Thác Đatanla

Thác Đatanla Đà Lạt là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt bởi sự kỳ vỹ và không gian khoáng đạt, lại được đầu tư nhiều để phục vụ du khách trong các hành trình đến tham quan thành phố ngàn hoa nổi tiếng. Đến với thác Đatanla, du khách sẽ có những giây phút trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến hành trình của mình.

 

 

Vẻ đẹp đầy thơ mộng của thác Dantanla – Ảnh: mytour

Nằm các trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 10km, thác Datanla mang vẻ đẹp đặc trưng của thác nước núi rừng, nhưng không quá hoang dã. Với lượng nước ổn định từ thượng nguồn quanh năm chảy xuống một cách nhẹ nhàng qua bao thềm đá có độ ghềnh chỉ khoảng 20m, thác Datanla làm cho du khách yêu thích bởi nó không quá ồn ào hay không quá dốc.

 

Thác Datanla ngày đêm chảy miết – Ảnh: mytour

Đatanla, Datanla hay Đatania do các từ K’Ho ghép lại: “Đà –Tàm – N’ha” có nghĩa là “nước dưới lá” – liên hệ đến cuộc chiến tranh Chăm, Lạt, Chil thế kỷ 15 – 17. Cũng có người cho rằng cái tên này bắt nguồn từ cuộc giao chiến giữa chàng Lang với bầy thú dữ, đã tạo nên khoảng rừng cây đổ làm nên những hố sâu mà một trong những hố sâu ấy là vực Tử Thần ở chân thác. Và cũng từ đó Đatanla là nơi hẹn hò của các đôi tình nhân.

Xem thêm: Khách sạn tại Đà Lạt

 

Thác còn là nơi hẹn hò của rất nhiều đôi tình nhân – Ảnh: Sưu tầm

 

Du khách tới đây ngắm cảnh và tham quan rất đông – Ảnh: Sưu tầm

 

Để tham quan chinh phục thác, du khách có thể đi theo đường dốc có khoảng 200 bậc tam cấp vừa có dịp thưởng ngoạn cảnh quan núi rừng xung quanh, vừa tận hưởng không khí trong lành mát mẻ rất đặc trưng của phố núi.

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Lâm Đồng

 

 Cây cầu bắc qua thác – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

 

Còn một cách nữa để chinh phục thác đó là đi bằng máng trượt. Hệ thống máng trượt tại Đatanla được xem là hệ thống xe trượt hiện đại đầu tiên được lắp đặt ở Việt Nam. Máng có chiều dài 1.000m uốn lượn quanh các sườn núi, có hệ thống phanh cảm biến để hãm bớt tốc độ của những xe đi quá nhanh nhằm giữ khoảng cách an toàn giữa các xe. Trượt trên máng ống là những chiếc xe đôi dành cho 2 người, có tay phanh để điều chỉnh tốc độ theo ý muốn.

 

 

 Vẻ đẹp kỳ vỹ của Datanla – Ảnh: Sưu tầm

 

Với những ai yêu thích vẻ đẹp của tự nhiên, đam mê chinh phục khó khăn, thử thách thì thác Datanla là một sự trải nghiệm mới mẻ, không thể bỏ qua khi tới thành phố ngàn hoa Đà lạt. Hãy cùng mytour khám phá những điều thú vị đang chờ bạn ở phía trước nhé!

 

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.