Theo chân Michelle Phan đi khắp Việt Nam

Có một câu chuyện về Việt Nam, tôi đã nghe kể từ lâu nhưng xem lại vẫn muốn chia sẻ với bạn. Đó là một Việt Nam quê mẹ trong chuyến hành trình của cô nàng beauty blogger nổi tiếng Michelle Phan. Việt Nam trong người con gái ấy là những tâm nguyện với vũ trụ về “đại dương” nơi mình sinh ra. Việt Nam đời thường mà cũng thật màu sắc.

 

Milchelle Phan là một cô nàng nổi tiếng gốc Việt, sinh ra tại Boston, Massachusetts. Nhưng kỳ thực, nàng Việt Nam hơn bất kỳ người con gái nào, nàng yêu quê mẹ và tìm về nơi đây như tìm đến linh hồn của bản thân. Dù ra đời vì lý do gì đi nữa, My new chatper của Michelle cũng đầy cảm hứng, đầy xúc động. Việt Nam không nhất thiết phải là một cô nàng truyền thống, Việt Nam là tiếng gọi từ tâm hồn.

 

Có những tiếng tâm hồn gọi người con xa xứ. -Ảnh: Michelle Phan

Có những tiếng tâm hồn gọi người con xa xứ. -Ảnh: Michelle Phan

 

Hành trình của Michelle đi qua khá nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như Hội An, Hà Nội, Sài Gòn, Ninh Bình, Đà Nẵng… Không đóng vai một cô nàng yểu điệu, Michelle khoác lên mình những một cách khá là cá tính trong cái sự nữ tính. Tất nhiên người ta sẽ chẳng bảo như thế là Việt Nam. Tuy nhiên, cái chất dân tộc đâu chỉ thể hiện khi người ta khoác lên mình bộ áo dài.

 

Việt Nam không chỉ là hình dung về trang phục. -Ảnh: Michelle Phan

Việt Nam không chỉ là hình dung về trang phục. -Ảnh: Michelle Phan

 

Trong mắt Michelle, hình ảnh của Việt Nam ấy là màu sắc, là tiếng cười, là câu hỏi: “Who I am?” mà trong vô thức vẫn đi tìm lời giải đáp. Việt Nam ấy là nguồn cội, là nơi có dòng sông của vũ trụ, nơi người ta thả những ngọn đèn hoa đăng mang đến may mắn, hạnh phúc và tình yêu trong cuộc đời.

 

Ngọn đèn trên dòng sông của vũ trụ. -Ảnh: Michelle Phan

Ngọn đèn trên dòng sông của vũ trụ. -Ảnh: Michelle Phan

 

Việt Nam cho một cô nàng biết ý nghĩa của việc cầu nguyện. Không phải với chúa trời mà với những vị thần đã giữ nhà, giữ nước nơi quê hương nguồn cội. Ý nguyện tâm linh phản ảnh một phần bộ mặt của dân tộc, nơi mà người ta dễ dàng tìm đến những đền thờ trong hang núi ở Ninh Bình, Đà Nẵng.

 

Ý nguyện tâm linh là một phần của dân tộc. -Ảnh: Michelle Phan

Ý nguyện tâm linh là một phần của dân tộc. -Ảnh: Michelle Phan

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Ninh Bình

 

My new chapter gợi cho người ta ý thức về bản thân, về quê hương, về những lẽ sống rất thường và niềm vui rất giản dị. Quê mẹ, dường như nó là chốn thân quen của mỗi người. Nhưng với nhiều người, nó là một niềm mong mỏi. Bởi không phải ai biết nói lên hai chữ “quê hương” đều được sống trên mảnh đất quê mình. Tuổi thơ quê không cùng con người ta lớn lên, nhưng dòng màu quê hương thì vẫn luôn chảy, nhắc người ta về hai tiếng “nguồn cội” dù ở nơi đâu trên trái đất này.

 

Đi tìm nguồn cội. -Ảnh: Michelle Phan

Đi tìm nguồn cội. -Ảnh: Michelle Phan

 

Như con sông có rất nhiều dòng chảy, không đi chung đường nhưng người ta vẫn có thể đến nơi mà người ta muốn. Tuổi trẻ này đừng do dự, hãy thả mình theo dòng nước mà bạn muốn cuốn theo. Bạn có thể bắt đầu sống một cách ngoài khuôn khổ để tìm đến những nơi mang lại cho bản thân nhiều cảm hứng nhất. Không ngừng bước, luôn luôn học hỏi và chìm đắm trong những khoảnh khắc sống.

 

Đắm chìm trong khoảnh khắc sống. -Ảnh: Michelle Phan

Đắm chìm trong khoảnh khắc sống. -Ảnh: Michelle Phan

 

Hãy luôn cảm hứng.

Hãy luôn đón nhận cả những điều xinh đẹp và xấu xí của bạn thân.

Hãy ý thức được rằng chúng ta đang sống và chúng ta riêng biệt.

 

Việt Nam với những cảm hứng. -Ảnh: Michelle Phan

Việt Nam với những cảm hứng. -Ảnh: Michelle Phan

 

Con người, âm thanh, hương vị, tình bạn, gia đình… là những thứ, những cảm nhận mà một chuyến đi có thể mang về cho bạn, như cách mà Michelle gặp quê mẹ của mình vậy. Cuộc sống là một quà thật tuyệt trên những chặng đường trải nghiệm thật nhiều màu sắc.

 

Những con người giản dị dễ mến. -Ảnh: Michelle Phan

Những con người giản dị dễ mến. -Ảnh: Michelle Phan

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hội An

 

Bên cạnh Michelle không còn là những cây cọ, thỏi son, phấn mắt bình thường mà là những câu chuyện truyền cảm hứng. Đi nhiều hơn, chúng ta nếm được nhiều màu vị hơn, chúng ta có nhiều câu chuyện hơn. Thế giới chẳng bao giờ bé chỉ bằng một cái gì đó. Có những câu chuyện dài rất dài đang diễn ra, đang được kể trên mỗi hành trình.

 

Hương vị Việt Nam. -Ảnh: Michelle Phan

Hương vị Việt Nam. -Ảnh: Michelle Phan

 

Không sinh ra ở một nơi khác với nguồn cội của mình như Michelle để có những cảm nhận lạ lẫm, bỡ ngỡ về một miền quê hay được nghe, hay được nhắc. Nhưng hẳn trong mỗi con người Việt Nam có một mối dây rất lạ với quê hương mình. Từng khoảnh khắc chúng ta bắt gặp trên chuyến hành trình của cuộc đời cũng gây nên những ám ảnh và thôi thúc.

 

Việt Nam - mối duyên bất tận. -Ảnh: Michelle Phan

Việt Nam – mối duyên bất tận. -Ảnh: Michelle Phan

 

Tôi thích câu chuyện của Michelle, thích cách cô ấy kể, thích cách cô ấy truyền cảm hứng… Không nhất thiết bạn phải đi tới những nơi mà cô ấy để để tận mắt thấy những gì nàng đã thấy. Đơn giản chỉ là tìm cho mình một hành trình để ra khỏi vùng an toàn mà bao lâu nay chúng ta cố hữu giữ lấy.

 

Để cuộc sống này màu sắc hơn. -Ảnh: Michelle Phan

Để cuộc sống này màu sắc hơn. -Ảnh: Michelle Phan

 

Xem thêm: Các tour du lịch Hội An giá rẻ

 

Hãy sống đam mê. Hãy sống của hứng. Hãy sống như cách những đứa trẻ con khám phá thể giới này. Dẫu không còn là những câu hỏi xuất hiện khắp mọi nơi trong đầu, nhưng ít nhất vẫn luôn tồn tại khát vọng tìm kiếm lời đáp cho câu hỏi: “Who I am?” trong mỗi chặng đường ta đi và sống.

 

Iki Oleo – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.