Tịnh Xá Ngọc Thiền

Đà Lạt là một thành phố du lịch nằm trên vùng cao nguyên hữu tình, khí hậu quanh năm thoáng mát. Bước đến Đà Lạt, dừng chân nơi thắng cảnh thác Prenn cửa ngõ thành phố Hoa khoảng 10km, du khách có thể vào tham quan Tịnh xá Ngọc Thiền, một ngôi già lam thắng cảnh được Hòa thượng Thích Giác Ngộ khai sơn năm 1967.

Nguyên năm 1964, Thượng tọa Thích Giác Thâu, vị du Tăng Khất sĩ đã dừng chân du hóa về đây khai hoang một khu đất với diện tích 5ha và lập nên một ngôi tịnh thất nằm đối diện với dòng thác.

 

Tịnh xá Ngọc ThiềnCảnh đẹp trong Tịnh xa Ngọc Thiền – Lâm Đồng

 

Xem thêm Khách sạn gần Tịnh xá Ngọc Thiền

 

Dạo quanh ngôi  Tịnh xá, du khách có thể thấy Ngọc Thiền là một ngôi già-lam mang đậm nét văn hóa người Việt mình trong vẻ đẹp thiên nhiên, ngôi bảo điện được tôn tạo ngay giữa ngọn đồi xanh biếc, với lối kiến trúc hai tầng. Tầng dưới là giảng đường làm nơi sinh hoạt tu học và trau dồi kinh điển của chư Tăng Ni, Phật tử. Tầng trên là chánh điện hình bát giác có hai tầng mái cong tượng trưng cho chánh pháp gồm hai chi phần, đó là: pháp thế gian cho hàng Phật tử tại gia và pháp xuất thế gian cho hàng đệ tử xuất gia. Bốn mái trên tượng trưng cho pháp Tứ đế, tám mái dưới tiêu biểu cho Bát chánh đạo. Trên đỉnh ngôi chánh điện có tòa sen đỡ ngọn đèn Chơn lý tiêu biểu cho sự giải thoát và chánh pháp được chiếu sáng trong nhân gian.

 

Tịnh Xá Ngọc Thiền  Tượng Phật trong Tịnh xá Ngọc Thiền – Lâm Đồng

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Bước vào bên trong ngôi chánh điện, chúng ta có thể chiêm ngưỡng và đảnh lễ trước hình tượng Đức Bổn sư Thích-Ca-Mâu-Ni được tạc bằng gỗ hương cao 2m, tôn trí giữa bảo tháp trong tư thế tọa thiền. Phía sau bảo tháp là tượng Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, người khai sáng Giáo hội Tăng-già Khất sĩ trong tư thế ngồi kiết già, tôn trí giữa bức phù điêu bằng gỗ hương cao 1,5m, rộng 1,2m, được chạm trổ điêu khắc rất công phu

 

Tịnh Xá Ngọc ThiềnQuang cảnh Tịnh xá Ngọc Thiền – Lâm Đồng

 

Xem thêm Khách sạn tại Lâm Đồng

 

Tọa lạc nơi núi đồi thanh vắng, u tịch nhưng trầm hùng, tịnh xá Ngọc Thiền là nơi bậc chân tu thực học dừng chân, tịnh tu dưỡng trí và cũng là nơi hoằng truyền Phật pháp hóa độ chúng sanh. Ai có duyên tầm đạo, học hỏi chánh pháp và ưa thích nơi cảnh u nhàn đều có thể về đây để tiến tu trên con đường giải thoát.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.