Tịnh Xá Lộc Uyển

Tịnh xá Lộc Uyển toạ lạc tại số 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TP.Hồ Chí Minh. Do Hoà thượng Giác Huệ sáng lập năm 1965.

 

tịnh xá lộc uyển

Cổng vào Tịnh xá Lộc Uyển – TP Hồ Chí Minh

 

Xem thêm Tịnh xá Ngọc Lâm – TP Hồ Chí Minh

 

Hoà thượng Giác Huệ là đệ tử của đức Nhị Tổ Giác Chánh. Sau khi đức Tổ sư Minh Đăng Quang  người sáng lập ra đạo Phật Khất sĩ Việt Nam vắng bóng. Hàng đệ tử của Tổ sư đã nối chí thầy đi hành đạo khắp mọi nẻo đường đất nước, mở ra các tăng đoàn I, II, III, IV, V và Tăng đoàn thứ VI, Hoà thượng trưởng đoàn Giác Huệ đã cùng hàng Tăng chúng đệ tử của ngài đi giáo hoá nhiều nơi và xây dựng nhiều Tịnh xá ở miền tây Nam bộ.
 
 
tịnh xá Lọc Uyển
Điện thờ tại Tịnh xá Lộc Uyển – TP Hồ Chí Minh
 
Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh
Bước chân người Khất sĩ du phương muôn nơi lấy bát ngàn nhà độ chúng sanh. Cho đến một hôm, đoàn du Tăng của đoàn VI đã đặt chân đến Sài thành. Hoà thượng nhận thấy nơi đây rất phồn thịnh, dân cư tập trung đông đúc, thành phần trí thức cũng nhiều, là nơi rất thích hợp để quảng bá đạo pháp. Nên Hoà thượng quyết định xây dựng Tịnh xá Lộc Uyển làm trung tâm của Giáo đoàn.
 
Theo truyền thống của Hệ phái thì Tịnh xá phải là nhà tranh, vách lá, cây ván thô sơ, chỉ cần có chỗ cho bá tánh nghe pháp học kinh là được rồi. nhưng với tư tưởng cấp tiến và phương tiện tuỳ duyên với nhịp độ phát truyển của xã hội nên Hoà thượng Trưởng đoàn quyết định xây dựng Tịnh xá Lộc Uyển với mô hình kiến trúc kiên cố gồm một từng trệt và hai tầng lầu.
tịnh xá Loccj Uyển
Vẻ đẹp Tịnh xá Lộc Uyển – TP Hồ Chí Minh
 
Xem thêm: Khách sạn tại TP.Hồ Chí Minh
 

Vào năm 1998, để tạo thêm vẽ mỹ quan của Tinh xá Thượng toạ Giác Tuấn đã xây dựng một số thắng tích như: Quan Âm các, Bảo tháp thờ xá lợi của Quý đức thầy viên tịch phía bên phải của Tịnh xá. Năm 1999, phía bên trong và bên ngoài Tịnh xá xuống cấp trầm trọng nên Thượng toạ đã kiến tạo lại, năm 2001 cũng xây dựng thêm một nhà Tăng diện tích 160 mét vuông gồm một tầng chệt làm trai đường, hai tầng lầu là Tăng xá, đến năm 2006 xây dựng thêm nhà khách Phật tử với diện tích 120 mét vuông một tầng chệt làm nhà bếp, hai tầng lầu làm nhà khách vãng lai.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.