Vẻ đẹp êm ả của làng chiếu Cái Chanh

Trong chuyến tìm tư liệu cho phần ảnh bộ của Đồ án Tốt nghiệp – Khoa Nhiếp ảnh Quảng cáo, chúng tôi về miền Tây. Vượt qua hơn 200 km, thong dong trên chiếc xe máy thầy trò tôi hòa mình với cái nắng chói chang của mùa hè. Đường về miền Tây không gập ghềnh, khúc khuỷu như về miền Trung, những con đường thẳng tắp êm ái đưa chúng tôi qua hai cây cầu ghi nhiều dấu ấn của miền Tây Nam bộ: Cầu Mỹ Thuận và cầu Cầu Thơ.

 

làng chiếu Cái Chanh

Vẻ đẹp êm ả của làng chiếu Cái Chanh – Ảnh: Sưu tầm

 

Qua đất Tây đô, chúng tôi đến làng Cái Chanh xã Long Thạnh huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang. Nơi đây, ngày trước là một làng nghề thủ công về chiếu lát. Thế nhưng, ngày nay cuộc sống không cho phép những người nông dân nơi này gắn bó với nghề. Thanh niên trai tráng trong làng đã bỏ nghề để đi lập nghiệp nơi khác. Trong làng chỉ còn người già, trẻ con và phụ nữ.

làng chiếu Cái ChanhĐan chiếu – Ảnh: Sưu tầm

 

Chúng tôi may mắn được gia đình anh Lương Văn Nhanh hỗ trợ để chúng tôi có những hình ảnh này. Mẹ vợ anh đã gắn bó với bao đời về nghề làm chiếu lát, nhưng đến nay thì làm rất ít để giữ nghề. Chúng tôi đến khi các bác trong làng đang ra đồng để phát lát. Theo lời chỉ đường của vợ anh Nhanh, chúng tôi tìm đường ra đồng. Loay hoay trên những con đường rợp bóng cây xanh ấp ủ bên dòng nước xanh của những con sông nhỏ thật yên lành và bình dị. Trong cái nắng chói chang của buổi trưa trên hai thửa ruộng nhỏ, những người dân nơi đây đang thu hoạch lát.

làng chiếu Cái Chanhxếp chiếu – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hậu Giang

 

Chúng tôi đến gây sự tò mò cho các bác nông dân, họ cứ tưởng chúng tôi là những phóng viên hay nhà báo, nhưng khi biết chúng tôi là sinh viên từ xa đến, họ hồ hởi thân mật và giúp chúng tôi ghi lại những hình ảnh này.

làng chiếu Cái ChanhCắt chỉ dư – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Hậu Giang

 

làng chiếu Cái ChanhLàng chiếu Cái Chanh – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hậu Giang

 

Trong cái nắng oi ả, dưới bầu trời trong xanh đầy mây trắng, chúng tôi thầm mừng vì điều kiện thời tiết rất tốt để chúng tôi chụp ảnh.

 

Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.