Vẻ đẹp thơ mộng của hòn đảo yên bình nhất ở Singapore

Đảo Pulau Ubin Singapore là một hòn đảo hoang sơ hoàn toàn đối lập so với nửa còn lại của Singapore khiến bạn có cảm giác mình quay trở về quá khứ với những con đường sỏi đá, những cánh rừng rậm rạp và đời sống hoang dã phong phú.

Đảo Pulau Ubin Singapore

Đảo Pulau Ubin có hình dáng như một chiếc boomerang với diện tích khoảng 10,2 km2 nằm chếch về phía Đông Bắc của đảo chính Singapore, thuộc eo biển Johor và là nơi sinh sống của chưa đầy 100 hộ dân.

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@barbaralicious Vẻ đẹp yên bình của đảo Pulau Ubin Singapore

 

Ngày nay, những người lớn tuổi trên đảo vẫn kể cho con cháu của họ về truyền thuyết hình thành nên đảo Pulau Ubin. Chuyện kể rằng ngày xưa có 3 con vật gồm ếch, lợn và voi thách thức nhau chạy đua tới Johor, con nào thua cuộc sẽ biến thành đá. Nhưng cuối cùng cả ba đều không đến đích. Voi và lợn đã biến thành đảo Pulau Ubin, còn ếch biến thành đảo Pulau Sekudu, hay còn gọi là đảo Ếch ngày nay.

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@madhurinadutta12 Đạp xe là một hình thức khám phá đảo thuận lợi

 

Trên thực tế, đảo Pulau Ubin Singapore trong tiếng Malaysia có nghĩa là đảo đá Granite. Hòn đảo này bị bỏ hoang vào những năm 70 của thế kỷ XX, khi những công nhân khai thác đá dời đi. Từ đó, Pulau Ubin trở nên yên bình và là nơi ở của các ngư dân.

Sau này khi chính quyền Singapore vận động người dân lên đất liền sinh sống, một số người vẫn quyết tâm ở lại đảo. Họ tiếp tục sống bằng nghề chài lưới, sống trong những ngôi nhà cũ kỹ như vốn có từ xa xưa. Đây không phải là một địa điểm du lịch Singapore phổ biến cho tất cả du khách bởi vì hòn đảo hoàn toàn khác so với phần còn lại của đất nước hiện đại này!

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@alexisjetsets Đây là một hòn đảo hiếm có du khách

 

Hiện nay khi đến với đảo Pulau Ubin Singapore những nét hấp dẫn của đảo sẽ quyến rũ bạn, vì phần lớn đảo này vẫn còn khá nguyên sơ, chưa bị ảnh hưởng nhiều và mộc mạc đến mức vẫn còn đôi chút hơi hướng của thiên nhiên hoang dã. Ngày nay Pulau Ubin là một trong những điểm đến được người dân Singapore vô cùng yêu thích. Cuối tuần các gia đình thường đưa nhau ra đây để cắm trại, câu cá hoặc thong dong đạp xe trong những con đường mòn phủ đầy cây xanh.

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@anaayu

 

Đảo Pulau Ubin có một hệ sinh thái phong phú với rất nhiều thảm động thực vật đa dạng, cũng như các loài chim quý hiếm có nguy cơ bị đe dọa. Điểm thu hút nhất ở đây là vùng đầm lầy Chek Jawa. Khu vực bãi triều bao gồm các rạn san hô, là nơi sinh sống của vô số sinh vật biển, như thỏ biển, hải tiêu, bạch tuộc, sao biển, cầu gai, bọt biển và mực nang.

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@sir.lkavs Một ngôi nhà dân trên đảo

 

Người dân trên đảo vẫn sống bằng nghề chài lưới và dựa vào tài nguyên thiên nhiên sẵn có để sinh tồn. Con cái của họ khi lớn lên đều vào thành phố để học tập, sinh sống nhưng những người lớn tuổi thì nhất định bám trụ nơi này. Thực chất cuộc sống trên Pulau Ubin không bị phụ thuộc quá nhiều vào bên ngoài. Chủ nhân của Pulau Ubin đều là những người lớn tuổi, họ không có quá nhiều đòi hỏi về các trang thiết bị tiện nghi. Đây cũng là một trong những lý do khiến hòn đảo này trở nên đặc biệt với nửa kia của Singapore.

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@delphinexalc Đi bộ qua vùng đầm lầy của đảo và ngắm cảnh

 

 

Khác với những gì du khách hình dung về Singapore phồn hoa đô hội, nhịp sống trên đảo Pulau Ubin như một bảo tàng sống động, phản chiếu hình ảnh của đảo quốc này những năm 60 của thế kỷ XX.

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@motionbrosnz

 

Đến đây bạn đừng quên đi bộ trên con đường xuyên rừng ngập mặn, tự mình khám phá khu đầm lầy Chek Jawa. Khu vực bãi triều này có rất nhiều rạn san hô và các sinh vật biển độc đáo.

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@meikesoesilo

 

Đảo Pulau Ubin Singapore - hòn đảo yên bình và hoang sơ@rascallic Vẻ đẹp tự nhiên hầu như không có bàn tay con người

 

Là một hòn đảo ở Singapore khá thuận lợi để đi lại vì thế để đi đến đảo Pulau Ubin Singapore rất dễ dàng, bạn chỉ cần 10 phút đi thuyền bumboat từ Bến phà Changi Point Ferry Terminal. Ở đây, xe đạp là phương tiện phổ biến nhất để bạn có thể khám phá mọi ngóc ngách trên đảo.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.