Tịnh Xá Ngọc Chánh

Năm 1953, tại vùng Đồng Ông Cộ, khu Bà Chiểu (Gia Định), trên đường hoằng hóa Tổ sư đã chứng minh cho chư Phật tử hiến đất và góp công xây dựng ngôi Tịnh xá Ngọc Chánh.

 

Tịnh xá Ngọc ChánhCổng vào Tịnh xá Ngọc Chánh – TP Hồ Chí Minh

 

Xem thêm  Tịnh xá Ngọc Đăng – TP Hồ Chí Minh

 

Tháng 9 năm 1953, tịnh xá được tiến hành xây dựng đầu tiên trên mảnh đất có tổng diện tích 932m2. Ngoài ngôi chánh điện rộng 10m với cây ván, mái tole, nền xi măng, còn có một nhà thờ Cửu Huyền Thất Tổ và các am cốc nhỏ bằng lá cho chư Sư ở tạm. Sau khi Tổ sư vắng bóng, tịnh xá đã cho xây cốc tưởng niệm Tổ.

 

Tịnh xá Ngọc Chánh - TP Hồ Chí MinhKhung cảnh Tịnh xá Ngọc Chánh – TP Hồ Chí Minh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh

 

Sau 1975, nhiều tự viện có điều kiện trùng tu hoặc xây mới. Nhìn thấy ngôi đạo tràng trải qua thời gian đã bị mưa nắng làm hư hoại nhiều, Hòa thượng trụ trì Giác Trang vận động khởi công sửa chữa ngôi già-lam đã một thời ghi dấu hình bóng Tổ. Nhị Tổ chứng minh, công trình xây dựng được bắt đầu từ tháng 6 năm 1988 và hoàn thành vào tháng 03 năm 1989 cũng trên nền đất cũ, theo như mô hình và kích thước trước đây, đúng như ý nguyện ban đầu của Tổ sư.

 

Tịnh xá Ngọc Chánh - TP Hồ Chí MinhBan thờ tại Tịnh xá Ngọc Chánh – TP Hồ Chí Minh

 

Dung hòa giữa các dòng phái Phật giáo truyền thừa trên đất Việt, Hòa thượng trụ trì cùng với chư Tăng tại tịnh xá đã khéo vận dụng tinh thần giáo lý cho phù hợp với căn cơ hóa độ, đem ánh từ quang của chư Phật ban rải khắp nhân gian, dẫn dắt bao người xa lìa nẻo tục.

 

Xem thêm: Khách sạn tại TP Hồ Chí Minh

 

Tịnh xá Ngọc Chánh là ngôi tịnh xá đầu tiên của Hệ phái Khất Sĩ được kiến tạo trên vùng đất Sài Gòn – Gia Định, do chính Tổ sư chứng minh, trở thành di tích thiêng liêng và sống động của bao thế hệ Tăng Ni Phật tử sơn môn pháp phái mỗi dịp được về quay quần bên ánh đạo thiền môn .

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.