Tháng 1 này, ta lại đắm mình trong sắc mai anh đào rợp trời Đà Lạt

Dường như Đà Lạt chẳng bao giờ khiến người ta thôi thương nhớ. Mỗi mùa một vẻ, thành phố ngàn hoa ấy luôn có đủ mọi lý do để những kẻ cuồng chân sắp gọn chiếc vali nhỏ xinh, cứ thế đặt vội chuyến xe đêm để tìm về. Và bạn có nhớ không, trong những ngày tháng 1 này, Đà Lạt lại háo hức đón chào mùa mới tươi vui bằng sắc mai anh đào nhuộm kín cả khung trời mơ mộng. Đà Lạt tháng 1 đẹp lắm, như nàng công chúa kiều diễm của vương quốc mùa xuân, khoác lên mình tấm áo được thêu dệt kì công bởi những nhành mai anh đào rực rỡ, để rồi một lần gặp mặt là một lần ta ngẩn ngơ quên cả lối đi về.

 

Đà Lạt tháng 1 có sắc anh đào nở rợp trời – Ảnh: Huecolor

 

Để kẻ khách ngẩn ngơ quên lối  – Ảnh: Lethaonguyen_18

 

Mai anh đào ở Đà Lạt nở rộ vào khoảng cuối tháng 1 đến hết tháng 2 như một lời chào mùa xuân mà mẹ thiên nhiên gửi tặng thành phố ngàn hoa. Mai anh đào Đà Lạt lạ lắm, thân cây trông giống như cây đào, cây mận miền Bắc, ấy vậy nhưng khi những cánh hoa bung nở, trông chúng lại giống cánh hoa mai. Nhưng bạn đừng quên nhé, những cánh mai anh đào có màu hồng phớt rất đặc trưng, để tới thời điểm nở rộ, sắc hoa ngọt ngào ấy như ôm trọn những cung đường Đà Lạt, trở thành biểu tượng báo xuân trên mảnh đất cao nguyên.

 

Người ta gọi mai anh đào là loài hoa báo xuân trên thành phố mộng mơ – Ảnh: Rosienguyen_310

 

Để khi hoa nở rộ là ôm trọn những cung đường – Ảnh: Chebistorm

 

Mai anh đào Đà Lạt không nở lẻ loi mà cứ mỗi khi trời đất chuyển mùa là người ta lại thấy những cành hoa nở đồng loạt, phủ từ gốc cho tới ngọn cây. Vậy nên, lên Đà Lạt vào những ngày này, ta lại được chiêm ngưỡng một bức tranh diệu kì của tạo hóa, bức tranh được tô điểm bởi những thảm hoa mai anh đào đầy mê hoặc, và cả thành phố như thay áo đổi màu, đâu đâu cũng là sắc hồng dịu ngọt, để kẻ khách cứ thế đắm say trong những giấc mơ đầy thơ.

 

Những cánh hoa bung khi trời đất chuyển mùa – Ảnh: Uyen0419

 

Để cả thành phố phủ trong sắc áo hồng dịu ngọt – Ảnh: Blue.phannguyen

 

Và kẻ khách lại đắm say trong những giấc mơ thơ – Ảnh: Phuthuy__

 

Lên Đà Lạt mùa mai anh đào tháng 1, đừng quên ghé đường Trần Hưng Đạo nhé. Dọc hai bên đường kéo dài hơn 1km là sắc hoa đung đưa trong cái nắng gió cao nguyên, tạo nên một khung cảnh đầy lãng mạn, để mỗi lần tìm tới là  kẻ khách lại ngỡ như mình đang lạc chốn đào nguyên.

 

Mai anh đào nở khắp mọi cung đường Đà Lạt – Ảnh: Blue.phannguyen

 

Ở đó có sắc hồng tươi đung đưa trong nắng gió cao nguyên – Ảnh: Huynguyen710

 

Mai anh đào còn có rất nhiều ở quanh hồ Xuân Hương nữa. Còn gì tuyệt hơn trong một sáng tinh mơ đầu xuân mới, dạo bước quanh hồ, hít hà cái khí trời thanh khiết và chìm đắm trong bức tranh hoàn mỹ được vẽ nên bởi sắc xanh long lanh của nước, sắc dịu êm của trời và sắc hồng ngọt ngào của những nhành mai anh đào. Hoa in bóng nước, nước lẫn trong hoa, một cảnh tượng đầy thơ mà có lẽ ta chẳng thể quên khi ghé thăm thành phố ngàn hoa mơ mộng.

 

Hòa cùng hương đất trời thanh khiết – Ảnh: Phanlenhattuyrn

 

Vẽ nên bức tranh thơ hoàn mỹ của tạo hóa muôn màu – Ảnh: Nhitrinh_theora

 

Nếu bạn thích vi vu xa hơn một tí, thì đường đi Trại Mát cũng có sắc hoa nở rợp trời. Đó là khu vực dốc Đa Quý, cách trung tâm thành phố tầm 8km. Có lẽ đây là nơi mà mai anh đào nở nhiều nhất và lâu tàn nhất ở Đà Lạt, nơi đưa kẻ khách lạc giữa thiên nhiên mênh mông của đất trời và chìm đắm trong khoảng không ngập tràn sắc hồng mê hoặc.

 

Đưa kẻ khách chìm trong không gian của sắc hồng mê hoặc – Ảnh: Katin1102

 

Bạn cũng đừng quên khu vực quanh hồ Tuyền Lâm nhé. Tuy cách xa thành phố nhưng ai lên Đà Lạt ngắm mai anh đào cũng dặn lòng phải tìm tới nơi chốn ấy. Quanh hồ nhiều hoa lắm, những thảm hoa cứ thế đua nhau nở rộ, ôm trọn của không gian hồ đầy vẻ phiêu bồng. Tới hồ Tuyền Lâm mùa mai anh đào là lạc vào tiên cảnh, chẳng còn những xô bồ náo nhiệt, chỉ còn mặt hồ trong xanh in bóng hoa mơ màng trong buổi chiều tà tịch liêu chốn thiên thai.

 

Và ta ngỡ mình lạc chốn thiên thai – Ảnh: Quechiluongdinh

 

Và bạn cũng đừng quên nhé lên kế hoạch cho chuyến du xuân ngắm mai anh đào Đà Lạt nhé. Hãy để Kinhnghiemditour đưa lối dẫn đường, cũng bạn kiếm tìm những nơi chốn dừng chân lý tưởng cho hành trình khám phá Đà Lạt tháng 1 đẹp xinh.

 

Và Đà Lạt cũng chẳng thiếu những nơi chốn đẹp xinh cho hành trình ngắm mai anh đào thêm trọn vẹn – Ảnh: Trucle

 

Khách sạn Lữ Tấn: 2/6 Trần Hưng Đạo, Phường 3, Đà Lạt, Lâm Đồng.

 

Bạn có thể chọn dừng chân ở khách sạn Lữ Tấn mộng mơ – Ảnh: Sưu tầm

 

Khách sạn Ngọc Phát: Số 10 Hồ Tùng Mậu, phường 3, Đà Lạt, Lâm Đồng.

 

Hay Khách sạn Ngọc Phát nơi có thể thu cả Hồ Xuân Hương trong tầm mắt – Ảnh: Sưu tầm

 

Villa Tuấn Vũ Đà Lạt: Trịnh Hoài Đức, phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng.

 

Bạn cũng có thể ghé Villa Tuấn Vũ nếu trên đường lên Trại Mát – Ảnh: Sưu tầm

 

Bình An Village Resort Dalat: Hồ Tuyền Lâm, Phường 4, Đà Lạt, Lâm Đồng, Đà Lạt, Lâm Đồng.

 

Ghé Hồ Tuyền Lâm thì đừng quên có Bình An Resort đón chờ bạn nhé – Ảnh: Sưu tầm

 

Thực không hổ danh là loài hoa báo xuân chốn cao nguyên. Thấy mai anh đào nở rộ là thấy một mùa mới đang về, thấy đất trời se se lạnh trong cái nắng ấm ngọt ngào, để lòng người cũng xốn xang chờ đón những niềm vui mới. Lên Đà Lạt ngay thôi, có một mùa mai anh đào tuyệt đẹp đang chờ bạn trong tháng 1 này.

 

Dandelion – Kinhnghiemditour.vn

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.