Thăm vườn dâu tây chín mọng ở Đà Lạt

Nếu có dịp tới Đà Lạt, bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan vườn dâu tây. Vườn dâu tây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch Đà Lạt nhất mỗi dịp đông xuân, nó cũng được coi như món quà “đặc sản” của vùng đất mộng mơ này.

Dâu Đà Lạt nổi tiếng bởi cái ngon, ngọt và đẹp mắt, từng quả mọng chín đỏ phớt phơ trong tiết trời se lạnh. Du lịch Đà Lạt không thể bỏ qua vườn dâu Tây mát mắt chín mọng này.

 

Những trái dâu chín mọng

Xem thêm: khách sạn giá tốt tại Đà Lạt 

Dọc trên mỗi tuyến đường Đà Lạt đều có các chủ vườn tìm đến những đoàn du khách để giới thiệu và mời du khách đến tham quan vườn dâu.

Chứng kiến vườn dâu tươi mát

Xem thêm: Tour giá tốt tại Đà Lạt

Nhờ khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, Đà Lạt thích hợp cho rất nhiều loại cây trái, nhất là những loại trái chỉ có ở xứ sở sương mù như dâu tây.

Hoa của Dâu tây lung linh trong nắng

Du lịch đà lạt dâu ở đây trái rất to và được trồng quanh năm, tuy nhiên vụ mùa chính của thứ quả này là mùa xuân.

Vườn dâu vào mùa thu hoạch

Cây dâu tây có tên khoa học là Fragaria Vesca L., kết quả của sự lai ghép giống F. chiloensis duch và F. Virginiana duch. Người Anh gọi là “strawberry”, người Pháp gọi là “fraisier”, khi du nhập qua Việt Nam vì có nguồn gốc từ Pháp nên được gọi là dâu tây.

 

Dâu tây chỉ thích hợp với khí hậu mát mẻ

Du khách tới vườn sẽ được chủ vườn đưa cho một chiếc hộp để có thể tự tay đi lựa những trái dâu theo ý mình. Du lịch đà lạt nếu đã mất công vào tận vườn, bạn hãy chịu khó chọn lựa kỹ để có được những trái dâu tươi ngon nhất. Dâu Đà Lạt có 2 loại dâu chua và dâu ngọt. Dâu ngọt thường nhỏ hơn và ẩn mình sâu trong lá nên hơi khó tìm.

Những trái dâu nhỏ ngọt thường ẩn mình sâu trong lá

Tới mùa thu hoạch dâu tây giá khá rẻ, khoảng 8.000 đồng/kg tại nhà vườn và ở chợ Đà Lạt khoảng 12.000 – 20.000 đồng/kg.


Hái dâu

 

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Du lịch đà lạt dâu tây là loại trái cây rất ngon và làm được nhiều món ăn, nước uống bổ dưỡng như: rượu dâu, mứt dâu, mật dâu, cocktail, sinh tố, confiture dâu… Nếu ăn tươi chấm muối thì mới thưởng thức được 50% hương vị, muốn ngon phải chế biến thêm được nhiều món.

 

Dâu được trồng theo nhiều dạng khác nhau

Dâu được trồng quanh năm vì vậy những vườn dâu luôn được chăm sóc kĩ lưỡng.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.