Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện Vạn Hạnh là ngôi thiền viện tọa lạc tại địa chỉ : 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương – Phường 8 – thành phố Đà Lạt. Đây là ngôi thiền viện thu hút tăng ni khắp nơi, vừa là điểm tham quan hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Thiền viện Vạn Hạnh tọa lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt, với tuổi đời hơn 60 năm, là nơi chứng kiến những đổi thay bao năm tháng của Đà Lạt và thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch.Được khởi công xây dựng vào năm 1952, ban đầu chỉ là ngôi nhà đơn sơ với vách gạch, mái tôn. Sau được sự quyên góp của tín hữu, Thiền viện được xây dựng lại khang trang như ngày hôm nay. Đặc biệt nơi đây có bức tượng Thích ca Phật đài được xây dựng vào năm 2002, đúc bằng bê tông cốt thép, cao 24m, nặng 60 tấn, tay phải cầm hoa sen, hình ảnh này đặc biệt trong Thiền Tông gọi là “niêm hoa vi tiếu”.

 Xem thêm: Các khách sạn tại Lâm Đồng

 

Thiền viện Vạn Hạnh

 

Xem thêm: Khách sạn gần Thiền Viện Vạn Hạnh

 

Dưới đài sen là một ngọn giả sơn, bên trong có hang động tôn trí hình tượng các vị tổ đang tham thiền nhập định.Cánh hoa sen năm xưa ở núi Linh Thứu cách đây trên 2.500 năm, lại một lần nữa được khắc họa thật sinh động tại Thành phố Đà Lạt trong khuôn viên Thiền Viện Vạn Hạnh. Đây không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho tăng Ni, Phật tử, khách thập phương đến chiêm bái hành hương mà còn được xem là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật Giáo. Ngoài ra, Thiền viện còn có phòng trưng bày các loại đá thạch anh quý hiếm được sưu tập từ các nơi trên thế giới. Chiêm ngưỡng những bức tranh được tạo tác từ đá và nghe vị Sư trụ trì thuyết giảng về tính năng của các loại đá cũng sẽ làm bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.Đến đây tham quan, bạn còn được ngắm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, với xa xa là những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, những ngôi nhà nhỏ thấp thoáng trên sườn đồi, những núi non chập chùng hút tầm mắt.

 

Thích ca Phật Đài

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Thành phố hoa Đà Lạt có nhiều danh lam: chùa Linh Sơn, chùa Linh Quang, chùa Linh Phong, chùa Linh Phước, chùa Thiên Vương Cổ Sát, thiền viện Trúc Lâm, tịnh xá Ngọc Thiền và thiền viện Vạn Hạnh đã thường xuyên đón tiếp hàng vạn Phật tử, khách du lịch trong nước, nước ngoài đến lễ bái, tham quan.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.