Trốn nắng Sài Gòn ghé thăm ngọn thác có view chụp hình cực chất

Những ngày này, nhiệt độ ở Sài Gòn vẫn không có dấu hiệu giảm đi, và giới trẻ Sài Gòn đang lùng sục, tìm kiếm một nơi trốn nắng vừa đảm bảo được tính chất ngon, bổ, rẻ, lại phải có những góc chụp hình cực chất để check-in sống ảo. Kinhnghiemditour mách nhỏ cho bạn, bạn đã nghĩ đến việc ghé qua thác Dambri tại Bảo Lộc chưa ?

 

Dambri - Trốn nóng trong cái lạnh của nước và sắc xanh của cây cối

Trốn nóng trong cái lạnh của nước và sắc xanh của cây cối – Ảnh: chauduong97_

 

Đã vậy, còn có được những shot ảnh Dambri cực chất để khoe với mọi người

Đã vậy, còn có được những “shot” ảnh cực chất để khoe với mọi người – Ảnh: dnhtraan

 

Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc gần 20km, thác Dambri rúc mình giữa khung cảnh một khu rừng nguyên sinh hoang sơ, hùng vĩ, như một kho báu xanh của Tây Nguyên đại ngàn, đang chờ đợi được khám phá. Tính từ trung tâm Sài Gòn, để đến được thác Dambri, bạn có thể đi xe đò đi Bảo Lộc, Đà Lạt, và xin dừng lại ở Dambri, chỉ mất từ 4 đến 5 tiếng ngồi xe, bạn sẽ tạm quên được cái nóng của Sài Gòn, thay vào đó là cái khí hậu man mác, nhè nhẹ của vùng cao Tây Nguyên, và dòng thác Dambri mát lạnh ngày đêm chảy mãi không ngừng.

 

Giới trẻ Sài Gòn chỉ mất độ 4 tiếng là đến được thác Dambri

Giới trẻ Sài Gòn chỉ mất độ 4 tiếng là đến được thác Dambri – Ảnh: lilyandra

 

Xem thêm: Khách sạn giá rẻ tại Bảo Lộc

 

Với độ cao 90m, những dòng nước mát rượi từ đỉnh thác Dambri đổ xuống như một suối tóc mềm mại của núi rừng. Để đi xuống thác, bạn có thể đi bằng thang máy của khu du lịch, được cập sát ngay bên thác, và đây là loại thang máy kính trong suốt, để bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của thác trong suốt hành trình. Thế nhưng, vui nhất vẫn là tự chinh phục thác bằng chính đôi chân của mình, hãy đi bộ xuống từ từ, qua những con dốc quanh co, để cảm nhận được sự thay đổi bởi càng xuống gần thác, không gian càng ẩm và mát mẻ hơn đến lạ lùng, đồng thời, bạn còn tận hưởng được cảm giác có một cơn mưa bụi li ti, nhè nhẹ phả vào người, rất thú vị.

 

Dambri - Những cơn mưa bụi li ti đem đến sự khoan khoái lạ lùng

Những cơn mưa bụi li ti đem đến sự khoan khoái lạ lùng – Ảnh: annamidday

 

Xuống tận cùng, bên trong lòng thác, bạn sẽ cảm thấy mình đang ở một không gian hoàn toàn khác, vạn vật nhờ dòng nước mà xanh tươi hơn, cái nắng từ mặt trời cũng không còn bỏng rát, cảm giác trong người khoan khoái lạ lùng. Và trong lúc bạn đang chìm đắm trong cái cảm xúc tuyệt vời ấy, bạn sẽ phát hiện ra, có một con đường nhỏ dẫn đến phía sau thác đang chờ bạn thám hiểm. Đây cũng là một trong những góc chụp hình cực chất của thác Dambri.

 

Vạn vật nhờ dòng thác Dambri  mà xanh tươi hơn

Vạn vật nhờ dòng thác mà xanh tươi hơn – Ảnh: ksu.photo

 

Khu vực này ít khi nào phải chịu cái nóng của mặt trời, mà suốt đêm ngày được “tắm” trong những cơn li ti do dòng thác tạo ra, thế nên các loại cây cỏ, rêu phủ kín mọi nơi, tạo ra một màu xanh vô cùng mát mắt. Nếu bạn là một người ưa thích “công cuộc” check-in, sống ảo, đây sẽ là nơi bạn có được những thước ảnh tuyệt đẹp để khoe với mọi người.

 

Khu vực sau thác Dambri  được phủ kín bởi sắc xanh của cây và rê

Khu vực sau thác được phủ kín bởi sắc xanh của cây và rêu – Ảnh: Instagram

 

Dambri là một trong những thác nước đẹp nhất của Lâm Đồng

Dambri là một trong những thác nước đẹp nhất của Lâm Đồng – Ảnh: kawaii.littles.cake

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Theo nhận định của rất nhiều người, thác Dambri nếu không đẹp nhất, thì cũng là thác nước đẹp thứ hai của Lâm Đồng, bên cạnh thác Pongour. Không chỉ có khung cảnh đằng sau thác, mà thác Dambri còn sở hữu nhiều yếu tố khác để bạn lên hình siêu đẹp, nào là chiếc cầu dây treo bắt qua con suối nhỏ, nào cây cầu nhỏ lượn lờ trên mặt hồ, …

 

Cây cầu gỗ Dambri  cheo leo đầy cám dỗ

Cây cầu gỗ cheo leo đầy “cám dỗ” – Ảnh: iningyu

 

Và những con đường đầy quyến rũ trên mặt hồ Dambri

Và những con đường đầy quyến rũ trên mặt hồ – Ảnh: mnguyn

 

Có cả những căn nhà sàn đúng chất Tây Nguyên

Có cả những căn nhà sàn đúng “chất” Tây Nguyên – Ảnh: lerapanarina

 

Mê mẩn thác Dambri huyền thoại xứ đại ngàn

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lâm Đồng giá rẻ

 

Với không gian mát lạnh, như tách biệt hoàn toàn với cái nóng nực trong những ngày này, lại có được những góc chụp ảnh cực chất, thác Dambri sẽ là một trong những địa điểm được giới trẻ Sài Gòn “săn đón” trong những ngày sắp tới. Còn bạn thì sao ? Bạn cũng muốn đến thác Dambri chứ ?

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.