Top 7 nghề nghiệp giúp bạn thoả mãn đam mê du lịch – Kỳ 2

Những chuyến du lịch đến những vùng đất mới lạ đầy kỳ thú luôn là niềm mơ ước của những người đam mê du lịch. Thế nhưng để có được một chuyến du lịch đúng nghĩa, ngoài vấn đề thời gian, sức khỏe cùng những người bạn đồng hành, tiền bạc có thể nói là vấn đề quan trọng nhất giữ chân những phượt thủ. Vậy mà rất nhiều người trên thế giới quan niệm rằng có rất nhiều cách để du lịch không mất tiền, thậm chí còn được trả tiền để đi du lịch, hãy cùng Kinhnghiemditour xem họ làm điều đó như thế nào nhé.

 

Tiền bạc là một vấn đề không nhỏ với đa phần các phượt thủ

Tiền bạc là một vấn đề không nhỏ với đa phần các phượt thủ – Ảnh: thebaptisttabernacle

 

Mời bạn xem: Top 7 nghề nghiệp giúp bạn thoả mãn đam mê du lịch – Kỳ 1

 

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

 

Đa phần những người nhận ra đam mê, sở thích du lịch của mình từ nhỏ đều sẽ chọn cho mình công việc hướng dẫn viên du lịch khi đã trưởng thành. Đơn giản là vì họ bị ám ảnh với những chuyến đi xa, ám ảnh với việc phải nhìn ngắm những khung trời mới thay vì bó buộc trong một khoảng trời trước sân.

 

Hướng dẫn viên du lịch không phải là một nghề ngọt ngào

Hướng dẫn viên du lịch không phải là một nghề ngọt ngào – Ảnh: 100r

 

Nhưng bạn phải nhận ra một khiếm khuyết lớn khi muốn du lịch bằng con đường này, đó là chuyến du lịch của bạn không thật sự là chuyến du lịch, bạn được trả tiền, nhiều tiền. Chính vì vậy, bạn có trách nhiệm phải lo cho những du khách của mình, để tâm đến cảm nhận, trải nghiệm của họ, thuyết minh cho họ biết về những danh lam thắng cảnh. Dù sao đi nữa, được du lịch thay vì ngồi trên một chiếc ghế văn phòng vẫn tuyệt vời hơn rất nhiều với các phượt thủ.

 

Nhưng nó sẽ thỏa mãn khát khao du lịch của bạn

Nhưng nó sẽ thỏa mãn khát khao du lịch của bạn – Ảnh: sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hồ Chí Minh

 

Một lựa chọn nữa cho các bạn muốn du lịch theo cách này, nhưng lại không muốn chọn hướng dẫn viên du lịch là công việc chính của mình, bạn có thể làm một hướng dẫn viên du lịch cá nhân. Du lịch với một hướng dẫn viên du lịch địa phương thông thạo đường xá, đây là cách du lịch của khách nước ngoài rất ưa thích khi đến nước ta. Bạn có thể nhận làm hướng dẫn cho khách đi thăm thú thành phố, thử các món ăn ngon, đặc sản, và đương nhiên là bạn vừa nhận được tiền công, vừa được trả các chi phí khi ăn uống, du lịch đó. Thậm chí nếu bạn thông thạo cả các địa phương khác, bạn có thể nhận làm hướng dẫn viên cho cả những địa điểm đó.

 

Hướng dẫn viên cá nhân tại địa phương đang được ưa chuộng

Hướng dẫn viên cá nhân tại địa phương đang được ưa chuộng – Ảnh: seattlebyfoot

 

TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

 

Ít ai biết rằng, tiếp viên hàng không là một trong những ngành nghề được du lịch nhiều nhất thế giới, thậm chí ngang ngửa với hướng dẫn viên du lịch. Khác với hướng dẫn viên, làm tiếp viên hàng không lợi hơn rất nhiều, bạn chỉ cần lo cho khách khi trên máy bay, sau khi đến nơi, bạn hoàn toàn tự do thăm thú theo sở thích của mình.

 

Tiếp viên hàng không là một trong những nghề đi đến nhiều nơi nhất trên thế giới

Tiếp viên hàng không là một trong những nghề đi đến nhiều nơi nhất trên thế giới – Ảnh: luggagebase

 

Không những được trả lương rất nhiều cho các chuyến bay của mình, bạn còn được ở khách sạn tốt khi đến nơi, được cho tiền để tiêu trong 1 đến 2 ngày bạn còn ở đó. Còn gì tuyệt hơn nữa. Vấn đề visa sẽ không còn nếu bạn làm trong ngành này, bạn có thể đến mọi nơi, đi mọi phương mà không cần bận tâm quá nhiều.

 

BIỂU DIỄN TÀI NĂNG

 

Cách này tuy không chắc chắn giúp bạn có được một chuyến du lịch hoàn toàn miễn phí, nhưng cũng sẽ trả được phần nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải có một kỹ năng đặc biệt, không cần phải quá nổi trội hoặc độc đáo, nhưng đủ để giải trí cho người khác, tiêu biểu như ca hát, đánh đàn, chơi kèn, hoặc tiết mục ảo thuật, hài, tung hứng…

 

Biểu diễn những tài lẻ có thể phần nào chi trả cho chuyến đi của bạn

Biểu diễn những tài lẻ có thể phần nào chi trả cho chuyến đi của bạn – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

Bạn có thể thương lượng trước với các nhà hàng, khách sạn mình sẽ đến để biểu diễn tiết mục giải trí cho các khách của họ, đổi lại, họ sẽ trả lương cho bạn, trả cho bữa ăn của bạn, hoặc thêm cả miễn phí tiền phòng. Một cuộc đổi chác có lời phải không nào. Một vài quán cà phê, nhà hàng đôi khi có những cây dương cầm để khách biểu diễn, và nếu bạn khiến các du khách tại nơi đó thích, họ có thể “bo” cho bạn, và số tiền đó không ít đâu.

 

Đặc biệt là với những tiết mục có tính giải trí cao

Đặc biệt là với những tiết mục có tính giải trí cao – Ảnh: deviantart

 

DẠY ANH VĂN

 

Nếu bạn có thể nói tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn, bạn có thể chi trả cho chuyến du lịch của mình bằng cách nhận làm người dạy tiếng Anh trong một thời gian ngắn. Thậm chí bạn không nhất thiết phải dạy, chỉ cần xuất hiện tại các câu lạc bộ, hội nhóm, quán cà phê để tham gia vào tiết mục nói chuyện của họ. Ít thì họ sẽ cho bạn chỗ ở, các bữa ăn, nhiều thì họ còn trả lương cho bạn.

 

Sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn sẽ rất hữu ích cho bạn

Sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn sẽ rất hữu ích cho bạn – Ảnh: baenglish

 

Cách này hiệu quả với những nơi không phải ai cũng biết tiếng Anh, như Việt Nam chẳng hạn. Nhưng hãy cẩn thận nhé, nếu bạn đi nước ngoài với visa du lịch, dạy Anh Văn một cách chính thức tại các trung tâm, trường học, bạn có thể gặp vấn đề với luật pháp của nơi đó.

 

Người ngoại quốc luôn được ưu tiên khi dạy tiếng nước ngoài

Người ngoại quốc luôn được ưu tiên khi dạy tiếng nước ngoài – Ảnh: qatarisbooming

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội

 

Những cách thức trên nhìn tuy dễ thực hiện, nhưng nếu bạn muốn biến chúng thành hiện thực, ngoài đam mê cháy bỏng với du lịch ra, bạn còn cần thêm một chút khả năng cá nhân, và cả một chút may mắn nữa. Người Pháp có câu thành ngữ “Muốn là được”, chỉ cần bạn thực sự cố gắng, du lịch miễn phí hoàn toàn nằm trong tầm tay. Chúc bạn may mắn.

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.