Thanh khiết Côn Đảo mùa biển đẹp

Nằm ở vùng biển phía Nam Tổ quốc, suốt nhiều năm qua, người ta đã quen nhắc đến Côn Đảo như một địa danh gắn liền với cụm từ “địa ngục trần gian”. Dường như, họ quên mất rằng nơi đây còn có một vùng trời biển bao la, xinh đẹp liên tục lọt top bầu chọn của những tạp chí du lịch danh tiếng.

 

Côn Đảo được mệnh danh là thiên đường cho người đang yêu và là nơi nghỉ dưỡng cho mọi người sau những giờ làm việc vất vả.

 

Côn Đảo

Là một trong những bãi biển xinh đẹp nổi tiếng trên thế giới

 

Xem thêm: Các khách sạn giá tốt ở Côn Đảo

 

Côn Đảo là tên một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách sông Hậu 45 hải lý. Côn Đảo hay Côn Sơn cũng hay dùng cho tên của hòn đảo lớn nhất trong quần đảo này. Sử Việt trước thế kỷ 20 thường gọi đảo Côn Sơn là đảo Côn Lôn hoặc Côn Nôn.

Mùa khô ở Côn Đảo từ tháng 11 tới tháng 4 có gió mùa Đông Bắc, mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10 có gió Tây Nam.

 

Côn Đảo

Côn Đảo đẹp ở mọi góc nhìn

Tháng 10 đến hết tháng 2 là thơi gian biển động, chi phí sinh hoạt tại Côn Đảo mùa này thường rất đắt đỏ do tàu bè chuyên chở hàng hóa không thể ra đảo. Phương tiện đến Côn Đảo thời gian này tốt nhất là bằng máy bay.

Tháng 3 đến tháng tháng 9 là thời gian biển êm, mặc dầu là mùa mưa nhưng các trận mưa ở Côn Đảo chủ yếu là mưa rào kéo dài không quá 1h đồng hồ, các thời gian khác trong ngày vẫn có ánh nắng chan hòa. Có thể nói thời gian tháng 3 đến tháng tháng 9 là thơi gian tốt nhât để đến Côn Đảo. Phương tiện đến Côn Đảo thời gian này có thể bằng máy bay hoặc bằng tàu.

 

Côn Đảo
Côn Đảo có nhiều cảnh hoang sơ, nên thơ và lãng mạn…

 

Chùa Núi Một: Hay còn gọi là Vân Sơn Tự, một di tích gắn liền với địa danh Côn Đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa Núi Một là một kiếm trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn.

– Bình Minh tại Mũi Cá Mập: Hãy thức dậy thật sớm và ngắm nhìn mặt trời mọc qua hòn Bảy Cạnh. Các đám mây trên bầu trời cùng với tia nắng ban mai sẽ tạo nên một màn trình diễn ánh sáng kỳ ảo…

 

Côn Đảo

Mũi Cá Mập dưới bầu trời trong xanh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Vũng Tàu

– Hoàng hôn tại bãi Nhát: Sau một ngày khám phá Côn Đảo, du khách có thể thả mình với thiên nhiên tại bãi biển, ngắm nhìn hoàng hôn từ từ lặn qua Đỉnh Tình Yêu.

– Bãi biển Đất Dốc: một bãi biển hoang sơ dài và thoai thoải, du khách có thể tự mình khám phá bãi biển nơi đây với những hẻm núi ăn tận bờ biển, tạo nên những bãi tắm nhỏ riêng tư và lãng mạn…

 

Bãi biển nên thơ bên núi rừng kì vĩ

Sau vài giờ lặn ngụp trong nước biển xanh ngát… Bạn hãy nghĩ ngơi trong những bungalow dưới tán cây dương rợp mát, nơi chốn thật tĩnh lặng và yên bình…

 

Khoảnh khắc lặng yên của biển

 

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt ở Côn Đảo

 
Côn Đảo – chốn thiên đường cho những người đang yêu – nơi nghĩ dưỡng tuyệt vời cho những ai đã có nhiều vất vả trong cuộc mưu sinh…
 
Kinhnghiemditour – Nguồn tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.