Tịnh Xá Ngọc Ban

Cùng với các ngôi tự viện trên vùng đất đỏ cao nguyên, tịnh xá Ngọc Ban như một nét chấm phá diễm lệ trong quần thể kiến trúc chùa chiền vùng phố núi.

 

Tịnh xá Ngọc Ban Dak Lak

Tịnh xá Ngọc Ban Dak Lak – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Buôn Ma Thuột

 

Vào những năm đầu thập niên 1960 của thế kỷ trước, trên đường hoá duyên đặt bước đến vùng đất này. Từ chiếc cốc lá tranh đơn sơ, những việc làm cụ thể của chư ni đã bắt đầu lan toả trong đời sống vật chất và tình cảm của người dân địa phương.

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Dak Lak

 

Năm 1968, ông Antoine Delpane, Tổng Giám đốc Công Ty C.H.P.I tại Buôn  Ma Thuột, đã hiến cho chư Ni một lô đầt 1 mẫu 2 sào 58m2  của nông trường, toạ lạc tại Km 7 Quốc Lộ 21 (nay là Quốc lộ 26). Năm 1969, tịnh xá Ngọc ban chính thức được xây dựng đến 1970 thì hoàn thành.

 

Xem thêm: Các khách sạn ở Dak Lak

 

Sau gần 30 năm tồn tại dưới khí hậu cao nguyên khắc nghiệt, ngôi tịnh xá đã bị hư nhiều. đầu năm 1999. Ni sư trụ trì Thích nữ Hoa Liên quyết định tiến hành đại trùng tu chánh điện và nhà Cửu huyền thất tổ. đợt trùng tu này, với quy hoạch hợp lý, đã khoác cho tịnh xá một chiếc áo mới tinh khôi, hình thành một nơi tham quan lý tưởng.

 

Đại trùng tu tịnh xá Ngọc Ban Dak Lak

Đại trùng tu tịnh xá Ngọc Ban – Ảnh: Sưu tầm

 

Ngoài việc dìu dắt, hướng dẫn ni chúng tu học, Ni sư trụ trì còn đảm nhận nhiệm vụ Trưởng ban từ thiện xã hội tỉnh hội Phật giáo Daklak, một nhiệm vụ biểu hiện cụ thể nhất lòng từ bi của người con Phật, đồng thời cũng phù hợp với tâm nguyện và bản hoài của Ni sư. hoà nhập sinh động trong hiện thực sống đạo, chư Ni tịnh xá Ngọc Ban đang góp phần vào sự thăng hoa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

Vườn tịnh xá Ngọc Ban Dak Lak

Vườn tịnh xá Ngọc Ban – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch đến Dak Lak

 

Có dịp đến Dak Lak, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh tịnh xá Ngọc Ban, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.