Say đắm sắc hoa hồng trên khắp đất nước Việt

Những cánh hoa mỏng manh luôn biết cách làm say lòng người. Trải dài khắp mảnh đất chữ S là muôn ngàn sắc hoa vương mình trong nắng ấm. Kinhnghiemditour muốn gởi đến cho hành trình của bạn một chút hương thơm, một chút sắc hồng duyên dáng của những đóa hoa để vẻ đẹp thiên nhiên mê đắm cùng hương hoa dịu êm mãi níu chân bạn lại chốn đây.

 

1. TAM GIÁC MẠCH – HÀ GIANG

 

Con người và thiên nhiên Hà Giang làm say đắm lòng người

Con người và thiên nhiên Hà Giang làm say đắm lòng người – Ảnh: Hòa Ngô Huy

 

Mùa vàng rực rỡ của những bông lúa chín vừa tạm lắng xuống, nhường chỗ cho những sắc màu mê say lòng người khác, cao nguyên đá Hà Giang lại bừng sáng rạng rỡ bởi màu hồng mộng mơ của mùa hoa tam giác mạch. Hoa màu hồng trắng, nhỏ li ti, cánh chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác, giữ ở giữa một hạt mạch quý, do đó mới có tên gọi tam giác mạch nên thơ đến nhường ấy. Vẻ đẹp mong manh, thuần khiết giữa cao nguyên đá kỳ vĩ càng khiến loài hoa này thêm phần cuốn hút và quyến rũ. Một đồng hoa bát ngát với sắc hồng nhẹ nhàng đã tạo nên khung cảnh lãng mạn và thơ mộng khiến du khách cứ ngẩn ngơ, say đắm.

 

Loài hoa đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang

Loài hoa đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang – Ảnh: Tuan Trung

 

Cứ mỗi mùa lạnh về, khoảng tháng 10, 11, tam giác mạch lại đua nhau nở rộ. Trong cái hơi lạnh se se của mùa đông, trong không khí thanh khiết, trong ngần của vùng cao Hà Giang, tam giác mạch lại bừng nở, như nàng công chúa thức giấc sau một cơn mê dài, thổi tràn sức sống đến mọi nẻo đường. Giữa những hốc đá khô cằn cỗi của vùng cao Hà Giang, sự xuất hiện của hoa tam giác mạch dịu dàng, mỏng manh mà đầy sức sống ấy như một nét chấm phá mê hồn và rất đỗi ngọt ngào.

 

Cánh đồng hoa Hà Giang phơn phớt hồng, lãng mạn và ngọt ngào

Cánh đồng hoa phơn phớt hồng, lãng mạn và ngọt ngào – Ảnh: Do Hung Photography

 

2. HOA ĐÀO PHÁP – MỘC CHÂU

 

Mộc Châu, với cánh đồng hoa cải trắng muốt, mênh mang hay rừng mận nở trắng trời, đã mê hoặc biết bao trái tim người viễn khách. Nhưng tìm đến Mộc Châu, ta không chỉ được tận hưởng không gian thanh bình, yên ả của nơi đây mà còn để hòa mình vào vẻ đẹp quyến rũ của những cánh đồng hoa tinh khôi. Nhưng mỗi tháng 12 về, nơi đây, ngoài không gian hùng vĩ, mênh mông của núi rừng, ngoài vẻ trong trẻo, tinh khiết của hoa cải, hoa mận, còn phơn phớt sắc hồng của hoa đào Pháp.

 

Bức tranh tuyệt đẹp với sắc hồng ngọt ngào của đào Pháp Mộc Châu

Bức tranh tuyệt đẹp với sắc hồng ngọt ngào của đào Pháp – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Mộc Châu

 

Không nối tiếp nhau, trải dài mênh mông như đồng hoa cải, hoa đào Pháp chỉ lác đác nở bên triền núi, hai bên đường, trước hiên nhà, như đôi má hồng nàng thiếu nữ, phơn phớt ửng đầy e ấp. Đào Pháo không rực rỡ, hồng đậm hư đào bích, đào mèo mà chỉ là màu hồng nhạt nhạt, duyên dáng, yêu kiều. Màu hồng phớt, thơ ngây, ngọt ngào của những cánh đào Pháp nổi rực rỡ giữa cả một vùng trời xanh mênh mang, rừng xanh bất tận.

 

Rực rỡ cả một khoảng sân Mộc Châu

Rực rỡ cả một khoảng sân – Ảnh: sưu tầm

 

Trên nền trắng muốt, thuần khiết của hoa cải, đào Pháp càng bội phần xinh đẹp. Vẻ đẹp lạ từ cánh hoa phơn phớt như đào phai và những sọc đỏ tía chạy từ đài hoa ra cánh hoa của đào Pháp đã khiến Mộc Châu mùa đông thêm phần hấp dẫn, quyến rũ.

 

Đào Pháp Mộc Châu với vẻ đẹp mỏng manh, thuần khiết

Đào Pháp với vẻ đẹp mỏng manh, thuần khiết – Ảnh: Sưu tầm

 

3. HOA MAI ANH ĐÀO – ĐÀ LẠT

 

“Sáng nay Đà Lạt vào xuân

Hoa đào chớm nở bên tầng tháp nghiêng

Đồi xa mây họp chợ phiên

Có con bướm trắng làm duyên bên đường

Cành hoa nho nhỏ dễ thương

Theo chân lối mộng trải đường du xuân”

(TG: Sông Quê)

 

Trên nền trời xanh ngắt của mùa xuân Đà Lạt

Trên nền trời xanh ngắt của mùa xuân – Ảnh: sonmeonguyen

 

Đến tháng 1 đầu năm, Đà Lạt lại thu hút với sắc hồng lãng mạn của những hàng cây mai anh đào trên khắp các con phố, ngã đường. Sắc hồng của mai anh đào là dấu hiệu báo mùa xuân sang ở mảnh đất Đà Lạt lãng mạn này. Vào mùa, hoa nở rộ, chi chít khắp cả cây, đi đâu cũng thấy cánh hồng phấp phới trong gió xuân. Cả thành phố mùa này như thay áo, hồng nhẹ, phơn phớt, đất trời và lòng người cũng rộn ràng, tươi vui hơn.

 

Sắc hoa Đà Lạt mang vẻ dịu dàng, e ấp

Sắc hoa mang vẻ dịu dàng, e ấp – Ảnh: HaiHLe

 

Xem thêm: Khách sạn khuyến mãi đến 56% tại Đà Lạt

 

Tiết trời Đà Lạt, bao giờ cũng thế, trong trẻo, nhẹ nhàng trong cái lạnh se se của vùng cao nguyên, nay có chút nắng ấm của mùa xuân, thêm sắc hồng rạng rỡ của cánh hoa mai anh đào, càng mê đắm lòng người. Màu hồng trên từng cánh hồng cộng thêm cảnh vật nên thơ, tĩnh lặng của Đà Lạt càng khiến mùa xuân nơi này thêm cuốn hút, quyến rũ.

 

Sắc hồng đầy mê hoặc của mai anh đào Đà Lạt

Sắc hồng đầy mê hoặc của mai anh đào – Ảnh: Ngan Pham

 

4. HOA SEN  – ĐỒNG THÁP

 

Đồng sen Tháp Mười bát ngát

Đồng sen bát ngát – Ảnh: Quan Nguyen Minh

 

Hoa sen được lựa chọn là quốc hoa của Việt Nam bởi vẻ đẹp của loài hoa này biểu trưng cho sự thanh cao trong tâm hồn con người Việt. Đóa hoa sen như cốt cách trong sạch, tinh túy của dân tộc Việt Nam, một dân tộc luôn vươn mình tỏa hương dịu dàng giữa bùn đen.

 

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

 

Sắc hồng chấm phá trên nền xanh biêng biếc Tháp Mười

Sắc hồng chấm phá trên nền xanh biêng biếc – Ảnh: ChinnyPlus

 

Về Tháp Mười mùa nước nổi, khoảng tháng 8 đến tháng 11, bạn sẽ bị choáng ngợp trước bạt ngàn đồng sen. Dưới ao, mương hay trên đồng ruộng đều thấp thoáng bóng sen hồng, bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp vùng Đồng Tháp Mười nay càng thêm phần thu hút.

 

Những đóa sen Tháp Mười ngát hương

Những đóa sen ngát hương – Ảnh: gaikieu

 

Những cánh đồng sen bát ngát trải dài ngút tầm mắt với hoa sen hồng nở rộ, điểm tô cho cánh đồng thêm nét duyên. Và tuyệt vời hơn khi đắm mình trong không gian mênh mông của Đồng Tháp, hòa quyện trong hương đồng gió nội ngai ngái mùi rơm với hương sen dịu ngọt, tinh khiết thì lòng bạn sẽ chẳng còn vương vấn muộn phiền gì.

 

Nét đẹp Việt Nam

Nét đẹp Việt Nam – Ảnh: Tran Dung

 

Du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi

 

Xem thêm: Các tour du lịch Đồng Tháp giá rẻ

 

Cả một vùng đất bao la, mênh mông, chìm đắm trong sắc xanh của cây lá, sen hồng vươn lên, rạng rỡ và kiêu hãnh, manh vẻ đẹp tinh túy nhất của trời đất. Màu hồng ngọt dịu của sen trên nền bức tranh xanh ngắt của Đồng Tháp làm mê đắm trái tim bao người viễn khách. Những đóa hoa nằm e ấp trong tán lá sen, sao quá đỗi nên thơ và yên bình…

 

Việt Nam ta kỳ vĩ, quyến rũ từ những mảng xanh của cây rừng, uy nghi, hùng vĩ với những cung đường đèo, yên ả, dịu êm với những dòng sông cuộn chảy, nay lại thêm phần ngọt ngào, ngất ngây với sắc hồng của những đóa hoa. Đất nước ta đẹp vô ngần, bạn ơi!

 

DT – Kinhnghiemditour.vn

 

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Tác giả: Duy Quý
Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *