Top 10 quốc gia đặc biệt để đón giao thừa 2016

Năm mới sắp đến và mỗi năm bạn chỉ có một lần để biến khoảnh khắc giao mùa thành một sự kiện đáng nhớ. Vậy, đâu là nơi tuyệt vời nhất để có mặt khi đồng hồ điểm tới 0h ngày 31 tháng 12 năm nay?

Khoảnh khắc đón năm mới

Khoảnh khắc đón năm mới – Ảnh: bikeworldtravel

Một website uy tín đã không ngừng lùng sục để tìm ra địa điểm lý tưởng cho lễ đón năm mới 2016, từ những bài biển của Rio de Janeiro để Berlin’s Brandenburg Gate. Niềm vui không chỉ dừng lại sau đêm giao thừa, bởi khá nhiều thành phố tổ chức một loạt các hoạt động đầu năm mới thú vị như bắn pháo hoa hoành tráng, tiệc khiêu vũ suốt đêm và vô vàn loại hình văn hóa truyền thống. Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều này ở trong những địa điểm tuyệt nhất để đón Năm mới được kể dưới đây.

Pháo hoa mừng năm mới

Pháo hoa mừng năm mới – Ảnh: giaoduc

1. NEW YORK – MỸ

Không thể phủ nhận rằng không khí của sự kiện năm mới tại thành phố New York chỉ có một số ít các thành phố khác mới có thể sánh bằng. Nổi tiếng nhất là quảng trường Thời Đại (Times Square) với cả triệu người tụ tập để xem ca nhạc và thả quả cầu pha lê từ từ trên cao xuống ngay khoảnh khắc giao thừa. Nếu không muốn quá chen chúc, đặt chỗ tại các quán bar nhìn ra quảng trường hoặc đi thuyền trên cảng New York cũng là lựa chọn không tồi để xem bắn pháo hoa.

Thành phố New York

Thành phố New York – Ảnh: Andrew Theodorakis

2. RIO DE JANEIRO – BRAZIL

 

Nếu Rio được biết đến với lễ hội Carnival thì sự kiện năm mới gần như một lễ hội lớn thứ hai. Bãi biển Iconic Copacabana, nơi tổ chức Lễ hội mừng năm mới lớn nhất chứa hơn 2 triệu người, được biết đến với cái tên Réveillon – lễ hội duy nhất của Brazil pha trộn cả tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống.

Thành phố Rio De Janeiro

Thành phố Rio De Janeiro – Ảnh: Mario Tama

3. SYDNEY – ÚC

 

Sydney là thành phố lớn đầu tiên mà đồng hồ điểm lúc nửa đêm và là nơi có màn trình diễn pháo hoa lớn nhất thế giới với một màn lúc 9h tối và một màn lúc giao thừa. Khung cảnh ấn tượng là cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney với hơn một triệu người tham dự.

Thành phố Sydney

Thành phố Sydney – Ảnh: Cameron Spencer

4. EDINBURGH – SCOTLAND

 

Ba ngày cuối cùng của năm cũ ở Edinburgh là dịp lễ lớn, bắt đầu từ 30/12 với màn rước đuốc qua các thành phố, đỉnh điểm là màn bắn pháo hoa lúc nửa đêm trên nền trời của Lâu đài Edinburgh và rất nhiều phong tục văn hóa nghệ thuật đầu năm được tổ chức.

Thành phố Edinburgh

Thành phố Edinburgh – Ảnh: Jeff J Mitchell

5. LONDON – ANH

Đồng hồ Big Ben đổ chuông là khoảnh khắc người dân London ăn mừng năm mới. Hơn 250.000 người tụ tập bên bờ sông Thames và nhiều cây cầu để xem màn bắn pháo hoa ngoạn mục ở London Eye, Nhà Quốc hội (còn được gọi là Cung điện Westminster)… Sau đó là các cuộc diễu hành đầy màu sắc của các ban nhạc, vũ công… và những chú ngựa của Nữ Hoàng Anh.

Thành phố London

Thành phố London – Ảnh: Peter Macdiarmid

6. HONG KONG – TRUNG QUỐC

Hong Kong có một trong những tòa nhà chọc trời ấn tượng nhất thế giới rực sáng trong đêm giao thừa hàng năm bằng màn trình diễn ánh sang vô cùng ấn tượng, với một con rồng pháo vĩ đại nhảy ngang qua bầu trời thay cho lời kết thúc năm cũ. Các địa điểm từ trung tâm mua sắm Times Square đến cảng Victoria hay Avenue of Stars ở Tsim Tsa Shui đều là trung tâm của các hoạt động mừng năm mới.

Khu tự trị Hong Kong

Khu tự trị Hong Kong – Ảnh: Anthony Kwan

 

Xem thêm: Các tour du lịch Trung Quốc giá rẻ

7. BERLIN – ĐỨC

Thủ đô Berlin của Đức nổi tiếng là thành phố tiệc tùng quanh năm, bởi vậy bạn có thể tưởng tượng Sự kiện mừng năm mới (được gọi là “Silvester”) hoành tráng tới đâu. Trung tâm của lễ kỷ niệm là “Bữa tiệc Mile”, dài hàng km với các quán bar, quầy hàng thực phẩm quốc tế, màn hình laser, video, âm nhạc… và nhiều hơn nữa giữa Brandenburg Gate và Victory Column. Sau màn pháo hoa vào lúc nửa đêm, đám đông đi đến nhiều sàn nhảy của thành phố, nơi họ tụ tập tới lúc bình minh.

Thành phố Berlin

Thành phố Berlin – Ảnh: Adam Berry

8. LAS VEGAS – MỸ

 

Hơn 300.000 người sẽ tràn ra đường chào đón năm mới ở Las Vegas, nơi đây sẽ biến thành một bữa tiệc đường phố khổng lồ với ban nhạc sống, màn trình diễn pháo hoa, biểu diễn ánh sáng laser. Thành phố cũng tổ chức một số buổi hòa nhạc, chương trình trong các câu lạc bộ, sòng bài, khách sạn, có nghĩa là không hề thiếu các thú tiêu khiển giải trí cho ngày đầu năm.

Thành phố Las Vegas

Thành phố Las Vegas – Ảnh: Derrick Neill

9. BAHAMAS

 

Buổi lễ mừng năm mới ở Bahamas sẽ vô cùng thú vị trong đêm giao thừa, nơi mà người dân địa phương hòa mình vào buổi diễu hành đường phố Junkanoo với âm nhạc sôi động và kết thúc ở các bãi biển trong buổi tụ họp cùng với pháo hoa đầy màu sắc quanh đảo.

Diễu hành đường phố ở Bahamas

Diễu hành đường phố ở Bahamas – Ảnh: Erkki & Hanna

10. NEW ORLEANS – MỸ

Có thể không được Mardi Gras, nhưng sự kiện đón năm mới ở New Orleans lại vô cùng đáng nhớ. Sự kiện chính là buổi bắn pháo hoa 15 phút bên sông Mississippi cùng buổi biểu diễn nước Fleur de Lis, nơi “Em Bé Năm Mới” được thả xuống từ mái nhà của nhà máy bia Jax ở Jackson Square.

Thành phố New Orleans

Thành phố New Orleans – Ảnh: Walleyelj

Những sự kiện năm mới trên thế giới đầy thú vị và sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia. Còn bạn, bạn chọn nơi nào để đón khoảnh khắc đáng nhớ mỗi năm chỉ có một lần này?

Hoa Cát – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.