Trong tay có hơn 20 triệu liệu bạn có nên mua iPhone Xr không?

Có nên mua iPhone Xr không? iPhone Xr có tốt không? Mua iPhone Xr có đáng hay không?

Vào đầu tháng 11 vừa qua những chiếc Iphone Xr chính hãng đầu tiên đã được mở bán ở Việt Nam với giá từ hơn 20 triệu đồng tùy phiên bản. Chắc hẳn trong nhiều bạn giờ đang phân vân suy nghĩ là liệu chiếc điện thoại này có đáng mua? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin, góc nhìn cho các bạn còn đang phân vân đó.

Iphone Xr là chiếc điện thoại được Apple định vị là “Iphone of the people” có nghĩa là “Iphone cho mọi người”. Đây là một chiếc điện thoại cung cấp những tính năng hàng đầu với một mức giá phải chăng hơn.

Tuy nhiên đây lại là chiếc điện thoại mang tới nhiều mâu thuẫn thú vị.

Mức giá khởi điểm hơn 20 triệu đồng vẫn là khá đắt với nhiều người mặc dù Iphone Xr mang trong mình nhiều tính năng nổi bật.

Dựa vào thiết kế để quyết định xem có nên mua iPhone Xr 

Iphone Xr có những nét thiết kế nổi bật tiêu biểu của một chiếc Flagship hiện tại của Apple, với màn hình tai thỏ ở phía trước, cả mặt trước và sau đều là 2 mặt kính.

Tuy nhiên nó cũng có một vài điểm khác biệt quan trọng, trước hết là màn hình chỉ là màn hình LCD lỏng Retina 6.1 inch thay vì màn hình OLED như ở 2 phiên bản Xs và Xs Max. Và ở mặt sau chỉ là Camera đơn thay vì là Camera kép như ở các phiên bản cao cấp. Bên cạnh đó Viền của Xr là viền nhôm chứ không phải là viền thép, chính vì vậy vấn đề về độ bền cũng gây ra đôi chút lo ngại cho người sử dụng.

Ngoại trừ những một vài điểm trên thì các phần còn lại về thiết kế của Xr cơ bản giống với 2 phiên bản cao cấp là Xs và Xs Max.

Tuy nhiên, việc cầm nắm Xr không hề mang lại cảm giác dễ chịu khi mà nó khá dày và cồng kềnh mang lại cảm giác không giống như một chiếc điện thoại cao cấp hiện nay.

Đây có lẽ là một điểm khó hiểu khi mà trong các năm gần đây Apple luôn cố gắng thiết kế những chiếc Iphone của mình trở nên ngày càng mỏng hơn. Chắc chắn đây thực sự là một điểm trừ của Iphone Xr. Tuy nhiên, chỉ dựa vào thiết kế thì chưa hẳn là bạn có thể quyết định xem có nên mua iPhone Xr hay không, bạn hãy tham khảo thêm trải nghiệm và tính năng của nó.

Trải nghiệm iPhone Xr có tốt hơn các dòng điện thoại khác?

Về phần sức mạnh bên trong, Xr sở hữu phần mềm, tính năng cũng như trải nghiệm về cơ bản tương tự với Xs, trong khi nó rẻ hơn Xs 250 đô la (tương đương khoảng 6 triệu đồng). Đây là một chi tiết rất hấp dẫn cho các bạn quan tâm nhiều tới cấu hình bên trong.

Nó cũng có bộ vi xử lý A12X bionic với tốc độ nhanh hơn, các tính năng như Face ID, Memoji thú vị đặc trưng của IOS…

Mặc dù chỉ có Camera đơn ở phía sau nhưng Xr vẫn có thể chụp ảnh xóa phông. Đây là một điều phù hợp với xu thế hiện nay khi mà trào lưu chụp ảnh này đang ngày càng lan rộng và được yêu thích.

Nhìn chung, màn hình LCD cũng khá thú vị khi sử dụng, tuy nhiên tính năng 3D Touch sẽ không có trên Xr như ở 2 phiên bản cao cấp Xs và Xs Max. Có lẽ đây là một thiếu sót khiến không ít bạn tiếc nuối.

Cuối cùng là về dung lượng Pin, một điều bất ngờ là Xr có thời lượng Pin “chì” nhất trong các phiên bản. Đây chắc chắn là một điểm cộng cực kỳ lớn để người dùng có trải nghiệm tuyệt vời hơn trên chiếc điện thoại của mình.

Kết luận bạn có nên mua iPhone Xr không?

Iphone Xr là chiếc điện thoại có giá rẻ nhất trong dòng X mà Apple ra mắt năm nay. Nó vẫn có một số tính năng hàng đầu của một sản phẩm cao cấp như Face ID, chip A12X abonic…vv Đây có lẽ là một sản phẩm phù hợp với những khách hàng đặc biệt yêu thích thương hiệu táo khuyết và muốn nâng cấp lên một chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn.

Tuy nhiên khách quan mà nói với một người tiêu dùng bình thường, đây có lẽ là một sản phẩm khá “đắt” khi mà với khoản tiền hơn 20 triệu bỏ ra và chỉ được nhận về chiếc điện thoại với Camera đơn, màn hình là màn hình LCD với độ phân giải  828 x 1792 pixel cho mật độ điểm ảnh 326 ppi. Đây thực sự là những số liệu không hề ấn tượng chút nào nếu so với các đối thủ của Xr trên thị trường.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng là ở các bạn. Ở mỗi vị trí khác nhau mỗi người lại có nhu cầu và quan điểm khác nhau, có thể nhiều bạn rất thích sản phẩm này và họ không hề quan tâm đến mức giá thì đây là một sản phẩm phù hợp.

Còn bạn? ý kiến của bạn về chiếc Iphone Xr này như thế nào? Đừng ngại ngần mà hãy để lại comment bên dưới nhé. Chúng tôi rất háo hức muốn biết quan điểm của các bạn. Cuối cùng, cảm ơn vì đã theo dõi bài viết có nên mua iPhone Xr không!

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.