Tại sao thiên nhiên lại tốt cho sức khỏe và tâm trí của bạn?

Bạn muốn cải thiện sức khỏe? Bước đầu tiên và duy nhất bạn cần làm là “ đi ra ngoài”. “ Đi ra ngoài” có nghĩa là gì? Chính là bạn phải đi ra ngoài công việc của bạn, nơi ở của bạn và tận hưởng cuộc sống xanh mà thiên nhiên mang lại.

Tất cả mọi việc quá dễ dàng để trở nên rối ren và mệt mỏi khi bị mắc kẹt trong một chu kì bận rộn giữa công việc – gia đình – con cái và những mối bận tâm khác. Đã bao giờ bạn dậy sớm và hít thở không khí trong lành vào buổi sáng chưa? Sáng mai hãy đặt báo thức và thử làm điều đó xem cuộc sống của bạn có “ dễ thở” hơn không nhé.

Theo nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia, thiên nhiên là một liều thuốc giúp bạn có thể cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn có rất nhiều cách để có thể tiếp cận được với phương pháp chữa bệnh này. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể giúp bạn thoát khỏi vòng quay của cuộc sống để trở về với “mẹ” thiên nhiên:

Tập thể dục ngoài trời

Bắt đầu ngày mới bằng cách đi bộ trong khu vườn của bạn, hay ở công viên gần nơi bạn sống. Khi đi bộ ở bên ngoài, bạn sẽ thấy những người tiếp cận thiên nhiên với những lý do rất khác nhau. Có những người đi bộ thư giãn, có những người chạy bộ để đốt ca – lo hay thậm chí có những người đến chỉ để đốt thời gian. Tôi nghĩ đó là điều đẹp nhất về thiên nhiên mà bạn có thể nhìn thấy được vào buổi sáng.

Tránh xa những sản phẩm công nghệ

Thoát khỏi vòng lặp không ngừng của Facebook, Instagram là một trong những lý do hàng đầu để đi ra ngoài. Rốt cuộc, chúng ta sử dụng điện thoạt thông minh, thế giới ảo để làm gì khi thậm chí chúng ta còn chưa tìm hiểu và biết hết về Thiên nhiên – người đồng hành cả cuộc đời bên cạnh chúng ta. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều điện thoại, máy tính xách tay hay máy tính bảng cũng làm tổn thương đôi mắt của bạn và gây nên hàng loạt những tác hại khác.

Vì thế, hãy tránh xa những sản phẩm của công nghệ, bước ra ngoài và chiêm ngưỡng những “ bức ảnh” đẹp và sống động nhất mà thiên nhiên mang lại.

 Làm sao lãng tâm trí của bạn

Đừng nghĩ bạn phải tiếp xúc trực tiếp bên ngoài với thiên nhiên mới giúp bạn cải thiện sức khỏe. Nếu bạn đang trong giờ làm việc, liên tục phải nhìn vào những bản báo cáo dài dằng dặc hay đang phải suy nghĩ về “ty tỷ những mối lo không tên”, hãy giúp tâm trí bạn phân tâm bằng cách quan sát những cây cối đung đưa trong gió bên ngoài cửa sổ, lắng nghe tiếng chim hót hay nghĩ về những khung cảnh bạn từng đi qua. Điều đó sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và giúp tâm trí bạn khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu về thiên nhiên

Đi bộ và khám phá môi trường xung quanh là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi những điều mới mẻ về thế giới. Tên của loại hòa mà bạn vừa nhìn thấy ở góc phố là gì? Loại cây nào đem lại bóng mát cho con đường mòn gần nhà thế nhỉ? Hãy cứ đặt câu hỏi và ghi nhớ từng khung cảnh bạn đi qua để khi về nhà tìm hiểu bạn sẽ thấy xung quanh bạn có biết bao điều thú vị.

Dù bạn cảm thấy thế nào, khỏe mạnh hay đau ốm, hãy dành một chút thời gian cho tự nhiên mỗi ngày. Đi bộ 10 phút quanh khu phố hay đi dạo trong khu vườn phía sau nhà, dù là bằng cách nào thì Kinhnghiemditour tin rằng đi ra ngoài thường xuyên hơn cũng là bước đầu tiên để sống một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Tác giả: Tú Cao
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.