Thân thương nhịp sống Đà thành qua tuyệt phẩm time lapse – Kỳ 1

Tình yêu dành cho mỗi miền đất nước khiến con người người ta làm nên những điều kỳ diệu tuyệt vời. Tình yêu lớn dần lên và người ta muốn lưu giữ thật nhiều khoảnh khắc đẹp đẽ nhất về nó. Tình yêu ấy như hoa thơm tự lan tỏa hương trong gió và làm rung động trái tim biết bao tâm hồn khác. Hãy cùng Kinhnghiemditour trải nghiệm một Đà Nẵng gần gũi, thân thương qua clip time lapse đẹp ngây ngất này nhé.

 

Đà Nẵng hiện lên như ánh bình minh

Đà Nẵng hiện lên như ánh bình minh. -Ảnh: Rai

 

Hình ảnh một Đà Nẵng với sông Hàn, cầu Rồng có lẽ chẳng xa lạ gì với rất nhiều người. Nhưng nơi đây không chỉ có những biểu tượng ấy. Đà Nẵng ẩn chứa rất nhiều vẻ đẹp rất đời thường thôi nhưng lòng người không khỏi xao xuyến. Nghĩ về Đà Nẵng, bạn nhớ về những hình ảnh nào?

 

Đà Nẵng khiến bạn nhớ những gì?

Đà Nẵng khiến bạn nhớ những gì? -Ảnh: samtranhn

 

Clip time lapse về Đà Nẵng – Video: Rai

 

ĐÀ NẴNG – DÒNG SÔNG VÀ NHỮNG CÂY CẦU

 

Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu lung linh ánh sáng. Mỗi cây cầu Đà Nẵng mang theo một câu chuyện và vẻ đẹp riêng. Những cây cầu bắc trên dòng sông thơ tình của thành phố: cầu Rồng, cầu quay sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi… Mỗi cây cầu cho người ta một góc cảm nhận, một dòng tâm trạng và một tình yêu nhen nhóm ngày càng lớn dần lên.

 

Dòng sông Hàn yêu thương của thành phố Đà Nẵng

Dòng sông Hàn yêu thương của thành phố Đà Nẵng. -Ảnh: Khan G Nguyen

 

Sông Hàn, dòng sông chảy giữa lòng thành phố, bắc lên những nhịp yêu thương. Bầu trời mỗi ngày đi qua dòng sông soi bóng cùng đôi bờ lấp lánh. Sông Hàn bình yên của buổi sớm, rực rỡ trong đêm thơ. Biết bao người, xem sông Hàn là biểu tượng, xem sông Hàn là tiếng gọi của tình yêu dành cho Đà Nẵng.

 

Sông Hàn mênh mang như dòng sông đến từ cổ tích

Sông Hàn mênh mang như dòng sông đến từ cổ tích. -Ảnh: Khan G Nguyen

 

Dòng sông thơ tình hơn bất kỳ dòng sông nào khác

Dòng sông thơ tình hơn bất kỳ dòng sông nào khác. -Ảnh: KhoiSe7en

 

Bến sông tấp nập thuyền.

Bến sông tấp nập thuyền. -Ảnh: Iki Oleo

 

Bạn thích thú với hình ảnh cầu sông Hàn quay, với cầu Rồng phun lửa mỗi đêm cuối tuần. Những hình ảnh sống động, ấn tượng và đáng nhớ về Đà Nẵng trở thành biểu tượng để khi nhắc tới người ta nhớ ngay về. Cầu Rồng – một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới, cầu sông Hàn – cây cầu xoay đầy ấn tượng…

 

Cầu Rồng  cây cầu độc đáo thuộc về riêng Đà Nẵng

Cầu Rồng – cây cầu độc đáo thuộc về riêng Đà Nẵng. -Ảnh: Ben.photo

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Đà Nẵng

 

Cầu Rồng phun lửa cuối tuần.

Cầu Rồng phun lửa cuối tuần. -Ảnh: Truong Quoc Toan

 

Cầu Trần Thị Lý ở Đà Nẵng

Cầu Trần Thị Lý ở Đà Nẵng. -Ảnh: Mcc

 

Cầu quay sông Hàn, cây cầu mang Đà Nẵng đến trái tim nhiều người

Cầu quay sông Hàn, cây cầu mang Đà Nẵng đến trái tim nhiều người. -Ảnh: Khan G Nguyen

 

Và đâu chỉ có vậy, có một vẻ đẹp khác mang tên cầu Thuận Phước. Cây cầu có phần xa xôi trung tâm thành phố nhưng chiều dài gió lộng của nó khiến không ít người say mê vi vút. Ngay chân cầu là bến thuyền tấp nập bên ngọn hải đăng chạy dài bờ bến và bãi cỏ lau sóng sánh gió chiều. Khung cảnh thực sự mộc mạc, gần gũi. Một Đà Nẵng dịu dàng, miên man trong gió. Một Đà Nẵng tình, bản năng và chân thực.

 

Chiều rực rỡ trên cầu Thuận Phước

Chiều rực rỡ trên cầu Thuận Phước. -Ảnh: Khan G Nguyen

 

Cây cầu dài lung linh ánh sáng

Cây cầu dài lung linh ánh sáng. -Ảnh: Khan G Nguyen

 

BIỂN MỸ KHÊ

 

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng cách trung tâm thành phố bằng con sông Hàn và một dọc những nhà nghỉ. Ít có thành phố nào mà bất kỳ người dân ở đâu muốn tới biển lại dễ dàng, thuận tiện như thế.

 

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê Đà Nẵng. -Ảnh: ADZung

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Nẵng

 

Mỹ Khê đẹp trong những buổi bình minh lẫn khi chiều tà. Nơi đây vẫn mặn mòi vị cá, vẫn thấp thoáng những bóng thuyền xa và mắt lưới nặng đầy món quà của biển. Và nơi đây vẫn có một dọc chảy dài thật dài màu nước xanh để mùa hè đến, mọi người cùng nhau đắm mình trong làn nước mát.

 

Màu mắt của biển

Màu mắt của biển – Ảnh: DanMoi

 

KHÚC NHẠC RỪNG NÚI

 

Đà Nẵng được ôm lấy bởi biển Mỹ Khê, bởi những màu nước xanh, bởi những vi vút cây rừng. Đà Nẵng hiện đại trong hình dung một thành phố trẻ nhưng cũng đầy ưu tư, tâm tình trong khúc hát rừng xanh. Tìm nơi Đà Nẵng nhuốm màu cây cối trên đường tới Bà Nà, nơi bạn được gặp núi non hùng vĩ, được gặp giếng trời trong vắt vẻo thiên thanh. Đà Nẵng không chỉ là một thành phố bên dòng sông thơ mộng.

 

Những mảng núi rừng nên thơ của Đà Nẵng

Những mảng núi rừng nên thơ của Đà Nẵng. -Ảnh: Rai

 

Giếng trời trên đường lên Bà Nà

Giếng trời trên đường lên Bà Nà. -Ảnh: Rai

 

LINH ỨNG TỰ

 

Linh Ứng là ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng của Đà Nẵng. Chùa rộng, thoáng, nằm ở trên cao nơi bán đảo Sơn Trà. Trong chùa rất đẹp và đặc biệt là tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam. Từ trung tâm Đà Nẵng, vẻ đẹp và ánh hào quang của bức tượng vẫn tỏa ra khiến người trầm trồ thán phục. Nơi đây không chỉ là không gian bình yên của Đà Nẵng mà còn là nơi người người ở nơi khác đến thành kính.

 

Chùa Linh Ứng linh thiêng

Chùa Linh Ứng linh thiêng. -Ảnh: VuQuynhAnh

 

Tượng Phật bà quan âm nổi tiếng.

Tượng Phật bà quan âm nổi tiếng. -Ảnh: cowtowncor

 

Đường đến Linh Ứng là bờ biển dài tấp nập thuyền thúng mênh mang trên dải cát vàng. Thích thú nhất là đoạn đường leo núi sát biển khi lên tới gần chùa. Một Đà Nẵng dịu dàng như nàng thơ nép mình bên biển Đà Nẵng phía xa. Cái cảm giác được ngắm nhìn thành phố nơi một góc khác say mà say mê, hứng thú đến vậy.

 

Đường đến Linh Ứng tấp nập bóng thuyền thúng

Đường đến Linh Ứng tấp nập bóng thuyền thúng. -Ảnh: Iki Oleo

 

NGŨ HÀNH SƠN

 

Đường đến Ngũ Hành Sơn đẹp như cổ tích. Các công trình du lịch lần lượt mọc lên ở nơi đây, hiện đại nhưng vẫn hài hòa với không gian biển. Vẻ đẹp của Đà Nẵng là vẻ đẹp đến từ tâm sức và tài năng của con người cũng như sự ưu đãi của thiên nhiên.

 

Một góc hang động bên trong Ngũ Hành Sơn

Một góc hang động bên trong Ngũ Hành Sơn. -Ảnh: Anh Du

 

Ngũ Hành Sơn từ lâu đã nổi tiếng với câu chuyện cổ tích thời bé. Bên ngoài nơi đây không lấp lánh như những quả trứng màu nhưng càng đi sâu, càng tìm hiểu càng thấy thích thú. Động lớn động nhỏ trong lòng núi, chùa ở trên cao. Dành một ngày để khám phá Ngũ Hành Sơn cũng chưa thấy đủ.

 

Dù không lấp lánh như giấc mơ thuở bé, nhưng nơi đây cũng thật nhiệm màu.

Dù không lấp lánh như giấc mơ thuở bé, nhưng nơi đây cũng thật nhiệm màu. -Ảnh: danangplus

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đà Nẵng

 

Mời bạn xem tiếp Thân thương nhịp sống Đà thành qua tuyệt phẩm time lapse – Kỳ 2

 

Iki Oleo – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.