Tấp nập chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là một chợ nổi lớn và điển hình của Cần Thơ, là  chợ đầu mối hình thành trên sóng nước. Nơi đây chuyên bán sỉ các loại nông sản, các loại trái cây của vùng. Cái Răng cách trung tâm Cần Thơ rất gần, chỉ 5km nên không khó để gặp được cảnh tấp nập của chợ lúc sáng từ 6 đến 8h. Khung cảnh khi ấy đông vui, tấp nập thuyền bè, lớn bé, nhỏ to đều có cả. Cuộc sống thật rộn ràng.

 

Cho noi Cai Rang

Tấp nập nhịp sống trên những con thuyền. – Ảnh: phanthoailinh

 

Sông nước là nhà của người dân miền Tây, là những gì gần gũi và thân thuộc nhất với những con người nơi này. Không còn sự sợ hãi trước thiên nhiên, người miền Tây làm quen với nước và gắn bó tự lúc nào. Với người miền Tây, sông nước không chỉ gắn với cá tôm, phù sa màu mỡ, dập dềnh trên sông của những ngôi nhà. Sông nước còn gắn liền với chợ nổi – hình ảnh quen thuộc nhất đối với người dân nơi này. Tới miền Tây, thăm sông nước và tới Cái Răng gặp chợ nổi để thấy cuộc sống tấp nập trải trên mỗi ghe thuyền.

 

Cho noi Cai Rang

Cuộc sống nơi đây gắn với những chiếc thuyền. – Ảnh: AnhHuy

 

Cho noi Cai Rang

Chợ nổi mang trong mình những nét đẹp rất đặc trưng. – Ảnh: KhoaNguyen

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Cần Thơ

 

Chợ Cái Răng nằm trên một nhánh sông Hậu, đoạn sông chảy qua quận Cái Răng của thành phố Cần Thơ. Theo truyền thuyết, cái Tên Cái Răng xuất hiện từ thời đi khẩn hoang nơi này. Khi đó xuất hiện một con cá xấu rất lớn dạt vào đây. Răng nó cắm miệng vào đất. Thấy vậy, người dân lấy để đặt luôn tên cho nơi này.

 

Cho noi Cai Rang

Chợ nổi – nét đặc trưng nơi này – Ảnh: AnhHuy

 

Chợ nổi này chủ yếu bán buôn hoa quả, rau của miền nhiệt đới, nên thuyền bè chở hoa quả không sặc sỡ sắc màu như chợ nổi ở những nơi khác. Thuyền chở hàng hóa lúc nào cũng ăm ắp. Người ta còn làm một cây bẹo trên thuyền. Mục đích chính là để người mua hàng từ xa biết trên thuyền đang bán quả gì. Những cây bẹo này là những tấm biển quảng cáo trên trên chợ nổi, giản dị mà đặc trưng.

 

Cho noi Cai Rang

Biển quảng cáo “đặc biệt” ở nơi này. – Ảnh: AnhHuy

 

Cho noi Cai Rang

Lủng lắc những thức quả miền nhiệt đới. – Ảnh: ChiKhanh

 

Cho noi Cai Rang

Cây bẹo của thuyền bán dưa hấu. – Ảnh: Khánh Hmoong

 

Hàng hóa trên chợ nổi bán chủ yếu đã được phân loại nên rất đồng đều về chất lượng lẫn kích thước. Lái buôn tới chợ nhận hàng và mang đi khắp nơi. Có khi hàng mang đi ra cả ngoài biên giới tổ quốc. Chợ không bán cả ngày, nên vào giờ họ thì rất đông, nhìn đâu cũng thấy thuyền to thuyền bé.

 

Cho noi Cai Rang

Mỗi thuyền là mỗi loại nông sản. – Ảnh: Khánh Hmoong

 

Cho noi Cai Rang

Những quả xoài to, đều, thơm ngon của miền Tây sông nước. – Ảnh: Khánh Hmoong

 

Cho noi Cai Rang

Buôn dứa trên thuyền. – Ảnh: AnhHuy

 

Cho noi Cai Rang

Thuyền buôn hoa. – Ảnh: KhoaNguyen

 

Cái hay trên chợ nổi đó là không chỉ buôn bán mình nông sản mà kiêm luôn cả việc bán đồ ăn sáng và đồ uống cho người dân. Khách tham quan tới đây không khó để tìm ra những thuyền bán đồ ăn sáng, hủ tíu độ 10k, bát to, nước lèo đậm đặc. Café bán trên đây cũng nhiều, giá hết sức rẻ, chỉ 3k/ly, không ngon như trong tiệm nhưng vừa uống vừa ngắm chợ, thấy cuộc sống thú vị biết bao.

 

Cho noi Cai Rang

Bữa sáng ngon lành ngay trên chợ nổi. – Ảnh: sưu tầm

 

Cho noi Cai Rang

Tiệm giải khát trên sông. – Ảnh:Khánh Hmoong

 

Cho noi Cai Rang

Chào nhau buổi sáng. – Ảnh: Sưu tầm 

 

Xem thêm: Tour du lịch giá tốt tại Cần Thơ

 

Nơi đây, từ lâu đã trở thành một điểm thu hút rất nhiều khách du lịch từ phương xa tới. Người ta tới đây để có cơ hội trải nghiệm cuộc sống trên những con thuyền, trải nghiệm nét đặc trưng văn hóa của người miền Tây, hưởng một chút không khí náo nhiệt nhưng trong lành nơi miền sông nước.

 

Cho noi Cai Rang

Cuộc sống sông nước miền Tây sâu đậm từ tấm bé. – Ảnh:  Khoa Nguyen

 

Cho noi Cai Rang

Cuộc sống đậm màu. – Ảnh: Khánh Hmoong

Xem thêm : Các khách sạn giá rẻ tại Cần Thơ

 

Đảm bảo đây ắt hẳn là một trải nghiệm đầy thú vị mà miền Tây dành cho những lữ khách xa xôi. Màu nước sông ăm ắp phù sa, màu cuộc sống nhuộm lên trên mỗi thuyền. Về với miền Tây sông nước để trải nghiệm những nét văn hóa bình dị mà đặc biệt nơi này – Những màu thuyền, những mảng màu cuộc sống.

 

Iki Oleo – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Kinhnghiemditour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.  

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.