Thử thách lòng gan dạ với 10 điểm đến du lịch ‘rớt tim’ ra ngoài trên thế giới

Không thể phủ nhận việc được lên sóng truyền hình trực tiếp ở Mỹ đã giúp Sơn Đoòng thêm nổi danh khắp thế giới. Song với những người thích mạo hiểm, ưa khám phá thì cái tên Sơn Đoòng chẳng còn xa lạ. Hằng năm, vẫn có rất nhiều đoàn thám hiểm đến chinh phục ‘thế giới mới đẹp đến nghẹt thở’ này. Với địa hình hiểm trở cũng như rất nhiều khó khăn trong hành trình, mà không phải ai cũng đủ ‘điều kiện’ để được đến Sơn Đoòng. Điều này cũng giải thích được tại sao Sơn Đòng lại nằm trong Top 10 điểm đến ‘khó nhằn’ nhất thế giới, phải có một trái tim sắt và tinh thần thép, du khách mới có đủ can đảm vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng bản thân để tận mắt chứng kiến mỹ cảnh trước mặt. Nào, cùng Kinhnghiemditour điểm qua 10 cái tên hiểm trở đến ‘rớt tim’ ra ngoài với khách du lịch trên thế giới là gì nhé!

Những điểm đến khiến du khách như muốn rớt tim ra ngoài

Những điểm đến khiến du khách như muốn rớt tim ra ngoài – Ảnh: Ratnakorn Piyasirisorost

KINH HOÀNG CỔNG ĐỊA NGỤC Ở TURKMENISTAN

Cổng Địa Ngục (The Door to Hell) ở Turkmenistan là một mỏ khí thiên nhiên được các nhà khoa học Liên Xô khoan trúng vì lầm tưởng mỏ dầu khí vào năm 1971. Lượng khí metan quá lớn dưới lòng đất được thải ra sau khi giàn khoan bị sụt lún và miệng hố mở rộng, gây ra sự ô nhiễm môi trường và làm không ít người nhiễm độc dẫn đến tử vong. Và hơn 40 năm qua, ngọn lửa vẫn cứ cháy mãi trong lòng hố, gây kích thích trí tò mò của khách du lịch toàn thế giới.

Miệng hố tử thần giữa sa mạc rộng lớn

Miệng hố tử thần giữa sa mạc rộng lớn – Ảnh: Alexey Demin

 

Vẫn cháy sáng ngày đêm và tỏa khí độc mang đến sự chết chóc cho cả vùng

Vẫn cháy sáng ngày đêm và tỏa khí độc mang đến sự chết chóc cho cả vùng – Ảnh: Juan Alberto Casado

Hằng năm có rất nhiều đoàn khách từ các nước đến Turkmenistan để chiêm ngưỡng một lần miệng hố tử thần. Tuy nhiên, chỉ cần đứng quá 5 phút, cơ thể sẽ bị nhiễm độc nặng do khí gas quá lớn. Vậy nên phải hết sức cẩn thận khi muốn đến ‘cánh cửa địa ngục’ này.

Khách du lịch khắp thế giới thích thú với trải nghiệm này

Khách du lịch khắp thế giới thích thú với trải nghiệm này – Ảnh: NMK Photography

HAIKU – NẤC THANG THIÊN ĐƯỜNG HAY ĐƯỜNG ĐẾN TỬ THẦN

Được xây dựng hoàn toàn từ gỗ ở Thế chiến thứ II, 3922 bậc thang bắt đầu từ thung lũng Haiku trên đảo O’ahu, Hawaii đã trở thành một trong những kiệt tác xuất sắc của nhân loại. Với độ dốc giữa đỉnh núi, hai bên là vực thẳm hết sức nguy hiểm, lại trải qua nhiều cơn bão và bị tàn phá nặng nề gây khó khăn khi di chuyển, Haiku vẫn hấp dẫn những nhà thám hiểm. Theo thống kê, mỗi tuần có đến 100 – 200 nhà leo núi bất chấp nguy hiểm để chinh phục Haiko, dù có rất nhiều người đi mà không trở về. Quả thực, Haiku tựa như nấc thang lên thiên đường bởi cảnh sắc quá đỗi tuyệt đẹp, nhưng cũng là con đường dẫn đến tử thần nếu may mắn không mỉm cười.

Là nấc thang đến thiên đường

Là nấc thang đến thiên đường – Ảnh: shaun hunter

 

Hay dẫn lối đến tử thần

Hay dẫn lối đến tử thần? – Ảnh: Cody Murphy

 

THỬ CẢM GIÁC MẠNH Ở VÁCH ĐÁ MOHER – IRELAND

Vách đá Moher nằm ở rìa tây nam thuộc Burren, Irenland, là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hơn 1 triệu lượt du khách mỗi năm. Đỉnh cao nhất của Moher là 214m so với mực nước biển, đứng trên Moher, du khách có thể nhìn thấy được không gian bất tận của trời và biển cùng vách đá nối dài vươn ra lòng đại dương, đẹp đến vô ngần. Nhiều người còn không ngại thử cảm giác mạnh khi đạp xe quanh triền núi, và có không ít tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Dẫu vậy, vách đá Moher vẫn được du khách bốn phương tán thưởng và ước được một lần đặt chân đến.

Vách đá tuyệt đẹp ở Moher

Vách đá tuyệt đẹp ở Moher – Ảnh: Mirko Mahlberg

 

Thu hút sự tò mò của du khách năm châu

Thu hút sự tò mò của du khách năm châu – Ảnh: KEYUE WANG

 

TẢNG ĐÁ KJERAGBOLTEN – MỐI NGUY HIỂM LUÔN RÌNH RẬP

Giữa khe hở của ngọn núi Kjerag thuộc Na Uy có một hòn đá chắn giữa, thu hút rất nhiều du khách đến đây khám phá và ghi lại những bức hình kỷ niệm với thắng cảnh có môt không hai, cách mặt đất gần 1.000m này. Song vì đường leo lên núi khó khăn, lại không biết khi nào hòn đá sẽ ‘vô tình’ rớt xuống, nên Kjeragbolten luôn nằm trong danh sách những điểm đến nghẹt thở rớt tim ‘chống chỉ định’ cho nhiều người.

Kjeragbolten là minh chứng cho việc càng nguy hiểm

Kjeragbolten là minh chứng cho việc càng nguy hiểm – Ảnh: Valeria Sig

 

Lại càng ‘hot’ trong cộng đồng ưa mạo hiểm thích khám phá

Lại càng ‘hot’ trong cộng đồng ưa mạo hiểm thích khám phá – Ảnh: Alexander Luu

CHIẾC XÍCH ĐU  TẬN CÙNG THẾ GIỚI

Trên trạm quan sát trắc địa chấn được xây dựng để theo dõi tình hình chuyển biến của ngọn núi lửa Tungurahua tại Ecuador, có treo một chiếc xích đu chênh vênh, dù trông khá chắc chắn nhưng không biết sẽ ‘đứt dây’ khi nào. Điều đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn của chiếc xích đu tại Ecuador chính vì bên dưới là vực sâu thăm thẳm nhưng cảnh quan hết sức ấn tượng. Từ đó tạo nên cảm giác mạnh và trải nghiệm mới mẻ cho du khách, dù khá nguy hiểm.

Chiếc xích đu nguy hiểm nhất thế giới

Chiếc xích đu nguy hiểm nhất thế giới – Ảnh: kalypsoworldphotography

 

Không biết cảm giác sẽ như thế nào nhỉ

Không biết cảm giác sẽ như thế nào nhỉ? – Ảnh: kalypsoworldphotography

 

THỬ TRỞ THÀNH MỒI CỦA CÁ MẬP Ở NEPTUNE

Quần đảo Neptune nằm gần cửa ngõ ra vào của vịnh Spencer thuộc phí nam nước Úc. Đây là địa điểm duy nhất chính phủ cho phép khách du lịch lặn biển để ngắm cá mập trắng. Du khách sẽ ‘được’ nhốt trong một chiếc lồng sắt rồi thả xuống đáy biển, để tận mắt chứng kiến từng đàn cá mập trắng dữ tợn lượn lờ xung quanh mình như muốn ‘ăn tươi nuốt sống’. Dù đã được kiểm soát chặt chẽ để không gây nguy hại đến tính mạng khách du lịch, song phải là người ‘không sợ chết’ mới dám thử điều này.

Chỉ nhìn thôi cũng đủ ‘rùng mình’ rồi

Chỉ nhìn thôi cũng đủ ‘rùng mình’ rồi – Ảnh: David Litchfield

 

Bạn có còn muốn thử

Bạn có còn muốn thử? – Ảnh: Michael Melford

CON ĐƯỜNG MANG TÊN ‘CHẾT CHÓC’ Ở BOLIVIA

Con đường chết chóc (Death Road) nối liền giữa La Paz đến Coroico, thuộc Yungas, Bolivia. Tựa sát vào núi và không hề có rào chắn, bên kia là vực sâu hun hút đã biến nơi đây thành con đường nguy hiểm nhất thế giới. Theo thống kê, hằng năm có đến 200 – 300 du khách bị thiệt mạng khi đi qua cung đường này. Nhưng dù sao, nó vẫn là một trải nghiệm đáng thử của những người ‘có gan hùm’.

Dù được ‘cảnh báo’ là con đường chết chóc

Dù được ‘cảnh báo’ là con đường chết chóc – Ảnh: Mausto

 

Nhiều người vẫn hào hứng muốn chinh phục

Nhiều người vẫn hào hứng muốn chinh phục – Ảnh: Mikel Pierre

LEO NÚI HOA SƠN THỬ LÒNG GAN DẠ

Nằm trong Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc, núi Hoa Sơn ở Thiểm Tây đã được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, điểm đến trong mơ của rất nhiều người bởi vẽ đẹp hùng vĩ tựa tiên cảnh. Tuy vậy, để leo lên Hoa Sơn không phải là chuyện dễ dàng, du khách phải vượt qua một hành trình dài với lối đi bằng gỗ đươc đóng vào vách đá vô cùng hiểm trở, chỉ nhìn thôi cũng đủ cảm thấy rùng mình rồi.

Ngọn núi Hoa Sơn hùng vĩ

Ngọn núi Hoa Sơn hùng vĩ – Ảnh: Josh Cheng

 

Xem thêm: Các tour du lịch Trung Quốc giá rẻ

 

Và hành trình thám hiểm không hề dễ dàng

Và hành trình thám hiểm không hề dễ dàng – Ảnh: Sưu tầm

THAM QUAN HANG ĐỘNG TỰ NHIÊN LỚN NHẤT THẾ GIỚI – SƠN ĐOÒNG

Sơn Đoòng nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, khiến cả thế giới trầm trồ và ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp siêu thực của mình. Hang rộng chừng 150m, cao 200m và dài gần 9km, bên trong Sơn Đoòng ẩn chứa một thế giới mới hết sức đa dạng, từ những nhũ đá trên cao đến san hô trong lòng nước, từ dòng sông trong vắt đến rừng nhiệt đới xanh um, tất cả điều khiến mọi người trầm trồ tán thưởng.

Sơn Đoòng - kiệt tác của tự nhiên

Sơn Đoòng – kiệt tác của tự nhiên – Ảnh: john spies

 

Như mở ra một thế giới mới của vũ trụ

Như mở ra một thế giới mới của vũ trụ – Ảnh: Patrick Murray

 

Tuy nhiên, muốn chinh phục Sơn Đoòng, du khách phải cần trải qua kỳ ‘sát hạch’ hết sức khắt khe về sức khỏe và cả kỹ năng thám hiểm để đảm bảo an toàn cũng như không xâm hại đến môi trường và vẻ đẹp tự nhiên của hang.

Những ai đủ tiêu chuẩn mới được chinh phục Sơn Đoòng

Những ai đủ tiêu chuẩn mới được chinh phục Sơn Đoòng – Ảnh: Son Doong

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Bình

THỬ BƯỚC TRÊN LỐI ĐI NHỎ CỦA NHÀ VUA

Lối đi nhỏ của Nhà Vua (The King’s Little Pathway) là một lối đi được xây bằng gỗ vô cùng hẹp có độ cao chừng 100m gắn vào hẻm dốc đứng của núi El Chorro thuộc tỉnh Málaga – Tây Ban Nha. Con đường gỗ được hình thành với mục đích vận chuyển nguyên vật liệu cho nhà máy thủy điện gần bên, và khi được khám phá, nó đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách toàn thế giới. Thế nhưng vì đã xuống cấp và không ai sửa chữa, lối đi đã hư hại rất nhiều và gây ra không ít vụ tai nạn dẫn đến thương vong cho du khách.

Lối đi nhỏ của Nhà Vua

Lối đi nhỏ của Nhà Vua – Ảnh: Francisco Martin Gonzalez

 

Một nơi đáng để trải nghiệm dành cho những ai thích khám phá

Một nơi đáng để trải nghiệm dành cho những ai thích khám phá – Ảnh: Jānis Mačs

Ai cũng thích đi du lịch, khám phá đó đây, nhưng không phải ai cũng dùng một cách như nhau. Có người thích nghỉ dưỡng thì cũng có người thích trở thành nhà thám hiểm, chiêm nghiệm những cảm giác mới mẻ, có một không hai để tận hưởng sự tuyệt vời của tự nhiên. Và 10 điểm đến khiến người ta ‘rùng mình’ trên đây sẽ là giúp du khách trải qua những phút giây đầy cảm xúc như thế. Bạn có đủ tự tin để vượt qua nỗi sợ hãi, thử thách bản thân để chinh phục các địa danh trên không? Cùng chia sẻ với Kinhnghiemditour những gì bạn đang cảm thấy bây giờ nhé!

Scodaisym – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *