Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount Rushmore

Nước Mỹ nổi tiếng với những công trình tự nhiên kết hợp với nghệ thuật kiến trúc sáng tạo của con người tạo nên nhiều bức tranh sống động giữa đời thực. Một trong những công trình đỉnh cao như thế chính là núi Tổng thống Mount Rushmore – tác phẩm điêu khắc bất tử, niềm kiêu hãnh của người dân xứ cờ hoa.

Bạn biết gì về núi Tổng thống Mount Rushmore?

Núi Tổng thống Mount Rushmore là một khu tưởng niệm quốc gia mà nước Mỹ xây dựng nhằm tôn vinh những vị tổng thống đời đầu nổi tiếng của xứ cờ hoa. Cái tên của địa danh này chính là sự cộng hưởng từ chính những điều đặc biệt đó. Ban đầu dự án điêu khắc các bức tượng người nổi tiếng được xây dựng nhằm phát triển ngành du lịch đang còn hoang sơ tại đây.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreVẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount Rushmore

 

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, người ta dự kiến về thời gian hoàn thành công trình rơi vào khoảng năm 1935. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng đã có nhiều vấn đề về chi phí phát sinh nên mãi cho tới năm 1941, bức chân dung các vị tổng thống mới được hoàn thiện. Những bức tượng với chiều cao khổng lồ 18 mét đã phác họa thành công chân dung của những vị tổng thống trong 130 năm đầu tiên kể từ khi nước Mỹ giành được độc lập.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreĐây là bức chân dung những vị tổng thống nổi tiếng của Hoa Kỳ

 

Đó đều là những người có tầm ảnh hưởng vĩ đại và là niềm tự hào trong lòng người dân Hoa Kỳ. Đầu tiên phải kể đến tổng thống George Washington – người đã thay đổi hoàn toàn lịch sử nước Mỹ và tên của ông chính là thủ đô của nước Mỹ hiện, kế đến là tổng thống Thomas Jefferson, tổng thống Theodore Roosevelt và cuối cùng là tổng thống Abraham Lincoln.

Hành trình xây dựng nên kiến trúc kỳ vỹ này đã chứng minh bàn tay sáng tạo của những con người tài hoa nước Mỹ. Cùng với những gì mà lịch sử đã ghi nhận, công trình kiến trúc điêu khắc này trở nên bất hủ được nhiều người khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ. Và nó được mệnh danh là biểu tượng của mọi biểu tượng nước Mỹ, bên cạnh tượng Nữ Thần Tự Do hay Nhà Trắng.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreĐây được coi là một trong những biểu tượng của nước Mỹ

 

Khám phá vẻ đẹp của núi Tổng thống Mount Rushmore

Khuôn viên bên ngoài của ngọn núi khá thoáng và rộng. Con đường này nằm cách biệt hoàn toàn so với khu dân cư. Hai bên đường là những tán cây xum xuê chạy dài tít tắp hoàn toàn là hành trình thú vị với những phượt thủ yêu thích khám phá vẻ đẹp phong cảnh tự nhiên bằng cách chạy mô tô.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreĐường đến núi Tổng thống Mount Rushmore rất rộng và thoáng

 

Ngay từ phía xa xa bạn đã có thể được chiêm ngưỡng ngọn núi Tổng thống Mount Rushmore này với sắc màu trắng xóa nổi bật giữa bầu trời trong xanh. Hình ảnh ấy hiện lên giống như những người khổng lồ chỉ xuất hiện trên phim ảnh sẽ khiến bạn cảm nhận được mọi thứ thật diệu kỳ. Và tất nhiên rồi, việc chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc  này là điều nên làm phải không?

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreHình ảnh các vị tổng thống nổi bật giữa nền trời xanh

 

Dưới chân núi là một rừng đồi thông ngợp màu xanh mướt của cây lá. Hiện nay ngoài việc điêu khắc những bức tượng trên núi đá, vẻ đẹp xung quanh của nơi đây vẫn được duy trì nguyên vẹn. Vì thế một trải nghiệm đi bộ dưới những tán cây rừng có thể sẽ giúp tinh thần của bạn thêm sảng khoái và tận hưởng được giá trị vẻ đẹp mà thiên nhiên trao tặng.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreDưới chân núi có rất nhiều cây cối

 

 

Càng gần tới những bức tượng, bạn sẽ thấy một con đường hoành tráng dẫn lối vào bên trong. Dọc theo những cột trụ được xây dựng mang tính quy luật hai bên là tất cả những lá cờ của các tiểu bang nước Mỹ. Chính quyền bang cho rằng việc bạn ghé thăm các vị tổng thống đại tài này sẽ trở nên tôn nghiêm và đáng quý hơn bao giờ hết bởi sự hiện diện của cờ các bang. Điều này một lần nữa khẳng định lòng tự tôn dân tộc của họ và họ muốn những vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ có thể chứng kiến sự phát triển thịnh vượng của nước Mỹ ra sao.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreLối vào núi Tổng thống Mount Rushmore

 

Chính quyền bang đã cho xây dựng một sân lớn nhằm giúp du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của ngọn núi. Nhằm tránh tác động mạnh từ bên ngoài và sự bào mòn theo thời gian nên chính quyền không mở đường lên trên. Tuy nhiên nếu bạn đứng ở khu vực sân tham qua, bạn vẫn tận hưởng được mọi vẻ đẹp từ nhiều phía của ngọn núi đá. Thêm nữa khoảng không rộng lớn giữa thiên nhiên và đất trời sẽ kích thích mọi giác quan, đặc biệt trong một không khí đông vui cùng nhiều  vị khách xung quanh.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreĐứng từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount Rushmore

 

Nếu như bạn đã tham quan hết khu vực các bức tượng núi Tổng thống Mount Rushmore, vậy thì hãy tiếp tục ghé thăm khu bảo tàng lịch sử nằm dưới chân núi. Tại đây lưu giữ nhiều hiện vật lịch sử mà trong quá trình nước Mỹ xây dựng lên công trình kỳ vỹ này đã sử dụng. Đặc biệt phải kể đến bản mẫu của tác phẩm các vị tổng thống được phác thảo trên khối đá nhỏ bởi bàn tay nghệ thuật của cha con nhà Gutzon Botzon.

Một điều rất thú vị là bạn vừa có thể nhìn ngắm bức tượng ngoài núi đá song song với bức tượng trong khu bảo tàng thông qua chiếc cửa sổ thần kỳ phía xa xa. Đó thật sự là một khoảnh khắc ngộ nghĩnh đem lại trải nghiệm khó quên với bất cứ du nào.

 

Chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi Tổng thống Mount RushmoreBên trong khu bảo tàng nghệ thuật dưới chân núi

 

Ngoài ra bên trong bảo tàng còn có một khu tưởng niệm nhỏ nhằm tri ân, tôn vinh những đóng góp to lớn mà kiến trúc sư Gutzon đã dành cả phần nửa cuộc đời còn lại để xây dựng công trình này. Khu tưởng niệm được lập nên bởi chính người con trai Lincoln Borglum, người đã tiếp nối và hoàn thiện phần cuối cùng núi Tổng thống Mount Rushmore theo di nguyện của cha mình.

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.