Suối nước nóng Kênh Gà

Từ ngã ba Gián Khẩu (Gia Viễn), đi hơn 10 km, du khách sẽ đến với khu du lịch suối nước khoáng nóng Kênh Gà (thuộc thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh).

 

 

 

Khu du lịch suối nước khoáng nóng Kênh Gà chảy ra từ núi Hang Cả, gắn liền với tích chuyện về thiền sư Minh Không đã qua đây lấy nước khoáng nóng làm gà dâng lên lễ Phật và nhiều giai thoại khác.

 

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Ninh Bình

 

Dòng nước từ trong núi chảy ra không bao giờ ngừng, trong vắt. Nó đã tồn tại từ rất lâu, mãi cho đến năm 1940 người Pháp mới biết tới và bát đầu nghiên cứu về chúng, gọi là nước khoáng Kênh Gà. Những năm 1960 đến 1964 nhân dân đến đây lấy nước suối về uống để chữa bệnh,họ tôn sùng nó như 1 suối thần, nước thần. Chúng tương tự như nguồn nước khoáng vùng Wies Baden(nước Đức), nước khoáng vùng Capcaz(Liên Xô cũ).Thành phần nước có nhiều muối Natri clorua, Kali Clorua, Canxi. Magie Clorua và muối Bicaclonat. Nước không có màu, trong, nhiệt độ ổn định trong cả năm là 53 độ C. Mỗi giờ nguồn nước chảy ra 5 mét khối nước. Về mùa Đông,nhìn từ xa thấy ở miệng suối 1 đám sương mù dày đặc từ suối bốc lên. Từ đó đến nay, suối nước khoáng nóng Kênh Gà ngày càng có “tiếng vang”, được nhiều du khách khắp trong và ngoài nước tìm đến.

 

 

 

Đáp ứng nhu cầu của du khách, khu vực này đang được Công ty cổ phần Việt Thái đầu tư xây dựng các dịch vụ du lịch như khách sạn, nhà hàng, bể sục bơi tập thể, 18 phòng tắm nước khoáng bồn gỗ thông cá nhân, 20 phòng massage…

 

 

Không biết suối nước nóng này hình thành tư bao đời nay mà đã giúp cư dân nơi đây không bị chứng bệnh ngoài da, đã có thời kỳ suối nước nóng làng Kênh Gà nổi tiếng khắp miền Bắc.

 

 

 

Xem thêm: Các khách sạn tại Ninh Bình

 

Suối nước khoáng nóng Kênh Gà chảy ra từ núi Hang Cả. Đây là một trong những suối nước khoáng nóng lộ thiên của nước ta, đặc biệt quý giá bởi đây là nguồn khoáng nóng mặn mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất và người Ninh Bình.

 

Đến với khu du lịch suối khoáng nóng Kênh Gà, đi thuyền trên dòng Hoàng Long, sóng nước mênh mông, núi sông giao hoà, ngắm cảnh sắc thanh bình, trên bến dưới thuyền, chứng kiến cuộc sống thường nhật của người dân đồng chiêm trũng …du khác sẽ có cảm giác rất thư thái, thanh thản. Suối khoáng nóng Kênh Gà, điểm du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần thật sự lý tưởng đang chờ đón du khách.
 
 
Suối nước khoáng Kênh Gà – Nước chảy ra từ trong lòng một ngọn núi đá vôi mà không cần khoan xuống lòng đất, nhiệt độ nước khoảng 50 độ C, điều đặc biệt đối với nước khoáng ở đây là có độ mặn tương đối cao như chúng ta pha nước muối để súc miệng vậy, Tắm ngâm nhiều lần vào nước này đã được xử lý sẽ khỏi các bệnh: khớp mãn tính, viêm dây thần kinh, các bệnh ngoài da và phụ khoa… Uống nước suối Kênh Gà liên tục trong 1 thời gian sẽ chữa được các bệnh: dạ dày mãn tính, viêm đại tràng mãn tính.Ngoài ra khi uống nước này sẽ kích thích hoạt động của gan, mật, Dùng nước khoáng kênh Gà có thể chữa nhiễm trùng, bướu cổ. Đặc biệt nó đc dùng để bào chế huyết thanh tiêm vào tĩnh mạch có tác dụng hồi sức trụy tim mạch do mất máu cấp.
 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.