Suối Tranh – Bức tranh thiên nhiên tươi đẹp ở Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc là một trong những nơi bạn có thể tham quan khám phá cả “rừng vàng” lẫn “biển bạc” hoang sơ tươi đẹp. Sau khi thỏa thuê ngâm mình dưới sóng nước, đùa nghịch trên cát trắng mịn ở biển Phú Quốc, còn gì thú vị hơn là lại được băng rừng nghe tiếng chim ca và ngắm suối róc rách luồn khe đá.

 

suối tranh

Ngắm biển Phú Quốc – Ảnh: J.G. Domínguez

 

Một trong những nơi lý tưởng nhất để ngắm cảnh rừng ở Phú Quốc chính là khu du lịch Suối Tranh với dòng suối Tranh nên thơ, hữu tình. Suối Tranh dài khoảng 15km hợp thành từ những khe nước nhỏ trên núi Hàm Ninh, len lỏi dưới những tán rừng, ghềnh đá rêu phong tạo nên tổng thể bức tranh thiên nhiên tươi đẹp ở Phú Quốc.

 

suối tranh

Suối Tranh đổ dài dưới tán cây rừng xanh mát – Ảnh: De Nguyen

 

Nào mình cùng đi ngắm “tranh” nhé bạn!

 

NGẮM “TRANH” NGOÀI BẢO TÀNG

 

Từ ngoài cổng khu du lịch suối Tranh, bước chân chầm chậm trên con đường mòn lát những viên đá nhỏ rêu phong, bạn sẽ đi qua những tán cây xanh vi vu gió mát.

 

suối tranh

Cổng vào khu du lịch Suối Tranh – Ảnh: De Nguyen

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Kiên Giang

 

suối tranh

Lối đi trong khu du lịch Suối Tranh – Ảnh: ducleminh

 

Có đôi lúc bạn sẽ đi qua những chặng đường mang chút âm u của núi rừng với dây leo chằng chịt, nhưng khi qua đoạn ấy rồi bạn lại được vào đoạn đường đầy những tia nắng vàng len lỏi qua tàng cây chiếu xuống mặt đất đầy lá khô và cỏ dại. Dưới con đường nhỏ này, bạn sẽ thấy hành trình vượt rừng khám phá suối Tranh của mình nhẹ tênh.

 

suối tranh

Dòng suối dưới tán rừng tối – Ảnh: Ta Viet Hai

 

suối tranh

Và cả những khoảng rừng thưa ánh nắng chan hòa – Ảnh: Pamito

 

Không khí trong rừng mát rượi, nhưng càng vào gần con suối, bạn sẽ càng cảm nhận được hơi nước mát lành, tiếng róc rách, nước đổ xa gần vang vọng khiến bước chân càng rộn ràng hơn. Từ chân suối Tranh, bạn đi khoảng 300m là lên đến nguồn để cắm trại, tắm suối, ngắm thác và nghỉ ngơi thư giãn.

 

suối tranh

Tiếng suối rì rào thúc giục bước chân người khám phá – Ảnh: ducleminh

 

Suối Tranh không lớn và những thác ghềnh cũng không cao hay ầm ào dữ dội. Dòng suối men theo các kẽ đá tuôn chảy mềm mại, lúc lững lờ, lúc róc rách như một bức tranh tươi đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đảo ngọc. Có đoạn suối chảy qua các ghềnh đá tạo nên những con thác mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá.

 

suối tranh

Dòng suối uốn mình theo dáng đá – Ảnh: Tri_BK

 

suối tranh

Những ghềnh thác trắng xóa – Ảnh: Minh Phu Trinh

 

Xem thêm: Các khách sạn giá ưu đãi tại Phú Quốc

 

Thỉnh thoảng những ghềnh suối đổ vào một vùng hồ nhỏ nước trong veo, tha hồ cho bạn thoải mái ngâm mình trong làn nước mát lạnh. Các phiến đá ven suối phủ đầy rêu xanh rì mang vẻ đẹp hoang dã cuốn hút nhưng cũng là một thử thách cho những bạn muốn vượt qua vì khá trơn trượt. Vì vậy bạn nên xem xét cẩn thận trước khi đặt chân lên những phiến đá ấy nhé.

 

suối tranh

Dòng thác nhỏ đổ vào hồ trong veo – Ảnh: Tam Vo

 

suối tranh

Du khách vui vẻ trong dòng suối mát – Ảnh: Jessica Kirkpatrick

 

suối tranh

Đá rêu xanh – Ảnh: Tran Thai Hoa

 

Đến suối Tranh, các bạn nam có thể mang theo chiếc cần câu nhỏ tìm chỗ nước lặng ngồi thư thả buông cần kiếm cá. Các bạn nữ thảnh thơi kiếm một tảng đá khô ngả lưng đọc sách trong tiếng chim thánh thót, tiếng suối rì rầm và trong hương hoa rừng thoang thoảng trong gió.

 

suối tranh

Thảnh thơi nghỉ ngơi trên một phiến đá ven suối – Ảnh: sưu tầm

 

Nếu còn dư dả thời gian, đôi chân chưa mỏi và thích mạo hiểm, sau khi ăn uống nghỉ ngơi, bạn hãy tiếp tục leo lên cao để khám phá núi rừng. Ở đầu nguồn suối Tranh, trên đỉnh núi, có những hang động huyền hoặc, lạ mắt ở trong lòng núi. Hang dơi nằm trên núi cao chừng 200m, sâu đến 50m, có nhiều thạch nhũ đẹp là một gợi ý cho bạn.

 

suối tranh

Phiêu lưu khám phá núi rừng – Ảnh: phuot

 

Sau khi đã khám phá thỏa thích và mệt ngoài, hãy cùng nhau bày tiệc picnic bên bờ suối. Thưởng thức các món “nướng mọi” ngay bên bờ suối, nhấp chút rượu sim ấm hương thơm Phú Quốc rồi rôm rả những câu chuyện “trên trời dưới biển” trong bầu không khí trong lành của thiên nhiên, có khi bạn sẽ “quên cả lối về” ấy chứ!

 

suối tranh

Câu cá và bày tiệc picnic ngay bên suối – Ảnh: dulichchaua

 

HƯỚNG DẪN DU LỊCH

 

Khu du lịch Suối Tranh nằm cách trung tâm thị Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, khoảng 17km. Dòng suối Tranh nằm trên dãy Hàm Ninh, phía Đông Bắc đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông, bạn chạy xe ra đường 30 tháng 4, theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh là đến được suối Tranh.

 

suối tranh

Cách không xa trung tâm Phú Quốc, suối Tranh là một điểm đến lý tưởng – Ảnh: viet-circle

 

Xem thêm: Các tour du lịch Phú Quốc – Kiên Giang

 

Giá vé vào cổng tại khu du lịch Suối Tranh là 3.000 đồng /người. Để biết thêm thông tin chi tiết về khu du lịch này, bạn có thể liên hệ: Khu du lịch Suối Tranh, ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, Phú Quốc, ĐT: (077) 384 9863.

 

suối tranh

Hãy tham khảo thông tin trước khi lên đường khám phá “thiên đường xanh” ở suối Tranh – Ảnh: hivietnam

 

Suối Tranh được tạo nên từ nhiều dòng suối nhỏ, len lỏi qua rừng cây khe núi. Mùa khô suối có ít nước nên không đẹp bằng mùa mưa khi lượng nước đổ về nhiều. Thời điểm suối Tranh đẹp nhất trong năm là từ khoảng tháng 5 đến tháng 9 hàng năm.

 

suối tranh

Mùa nước đổ, suối Tranh càng trở nên đẹp hơn – Ảnh: avala

 

Suối Tranh là điển đến thật tuyệt phải không bạn. Nếu có dịp đi Phú Quốc, hãy cùng bạn bè chuẩn bị những món đồ ăn thức uống đơn giản, thêm tấm bạt nhỏ rồi đi picnic khu du lịch Suối Tranh nhé. Sẽ thật vui đấy! Nhưng vui chơi xong, bạn nhớ gom rác và bỏ đúng nơi quy định để giữ mãi môi trường sanh xạch cho vùng thiên nhiên tươi đẹp này nhé.

 

Tùy Phong – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Tất cả bài viết thuộc bản quyền Kinhnghiemditour.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.