá tốt ở Huế

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.