Thăm quan Hà Nội bằng xích lô

Dạo phố phường Hà Nội chầm chậm bằng xích lô trong thành phố, du khách tham quan có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, chụp ảnh và thưởng thức nét đẹp tinh tế của mảnh đất Hà Thành.
 
Song hành với sự phát triển các dịch vụ du lịch như nhà hàng – khách sạn ở Hà Nội, ngành du lịch ở đây cũng đã và đang phát triển các dịch vụ rất đặc thù đậm chất Hà Nội như: dịch vụ thăm quan Hà Nội bằng xích lô.

Xích lô là phương tiện đi lại phổ biến của người dân Hà thành xưa, xuất hiện từ năm 1939. Trong những năm đầu thế kỷ 20 đó, chỉ tầng lớp quý tộc, giàu sang mới đủ điều kiện sử dụng xích lô để di chuyển. Xíc lô ban đầu là từ xe người kéo được các nhân viên người Pháp và quan chức bản địa làm trong chính quyền thuộc địa trước đây sử dụng, dần dần chuyển thể thành chiếc xe đạp được gắn phía sau để trở thành xe xích lô.

Xem thêm: Các tour du lịch đến Hà Nội

Đoàn xích lô chở khách du lịch nước ngoài nối đuôi nhau – Ảnh: sưu tầm
 
 
Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội
 

Bất cứ nơi đâu cũng dễ bắt gặp những chiếc xích lô thế này – Ảnh: sưu tầm
 
Xe chạy chậm, vừa tham quan vừa chụp ảnh – Ảnh: sưu tầm
Vào những năm 1990, xích lô được tận dụng làm phương tiện du lịch khi khách du lịch nước ngoài đến thăm Hà Nội ngày một nhiều lên. Vì thể,  xích lô từ phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Hà Nội xưa thì nay được sử dụng phục vụ ngành công nghiệp du lịch ở Hà Nội. Xích Lô là phương tiện giá rẻ, thuận tiện và trải nghiệm mới lạ, điều đó đã giúp loại xe 3 bánh thô sơ này mang lại nhiều thích thú và ấn tượng cho du khách, đặc biệt là du khách quốc tế.
Dạo quanh Hồ Gươm bằng xích lô từ từ ngắm cảnh cũng thật tuyệt – Ảnh: sưu tầm
 Xem thêm: Khách sạn giá tốt gần Hồ Gươm
 
Hay đến những địa điểm nổi tiếng ở Hà Thành – Ảnh: sưu tầm
Theo nhận xét của hãng lữ hành Kouni có tiếng ở Thụy Sĩ, có chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng nhận xét tour xích lô vòng quanh Hà Nội ở Việt Nam là một kỷ niệm có một không hai, đầy cảm hứng cho du khách. Cùng theo đó là nhận xét của chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới, Lonely Planet, cũng đã gợi ý du khách không nên bỏ qua trải nghiệm với xích lô khi đến Việt Nam. Theo Lonely Planet, xích lô hay xuất hiện gần các khách sạn lớn ở Hà Nội và người lái có thể giao tiếp tiếng Anh ở trình độ cơ bản..việc di chuyển đủ chậm sẽ giúp cho khách du lịch đủ thời gian và không gian thưởng thức vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ của Hà Nội.

 

Chính bởi vì lý do đấy, mà không ít các chủ quán ăn Việt trên ””””””””đất người”””””””” đều lấy chiếc xích lô làm biểu tượng cho nhà hàng của mình. ””””””””Cyclo Vietnamese Restaurant”””””””” (nhà hàng Xích Lô Việt Nam) xuất hiện ở London, Munich, Paris, Rome, Tokyo…và sẽ tiếp tục khẳng định hình ảnh trong lòng bạn bè quốc tế với hình ảnh chiếc xe thô sơ và độc đáo.
 
Xem thêm: Các khách sạn giá tốt tại Hà Nội
Kinhnghiemditour.vn – Nguồn: tổng hợp

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.