Trải nghiệm ngắm bình minh trên biển Dốc Lết – Nha Trang

Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho tỉnh Khánh Hòa một địa hình tuyệt vời với đầy đủ núi – sông – biển. Khánh Hòa có những bãi biển trải dài ngút mắt. Trong đó, phải kể đến Dốc Lết, một bãi biển đẹp thuộc phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 50km, theo hướng Bắc.

 

Xem thêm: Khách sạn tại Nha Trang

 

Dốc Lết có những đụn cát trắng tinh. Khi vượt khỏi những đụn cát này, du khách sẽ được đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển. Biển Dốc Lết không sâu, thoai thoải rất ít dốc nên không bị hụt và nước trong xanh sạch sẽ. Từ bờ đi ra xa khoảng 100m mực nước cũng chỉ tới ngực, với những con sóng êm ả nên rất an toàn. Vì vậy Dốc Lết là một trong những bãi biển được du khách chọn làm điểm đến trong hành trình của mình.

 

Vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình ở biển Dốc Lết – nguồn: wikipedia

 

 

 Bờ cát dài trắng mịn là một trong những điểm hấp dẫn ở khu du lịch Dốc Lết

  

Xem thêm:

 

Có thể nghĩ ra nhiều hoạt động để vui chơi, cắm trại tại đây, nhưng đến Dốc Lết có lẽ không gì thú vị bằng việc tận hưởng cảm giác đón ngày mới từ những tia nắng đầu tiên trên bãi biển thanh bình, phẳng lặng. Mời bạn cùng dõi theo quá trình bình minh lên trên biển Dốc Lết.

 

  

Bầu trời bắt đầu ửng hồng – Người dân đã ra bãi biển tập thể dục

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 

Phía chân trời, những tia sáng hồng lấp ló sau đám mây

  

 

Bầu trời sáng hơn và người dân bắt đầu hòa vào làn nước mát lành của biển Dốc Lết

 

 Xem thêm:

 

5h00, 5h05, 5h10… trong những giây phút bầu trời lại chuyển sắc, từ hồng sang đỏ, từ đỏ sang sáng rất huyền ảo và rực rỡ ở xa xa phía núi. Những cây dương, hàng dừa ở Dốc Lết dường như cũng đang chờ đợi ánh bình minh nên lặng trong thinh không. Và không để vạn vật phải chờ đợi lâu, những quầng sáng cuối chân trời đã lấp ló sau cụm mây. Rồi từng chút một những tia nắng đầu ngày chiếu xuống, sau đó mặt trời lấp ló.

 

 

Những quầng sáng bắt đầu xuất hiện nơi chân trời

 

Mặt trời từ từ ló dạng sau đám mây

   

 

Những tia nắng đầu tiên rát vàng sóng biển Dốc Lết

  

 

Những tia sáng hồng lung linh nhảy múa trên làn nước

 

Xem thêm:

 

Và chỉ 10 phút sau những hình ảnh tuyệt đẹp tiếp theo sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Những ánh nắng vàng rực trải dài, rát vàng bờ cát và hàng dừa xanh. Nắng chiếu xuống mặt biển tạo ra những tia sáng lung linh, lóng lánh vàng. Nắng len lỏi qua từng kẽ lá… càng làm tăng thêm sự hoang sơ, mộc mạc thiên nhiên của bãi biển Dốc Lết.

 

 

Mặt trời soi rọi bờ cát trắng…

  

 

… Rồi len lỏi vào những tàn cây

  

 

Và chiếu sáng cả mặt đất

  

 

Những tia nắng của bình minh rát vàng bờ cát và hàng cây bên bờ biển Dốc Lết

 

Khoảng 6h sáng thì mặt trời đã lên cao, soi tỏ thiên nhiên. Vạn vật bắt đầu một ngày mới, những con sóng nhỏ dìu dặt vào bờ, cát trắng ôm ấp biển, hàng thông rì rào hát theo gió…

 

 

Ánh sáng đã soi tỏ vạn vật

 

Biển xanh, trời trong, cát trắng bắt đầu một ngày đầy tươi mới

 

Xem thêm:

 

Dù khó cưỡng lại cơn buồn ngủ sau một đêm dài tham gia bắt còng và hát ca bên đống lửa trại nhưng bạn cũng cố gắng nhé. Vì những hình ảnh tuyệt đẹp của các tia nắng bình minh này chính là phần thưởng xứng đáng, là khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất khi bạn đến du lịch biển Dốc Lết thanh bình. Chính những hình ảnh bình minh tươi đẹp này sẽ giúp bạn bắt đầu một tuần mới đầy hứng khởi và tươi vui hơn.

Hải Yến – Kinhnghiemditour.vn

 

Xem thêm: 

10 đia danh quyến rũ nhất Nha Trang

Đảo thiên đường Cô Tô – Điểm đến trên cả tuyệt vời

Tới Mỏm Đá Chim nằm nghe tiếng sóng

Vinpearl land Nha Trang – Đảo ngọc đáng đi nhất trong hè này

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.