Trung tâm Thương mại Sài Gòn

Trung tâm thương mại Sài Gòn (Saigon Trade Center) là tòa nhà cao tầng tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, tọa lac tại ngã ba của đường Nguyễn Du và Tôn Đức Thắng. Cho đến năm 2008, đây là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 33 tầng. Trung tâm thương mại Sài Gòn là một tòa nhà phức hợp thương mại, văn phòng, siêu thị, giải trí, trên sân thượng của tòa nhà có quán cà phê Panorama. 

Tòa nhà này được khởi công xây dựng vào tháng 4/1994 và đến giữa tháng 7/1997 được đưa vào sử dụng. Saigon Trade Center có tổng diện tích là 40.000m², cung cấp các diện tích cho thuê từ 55m² – 2.200m². Cấu trúc xây dựng của tòa nhà bằng bê tông cốt thép và tường có kiếng bao bọc. Tòa nhà có 10 thang máy tốc độ cao dành cho khách hàng ở 3 khối lầu, 2 thang máy cho nhân viên phục vụ tòa nhà và 4 thang lăn cho khu vực bán lẻ 

 

Trung tâm Thương mại Sài Gòn

Kiến trúc lộng lẫy của toàn nhà đã từng đước xếp hạng cao nhất Việt Nam

 

Xem thêm: Các khách sạn ở gần Trung tâm Thương mại Sài Gòn

 

Tòa nhà nằm cách trung tâm thành phố 5 phút, tọa lạc trên 2 trục đường chính thuận tiện cho việc tiếp xúc với tất cả các khu vực. Khối văn phòng nằm từ tầng 6 tới tầng 30 và tầng trệt, tầng 2 tới tầng 5 dành cho các của hàng bán lẻ, tầng thượng dành cho bar và nhà hàng, tầng hầm dành cho bãi đậu xe. Tòa nhà đã thu hút hơn 100 chủ văn phòng đại diện.

 

Vẻ nguy nga của tòa nhà từng là biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hồ Chí Minh

Trung tâm Thương mại Sài Gòn

Trung tâm Thương mại Sài Gòn sừng sững như một lâu đài


Tân hưởng cảm giác ngắm toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh trên những toàn nhà cao trọc trời

 

Xem thêm: Các tour du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh
 

Ngồi trên tầng 33 của tòa nhà với quán café Panorama bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh thành phố vào đêm, với cảng Sài Gòn hướng ra biển Đông, dòng người tấp nập di chuyển nhưng chỉ là những đóm sáng như dòng sông sao.

 

 

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *