Cách “cấp cứu” tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Tủ lạnh hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là vấn đề thường gặp phải ở chiếc tủ lạnh Hitachi của nhà bạn. Bạn đang tự hỏi điều gì khiến cho tủ lạnh hitachi báo lỗi cũng như cách khắc phục là gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chính về việc tủ lạnh hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần để bạn có thể đoán chính xác vấn đề và sửa chữa lỗi một cách dễ dàng hơn.

1. Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là lỗi gì?

tu-lanh-hitachi-bao-loi-nhay-den-7-lan
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần 1

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần thì bạn cần hiểu được lỗi nháy đèn là gì. Thực chất, những nhấp nháy đèn được báo trên tủ lạnh Hitachi đó là báo lỗi về việc đã xảy ra vấn đề ở tủ lạnh. Tùy theo số lần nhấp nháy hiện trên tủ lạnh bạn sẽ biết được máy đang trục trặc ở đâu. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội sẽ tập trung nhấn mạnh vào việc tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần, theo như chia sẻ kinh nghiệm của những chuyên gia, thợ sửa chữa kỹ thuật, là việc tủ lạnh bị lỗi quá dòng. Hiểu một cách đơn giản, lỗi quá dòng là lỗi mà block hoặc máy nén của tủ lạnh không chạy, quá tải hoặc cũng có thể là do gặp phải những sự cố bất thường. Khi đó tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần để cảnh báo người dùng biết được đã đến lúc cần phải bảo trì. 

Thông thường tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần đến từ những dòng tủ mặt gương, tủ cao cấp (6 cánh) có thể là các dòng tủ nội địa nhật điện 110vol hoặc tủ nhật hàng xuất điện 220 vol. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh nhà bạn có thể bị mất lạnh hoàn toàn. Nếu tầm 2 ngày mà k phát hiện ra thì đồ ăn bên trong có thể bị thối vữa.

 2. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

a. Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

tu-lanh-hitachi-bao-loi-nhay-den-7-lan
Tủ lạnh Htachi báo lỗi nháy đèn 3
  • Việc tủ lạnh hitachi nhấp nháy 7 lần có thể đến từ 2 nguyên nhân chính như sau:
    Nguyên nhân thứ nhất dẫn đến tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn có thể là do tủ lạnh hitachi nhà bạn block không hoạt động
  • Một nguyên nhân khác đó là bo mạch phần ic công xuất không cấp lệnh cho block hitachi hoạt động. Nhưng đa số tủ lạnh hitachi nhấp nháy báo lỗi nháy đèn 7 lần có thể tủ nhà bạn 90% có nguyên cơ Hỏng block (máy nén) là cao nhất Còn 10% thì có thể xác xuất là liên quan đến ic công xuất.

b. Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Khi gặp tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần, bạn cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Có thể tự sửa chữa tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần tại nhà không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước hết, khi tủ lạnh hitachi xuất hiện chìa khóa nhấp nháy 7 lần các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do gì, xác định rõ xem bị hỏng block hay ic công suất

tu-lanh-hitachi-bao-loi-nhay-den-7-lan
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 3

Lúc này, bạn không nên tự ý reset lại tủ lạnh vì đó không phải các để giải quyết vấn đề. Đặc biệt, bạn không nên tự ý sửa chữa tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần nếu bạn không có đủ kiến thức và chuyên môn về kỹ thuật về tủ vì có thể sẽ dẫn đến lợn lành thành lợn què.

Điều cần làm lúc này để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi nháy lỗi báo đèn 7 lần là hãy gọi đến cửa hàng được uỷ quyền bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội uy tín để kiểm tra. Khi thợ kiểm tra xong sẽ thông báo tình trạng và sẽ cùng nhau đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất. Nếu hỏng block tủ thì trung tâm Hitachi miền Bắc chúng tôi nhận thay thể block mới chính hãng và giá rẻ nhất trên thị trường cho quý khách Còn nếu hỏng phần ic công suất ( lỗi board mạch) thì có thể sửa chữa thay thế linh kiện khác và tối ưu hơn nữa thì có thể thay boar mạch khách cho quý khách.

c. Một số lưu ý để tránh xảy ra tinh trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

-Đàu tiên bạn cần tránh dự trữ quá tải thực phẩm bên trong, vì khi tủ lạnh không lưu thông tuần hoàn khí bên trong, kém lạnh, tủ lạnh phải hoạt động gấp đôi công suất, chạy liên tục để làm lạnh dẫn đến tình trạng máy nén/block bị quá tải, giảm độ bền sau một thời gian dài sử dụng. Điều này quyết định trực tiếp đến tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần.

tu-lanh-hitachi-bao-loi-nhay-den-7-lan
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần 4

-Ngoài ra, hạn chế việc mở tủ lạnh quá lâu và quá thường xuyên cũng sẽ giúp tủ không phải chạy với công suất cao để làm lạnh cũng sẽ giảm thiểu tình trạng tủ lạnh Hitachi báo  lỗi nháy đèn 7 lán.

-Kiểm tra làm sạch, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để sớm phát hiện sự cố và khắc phục nhanh chóng.

Như vậy, Hitachi miền Bắc đã chia sẻ cho các bạn những thông tin chung về tủ lạnh HItachi báo lỗi nháy đèn 7 lần. Hẳn sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh HItachi báo lỗi nháy đèn 7 lần cũng như biết phải làm gì để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần.