Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Làng Vị Khê của xã Điền Xá (Nam Trực, Nam Định) là một trong những làng chuyên cây cảnh lâu đời nhất nước. Tương truyền rằng, làng được hình thành từ thế kỉ thứ ba, với tên gọi Nguyễn Gia Trang. Người có công đưa nghề cây thế về làng, hiện được thờ làm Thành hoàng là cụ Ngô Gia Tự.

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Hội hoa Vị Khê – Nam Định

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Nam Định

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi

 

Không ai biết tường tận nghề trồng cây cảnh Vị Khê có từ bao giờ mà chỉ nghe truyền lại rằng từ đời Lý, làng hoa này rất nổi tiếng về nghệ thuật uốn tỉa cây thế và trồng cây cảnh. Ở đây không hiếm những cây có giá từ một trăm đến vài ba trăm triệu đồng. Cách đây hơn trăm năm, dân làng đã cử một nhóm bà con gánh hai cây sanh (thế trực) vượt con đường thiên lý Bắc -Nam hàng tháng trời, vào tận kinh đô Huế dự thi và quảng bá cho nghề trồng cây thế của làng mình. Chẳng mấy ai dám bàn đến “giá cả” của đôi cây sanh này, vì có lẽ chẳng giá nào mua được. Nó đã trở thành biểu trưng, thành niềm tự hào cho cây thế Vị Khê. Ba cây tùng La Hán của họ Nguyễn ở Vị Khê được trồng từ thời cụ tổ, đến nay đã bảy đời. Giá của nó phải ghi bằng mười con số.

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Những tác phẩm đẹp…..

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Kỳ công của các nghệ nhân làng cây cảnh Vị Khê

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Nam Định

 

Thưởng hoa lễ hội Vị Khê

Tham gia trưng bày với hơn 300 tác phẩm

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Hà Nội

Ngày nay du khách đến làng Vị Khê sẽ được chủ nhân của làng vườn say xưa giới thiệu về các loại cây cảnh như bạch trà, lan hạc tím đặc biệt là quất Vị Khê rất được thị trường ưa chuộng.

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.