Thú vị cảm giác lặn dưới biển ở Nha Trang

Bãi biển Nha Trang được mệnh danh là thiên đường biển, hòn ngọc xanh của du lịch Việt Nam và Đông Nam Á. Từ bãi tắm buông mình như dải cát trắng mịn trải dài đến những hòn đảo ngoài khơi đẹp đến ngỡ ngàng, từ những rặng san hô kì ảo dưới lòng đại dương cho tới những ngôi đền Chăm rêu phong cổ kính trên núi… Tất cả đều nằm ở thành phố biển Nha Trang.

Nước biển xanh biếc 
Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Nha Trang
 
Sẽ thật tuyệt vời khi kể với bạn bè những gì bạn đã thấy ở độ sâu 30m dưới đáy đại dương và còn gì ấn tượng hơn khi trên khung ảnh nhà bạn có những tấm hình bạn chụp cùng với những sinh vật kỳ quái tận sâu trong lòng biển mà không phải ai cũng có đủ can đảm cũng như khả năng để làm được điều đó.
Lặn biển vốn là một hình thức giải trí được yêu thích tại nước ngoài từ lâu và mới du nhập về Việt Nam. Hiện nay dịch vụ lặn biển tại Nha Trang phát triển rất mạnh với 9 trung tâm chuyên nghiệp đang ngày một phát triển lớn mạnh. 
 
Cùng nhau khám phá
 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Nha Trang

 
Đã có nhiều người đã bỏ công đi khắp nơi chỉ để khám phá sự bí ẩn cũng như vẻ đẹp của các đại dương trên thế giới và biển Nha Trang là một trong những nơi khám phá đầy kỳ thú của những ai yêu thích cảm giác mạo hiểm nơi biển xanh.

 Cảnh tượng ngoạn mục 
Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Khánh Hòa
 
Hòn Mun vẫn là địa điểm thú vị cho hình thực này vì ở đây du khách có thể lặn xuống chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 300 loài san hô và cả ngàn loài cá đang sinh sống. Nếu không thích lặn du khách cũng có thể ngắm san hô bằng tàu đáy kính ở Đảo Yến – Hòn Nội. Tuy nhiên, cái cảm giác ngồi trên tàu ngắm đại dương không “đã” bằng trực tiếp lặn sâu xuống biển, có thể tận tay chạm vào cá biển, chạm vào san hô với cảm giác vô cùng thú vị nữa.
 
Cùng nhau trải nghiệm
 
Gần đây, nhiều du khách rất thích đến lặn biển ở Đảo Khỉ (Hòn Lao) vì nơi đây còn có nhiều bãi đá hoang sơ, nước biển rất xanh trong và có nhiều rặng san hô đẹp. Đảo khỉ còn là nơi trú ẩn của nhiều loài cá biển độc đáo và hiếm có đặc trưng của miền biển nhiệt đới. Dịch vụ lặn biển đã thu hút hàng ngàn du khách tìm đến để khám phá đại dương xanh thẳm vô cùng bí ẩn này khi đến Đảo Khỉ mà chưa lặn biển thì chưa khám phá hết vẻ đẹp hấp dẫn của nơi này.

 Thám hiểm đại dương bao la
Xem thêm: Các tour du lịch giá tốt ở Nha Trang
  
Du khách đến hòn Mun nếu muốn lặn phải có “trình độ” cao vì ở đây có độ sâu hơn 20m nhưng ở Đảo Khỉ, độ sâu chỉ từ 3 – 5m nên du khách có thể yên tâm khám phá đại dương mà không sợ… hụt hơi. Thay vì nhảy từ trên tàu xuống biển như ở Hòn Mun, ở đây du khách có thể leo theo các gộp đá hoặc men theo lối đi nhỏ tới bãi tắm và từ bãi tắm cứ lội ra theo hướng dẫn viên cho đến khi nước tới ngang vai là bắt đầu lặn. Ở đây các hướng dẫn viên rất tận tình và chu đáo, luôn hướng dẫn bạn ngắm nhìn những rặng san hô muôn sắc màu, làm quen với đàn cá biển tung tăng bơi lội như đang cùng rong chơi với du khách vậy…
Hồng Nhung – Kinhnghiemditour.vn

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *