Bật mí về những nét văn hóa độc đáo tại Cuba

Cuba được biết tới là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho khách du lịch. Không chỉ hấp dẫn bởi những nét kiến trúc độc đáo, cảnh trí thơ mộng mà nơi đây còn thu hút bởi chính những nét văn hóa không thể lẫn với bất kỳ quốc gia nào! Cùng chúng mình tìm hiểu ngay về những nét văn hóa độc đáo tại Cuba ngay bây giờ nhé!

Cuba được biết đến là một trong những quốc gia giữ trong mình những nét quyến rũ độc đáo của những nền văn hóa khác nhau từ Mỹ Latinh đến châu Âu, châu Phi. Qua thời gian, những nền văn hóa độc đáo tại Cuba vẫn được gìn giữ toàn vẹn. Cùng Lữ Hành Việt Nam khám phá những nét văn hóa độc đáo này ngay bây giờ nhé!

 

Tổng quan chung về văn hóa độc đáo tại Cuba

Nền văn hóa của Cuba chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi nền văn hóa của nhiều đất nước khác nhau đặc biệt là Tây Ban Nha và châu Phi. Cuba vừa tiếp thu, vừa hòa nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau và có lẽ vì vậy mà nền văn hóa ở đây vô cùng đa dạng và phát triển. 

 

Văn hóa độc đáo tại CubaTổng quan chung về văn hóa độc đáo tại Cuba

 

Nếu bạn chưa biết về những nét văn hóa đặc sắc tại đây thì hãy cùng tìm hiểu với chúng mình ngay bây giờ để hiểu được lý do vì sao mà đất nước này lại “được lòng” du khách đến như vậy nhé!

 

Cuba – nền văn hóa không cầu kỳ

Có thể nói, nguồn thu chính của đất nước Cuba đến từ du lịch với hơn 2 tỷ USD mỗi năm, cao hơn con số được biết đến từ nguồn thu xì gà – mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của đất nước này! Vậy lý do gì không cho du khách ghé tới đây đông đảo đến như vậy? Đó chính là bởi nét văn hóa độc đáo tại Cuba vô cùng hiếu khách của người dân nơi đây. 

 

Văn hóa độc đáo tại CubaCuba – nền văn hóa không cầu kỳ

 

Khi ghé tới những nhà hàng, nhà nghỉ hay khách sạn, bạn sẽ đều nhận thấy được cung cách phục vụ vô cùng chu đáo và nồng nhiệt từ nhân viên cho tới quản lý. Đó không chỉ là công việc của họ mà còn là tinh thần và cách cư xử với mọi người xung quanh hết sức nồng hậu của người dân nơi đây! Không chỉ ở trong các dịch vụ thì người dân Cuba mới hiếu khách, bạn có thể nhận được sự đón tiếp vô cùng nhiệt thành của mọi người. 

 

Văn hóa độc đáo tại CubaBạn sẽ đều nhận thấy được cung cách phục vụ vô cùng chu đáo và nồng nhiệt từ nhân viên cho tới quản lý

 

Đây cũng là đất nước có tỷ lệ bạo lực vô cùng thấp bởi mọi người đều rất vui vẻ với nhau. Khi bạn ghé đến du lịch Cuba thì đừng lo lắng gì cả vì nơi đây tuyệt đối an toàn và sẽ đem đến cho bạn rất nhiều những trải nghiệm độc đáo!

 

Văn hóa độc đáo tại CubaĐây cũng là đất nước có tỷ lệ bạo lực vô cùng thấp bởi mọi người đều rất vui vẻ với nhau

 

Xe cổ là một trong những nét độc đáo không thể thiếu tại Cuba!

Nếu bạn thắc mắc tại sao ở Cuba lại có nhiều xe hơi cổ đến vậy thì có thể tìm hiểu những nét điều thú vị khi ghé đến Cuba để hiểu hơn nhé! Những mẫu xe hơi cổ được sản xuất từ thế kỷ trước cho đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn. Có thể nói những chiếc xe hơi cổ xuất hiện trên đường lớn hay bất cứ ngõ ngách nào đã trở thành một nét văn hóa độc đáo tại Cuba

 

Văn hóa độc đáo tại CubaXe cổ là một trong những nét độc đáo không thể thiếu tại Cuba!

 

Bạn đừng bất ngờ gì khi những chiếc “xe siêu cổ” này được các ông lớn sưu tập xe trên thế giới “săn lùng” để sở hữu, thậm chí có cả những chiếc xe quá cổ đến mức đã được đưa vào bảo tàng để phục vụ cho du lịch của thành phố! Vậy nên, ghé tới Cuba, bạn như được xem một triển lãm xe hơi cổ miễn phí vậy!
Những điệu nhảy sôi động – nét văn hóa độc đáo tại Cuba!

 

Văn hóa độc đáo tại CubaBạn đừng bất ngờ gì khi những chiếc “xe siêu cổ” này được các ông lớn sưu tập xe trên thế giới “săn lùng” để sở hữu

 

Điệu nhảy Rumba – nét đẹp trong văn hóa Cuba

Nhắc tới Cuba như nhắc tới những điệu nhảy sôi động không thể bỏ lỡ! Nếu ghé tới bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy trên gương mặt của những người dân nơi đây nét mặt tươi vui và những điệu nhảy, điệu múa vô cùng sôi động và cuồng nhiệt. Đó không chỉ là cách họ thể hiện niềm đa mê mà đó còn là cách để họ thư giãn và giải tỏa căng thẳng. 

 

Văn hóa độc đáo tại CubaNhắc tới Cuba như nhắc tới những điệu nhảy sôi động không thể bỏ lỡ!

 

Điệu nhảy Rumba – một trong những điệu nhảy tại Cuba được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Từ đây có thể thấy được rằng, những điệu này này như là một phần của dân tộc Cuba, một nét văn hóa độc đáo tại Cuba và thể hiện “lòng tự trọng và sự bền bỉ” tạo nên một phần bản sắc độc đáo của quốc đảo Caribe này! Điệu nhảy Rumba không chỉ mạnh mẽ, sôi động mà vô cùng duyên dáng, gọi cảm, các bước nhảy kết hợp với điệu nhạc tại nên sự kết nối nhiều người, tạo nên một niềm vui “lây lan”! Thật tuyệt vời phải không!

 

Văn hóa độc đáo tại CubaĐiệu nhảy Rumba – nét đẹp trong văn hóa Cuba

 

Ngoài những nền văn hóa nổi bật trên đây, tại Cuba còn có nền văn hóa hòa trộn của nhiều dân tộc khác nhau nên cũng đem lại sự đa dạng khác nhau. Ví dụ như trong văn học,có rất nhiều những nhà văn nổi tiếng không phải người Cuba như Stephen Crane, và Ernest Hemingway,… 

Bắt đầu từ thế kỷ 19, nền văn học của Cuba có những khởi sắc và tiếng vang trên toàn thế giới. Vào thời kỳ này, chủ đề chủ yếu mà các nhà văn kỳ cựu lựa chọn hướng đến chính là vấn đề độc lập và tự do của dân tộc. Một vài cái tên vĩ đại mà khi ghé tới đất nước này bạn có thể dễ dàng nghe thấy như: Nicolás Guillén, Jose Z. Tallet, José Lezama Lima, Reinaldo Arenas, Guillermo Cabrera Infante, Pedro Juan Gutiérrez hay Leonardo Padura Fuente, Ronaldo Menedez,… 

 

Văn hóa độc đáo tại CubaVới những nét văn hóa vô cùng độc đáo và thú vị bạn nên một lần trải nghiệm tại Cuba để thấy được con người cũng như văn hóa khác lạ tại đây

 

 

Với những nét văn hóa vô cùng độc đáo và thú vị bạn nên một lần trải nghiệm tại Cuba để thấy được con người cũng như văn hóa khác lạ tại đây. Ngoài việc khám phá văn hóa thì quốc đảo Caribe này còn vô vàn những điều thú vị cũng đang chờ bạn trải nghiệm đây! Đừng chần chừ nữa mà đến ngay đây thôi nào!

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *