Top 7 nghề nghiệp giúp bạn thoả mãn đam mê du lịch – Kỳ 1

Những chuyến du lịch đến những vùng đất mới lạ đầy kỳ thú luôn là niềm mơ ước của những người đam mê du lịch. Thế nhưng để có được một chuyến du lịch đúng nghĩa, ngoài vấn đề thời gian, sức khỏe cùng những người bạn đồng hành, tiền bạc có thể nói là vấn đề quan trọng nhất giữ chân những phượt thủ. Vậy mà rất nhiều người trên thế giới quan niệm rằng có rất nhiều cách để du lịch không mất tiền, thậm chí còn được trả tiền để đi du lịch, hãy cùng Kinhnghiemditour xem họ làm điều đó như thế nào nhé.

 

Tiền bạc là một vấn đề không nhỏ với đa phần các phượt thủ

Tiền bạc là một vấn đề không nhỏ với đa phần các phượt thủ – Ảnh: lifehack

 

TRƯỢT TUYẾT

 

Điều này nghe có vẻ hơi bất khả thi khi bạn ở Việt Nam, nhưng ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những nơi môn thể thao trượt tuyết phát triển mạnh, vào những dịp đặc biệt, đây được coi là một trong những cách tốt để du lịch. Ở New Zealand, Mammoth, California hay Vail, Colorado, vào những mùa du lịch, những khu nghỉ dưỡng, khách sạn trên núi thường xuyên tuyển các nhân viên thời vụ cho các vị trí hỗ trợ thang trượt tuyết, hoặc đơn giản là chuyển đồ giữa các khu vực nhà hàng, khách sạn vốn bị chôn vùi trong tuyết.

 

Bạn có thể làm việc ở bộ phận thang nâng trượt tuyết

Bạn có thể làm việc ở bộ phận thang nâng trượt tuyết – Ảnh: pura-aventura

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Sapa

 

Hoặc chuyển hàng giữa những khu vực nhà hàng, khách sạn

Hoặc chuyển hàng giữa những khu vực nhà hàng, khách sạn – Ảnh: telegraph

 

Đừng lo nếu như bạn chưa biết trượt tuyết, thậm chí đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn để học đấy. Những công việc như thế này chỉ yêu cầu làm thời vụ, và thường xuyên ưu tiên cho khách du lịch từ nước ngoài, tại đây bạn sẽ có chỗ ở, các bữa ăn theo ngày, thậm chí còn được trả lương, nhưng cũng đừng hy vọng mức lương này nhiều quá nhé, bạn có thể thoải mái ở và làm việc nội trong thời hạn visa du lịch của bạn.

 

TRÔNG NHÀ

 

Có thể bạn không tin, nhưng thực tế trên thế giới có rất nhiều người muốn nhà của mình được trông coi cẩn thận trong khi họ đang đi du lịch ở nơi khác. Và điều này sẽ tạo ra cho bạn cơ hội du lịch hoàn toàn miễn phí đến một nơi mới lạ, nhưng tất nhiên là bằng cách này, bạn sẽ có ít cơ hội để thăm thú thế giới hơn, bù lại, nhiều cơ hội tìm hiểu văn hóa của một địa phương hơn.

 

Nhu cầu cho dịch vụ trông coi nhà nhiều hơn bạn nghĩ đấy

Nhu cầu cho dịch vụ trông coi nhà nhiều hơn bạn nghĩ đấy – Ảnh: pdrpawsandpads

 

Bạn có thể xem tại các trang web đăng tin tìm người trông nhà và thỏa thuận với họ, bạn nên cân nhắc một chi phí thấp, vì đằng nào bạn cũng được đặc quyền là có một nơi ở hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần lo cho các bữa ăn trong ngày của mình thôi. Những công việc bạn sẽ phải làm là canh chừng nhà khỏi trộm cướp, đổ rác mỗi ngày, cho chó hoặc mèo, hoặc vật nuôi của họ ăn, tưới cây, và đôi khi giữ vệ sinh nhà cửa.

 

Trong đó bao gồm cả việc vệ sinh nhà cửa

Trong đó bao gồm cả việc vệ sinh nhà cửa – Ảnh: homecaprice

 

Và cả cho vật nuôi của họ ăn

Và cả cho vật nuôi của họ ăn – Ảnh: accommodationbrunyisland

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

 

PHÓNG VIÊN DU LỊCH

 

Nhiều người lo lắng rằng, ngành học hoặc công việc của mình không có một chút liên quan gì đến du lịch, làm sao có thể làm một phóng viên du lịch và kiếm tiền từ đó được ? Hãy nghĩ mọi chuyện đơn giản thôi, bạn thích du lịch, thích ẩm thực, thích thưởng ngoạn phong cảnh đẹp, thế thì cứ làm theo ý thích của bạn đi, sau đó ghi những cảm nhận, suy nghĩ của mình về những thứ mình đã trải nghiệm. Nếu bài viết của bạn tốt, bạn sẽ nhận được tiền nhuận bút, và bạn đã là một phóng viên du lịch.

 

Làm một phóng viên du lịch không những đưa bạn đến nhiều nơi

Làm một phóng viên du lịch không những đưa bạn đến nhiều nơi – Ảnh: rosenblumtv

 

Mà còn cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Mà còn cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị – Ảnh: radiotimes

 

Đương nhiên bạn sẽ phải đầu tư ít nhiều nếu như bạn thật sự muốn đi du lịch miễn phí bằng cách này. Trên hết bạn sẽ cần một chiếc máy ảnh tạm chấp nhận được, một óc quan sát và một tí tinh tế trong cách biểu đạt suy nghĩ của bạn, và một khoảng đầu tư quan trọng nhất chính là thời gian và sức khỏe của bạn.

 

NHIẾP ẢNH GIA

 

Cũng tương tự như làm một phóng viên du lịch, trở thành một nhiếp ảnh gia và mong muốn công việc đó giúp mình du lịch miễn phí vừa khó và vừa dễ. Cái khó chính là, cầm máy lên và chụp một tấm hình ghi lại khoảnh khắc đẹp là đơn giản, và gần như bất cứ ai cũng làm được, nếu bạn muốn mình được thuê trong một chuyến chụp ảnh cưới, chụp ảnh tuần trăng mật, hoặc đơn giản là đi theo sau và chụp hình cho những người thuê bạn, bạn phải rất, rất giỏi trong việc chụp hình, nắm bắt các bố cục, màu sắc sao cho đẹp và làm những người thuê bạn phải thấy bạn xứng đáng với đồng tiền của họ.

 

Bạn cần đầu tư cho một chiếc máy chụp hình tốt

Bạn cần đầu tư cho một chiếc máy chụp hình tốt – Ảnh: plumdeluxe

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hồ Chí Minh

 

Bạn có thể là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, nhưng vẫn có thể nhận được những hợp đồng chụp ảnh tạm được. Và tạm được chính là vừa đủ để chi trả cho công sức chụp hình của bạn, vừa giúp bạn có một chuyến đi chơi thoải mái. Bạn có thể nhận chụp hình cho các cặp đôi, hội nhóm, gia đình tại những nơi không xa lắm nơi thành phố bạn ở, tất nhiên là ngoài việc chuyến đi của bạn được lo đầy đủ, bạn còn dư ra một khoảng kha khá cho cuộc sống của bạn.

 

Khả năng sắp xếp bố cục và thấy được những khoảnh khắc đẹp sẽ rất hữu ích

Khả năng sắp xếp bố cục và thấy được những khoảnh khắc đẹp sẽ rất hữu ích – Ảnh: ongoingpro

 

Mời bạn xem tiếp: Top 7 nghề nghiệp giúp bạn thoả mãn đam mê du lịch – Kỳ 2

 

Những cách thức trên nhìn tuy dễ thực hiện, nhưng nếu bạn muốn biến chúng thành hiện thực, ngoài đam mê cháy bỏng với du lịch ra, bạn còn cần thêm một chút khả năng cá nhân, và cả một chút may mắn nữa. Người Pháp có câu thành ngữ “Muốn là được”, chỉ cần bạn thực sự cố gắng, du lịch miễn phí hoàn toàn nằm trong tầm tay. Chúc bạn may mắn.

 

Huyscout – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.