Tượng chúa Jesus Vũng Tàu

Bên trong tượng có có cầu thang xoắn ốc, gồm 133 bậc. Ánh sáng chiếu vào lòng tượng qua hệ thống cửa sổ chữ “Thọ” mang phong cách Á Đông. Hai tay áo như hai ban công an toàn để du khách có thể đón gió và ngắm nhìn toàn cảnh Vũng Tàu từ độ cao hơn 200m.

 

Toàn cảnh tượng chúa Jesus

 

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Vũng Tàu

 

Tượng Chúa Ki tô được xây dựng trên bệ bê tông có 4 góc hình cánh cung, cao 10m, dài 12m. Phía trước bệ trang trí bức phù điêu phỏng theo tác phẩm “Bữa tiệc li biệt” của danh họa Léonard de Vinci, phía sau là bức tranh phỏng theo tác phẩm “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô”.

 

Là một biểu tượng của tôn giáo

Mặc dù làm bằng bê tông, bên ngoài tô đá rửa, nhưng những đường nét nghệ thuật, cách thể hiện hết sức mềm mại và sinh động. Sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên và nghệ thuật cổ điển tôn giáo với bản sắc văn hóa dân tộc đã tạo cho Tượng Chúa Ki tô núi Nhỏ Vũng Tàu thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tôn giáo tầm cở của khu vực.

Cận cảnh vẻ đẹp tượng chúa Jesus

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

 

Giới kiến trúc trong nước cho rằng đây là bức Tượng Chúa Ki tô cao nhất thế giới, hơn cả bức Tượng Chúa Ki tô ở Rio de Janeiro (Brazin) vốn do hai Giáo hội của hai quốc gia Brazin và Argentina hợp tác xây dựng (cao 26m, sải tay dài 10m), trên một ngọn núi có ảnh quan tựa núi Nhỏ Vũng Tàu.

 Tượng chúa trường tồn với thời gian

 

Xem thêm: Các tour du lịch liên quan đến tượng chúa Jesus

 

Sự đánh giá trên đây của giới chuyên môn đưa lại hiểu biết như thế nào cho mọi người khi mà hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng và tài liệu vẫn nói tới Tượng Chúa Ki tô ở Rio de Janeiroỉơ Brazin mới là bức tượng Đức Chúa trời cao nhất thế giới

 Lối vào tượng chúa Jesus

 

Xem thêm: Các khách sạn gần tượng chúa Jesus

 

Hãy một lần đến Vũng Tàu để chiêm ngưỡng pho tượng nổi tiếng này bạn nhé!

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *