Tháp Hoà Phong

Tháp Hoà Phong có bốn mặt tầng hai có hình bát quái. Bát quái ban đầu là công cụ chỉ phương hướng, theo vũ trụ quan Trung Hoa. Tháp Hòa Phong là tổng hợp những quan niệm về vũ trụ của Phật giáo.

 

Đây là di vật còn sót lại của chùa Báo Ân, còn gọi là chùa Quan Thượng, một quần thể kiến trúc Phật giáo nổi tiếng một thời. 

Tháp Hoà Phong Hà Nội

 Tháp Hoà Phong Hà Nội

 Xem thêm: Tour du lịch giá tốt tại Hà Nội

 

Nguyên là vào giữa thế kỷ XIX ở chỗ này và toàn thể khu vực trung tâm Bưu điện có một ngôi chùa lớn. Khuôn viên hình tám cạnh gồm hai chục nếp nhà, nhà thờ Phật, nhà thờ Mẫu, nhà in Kinh, nhà cho các sư ở, cả thảy trên một trăm gian, bên trong trang trí rất tráng lệ. Ngoài chùa là hồ sen.

 

 Tháp Hoà Phong Hà Nội

Tháp Hoà Phong nghiêng mình trong nắng sớm

Xem thêm: Khách sạn giá tốt tại Hà Nội

 

Trước cửa chùa là ngọn tháp Hoà Phong. Chùa được xây dựng vào năm 1846 theo sáng kiến của Quan Thượng (chức quan đứng đầu tỉnh Hà Nội) Nguyễn Đăng Giai.

 

Tháp Hoà Phong Hà Nội

 Nơi được nhiều người ghi hình kỷ niệm

 

Năm 1898, cùng với đà mở mang xây dựng đường phố mới, chùa bị phá hủy, chỉ còn ngọn tháp Hòa Phong. Đây là một loại tháp hiếm có ở Hà Nội, thuộc loại tháp bốn cửa, biến dạng của Stupa (một loại hình tháp của Phật giáo Ấn Độ).

 

Tháp Hoà Phong Hà NộiTháp Hoà Phong về đêm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

 

Bốn mặt tầng hai có hình bát quái. Bát quái ban đầu là công cụ chỉ phương hướng, theo vũ trụ quan Trung Hoa. Tháp Hòa Phong là tổng hợp những quan niệm về vũ trụ của Phật giáo.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.