Sau tất cả, hãy đến với Đà Lạt mộng mơ để ngắm sắc tím của hoa Pơ Ra Nhằng

Đà Lạt khiến người ta yêu và say cả ngàn lần. Mỗi lần đặt chân đến thành phố bé nhỏ này, rồi khi trở về người ta lại mang tâm trạng bồi hồi khôn nguôi. Bất cứ thời điểm nào trong năm, nơi đây cũng có sức cuốn hút bởi những điều bé tí đáng yêu riêng. Tháng 9 này, một lần nữa du khách lại nhớ nhung Đà Lạt, bởi sắc tím hoa Pơ Ra Nhằng nơi làng Cù Lần thần tiên. Bạn đã có hẹn cùng Đà Lạt chưa?

Hoa về nơi bảng làng

Hoa về nơi bảng làng – Ảnh: tin._.0412

Hoa Pơ Ra Nhằng tím rịm cả một góc khoảng trời ở Đà Lạt, hắn là khung cảnh đủ sức khiến nhiều du khách ngẩn ngơ, Càng tuyệt vời hơn, khi khung cảnh ấy lại được diễn ra ở làng Cù Lần, ngôi làng tựa như xứ sở thần tiên thu nhỏ, đánh cắp trái tim du khách ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến đây. Làng Cù Lần nằm cách thành phố Đà Lạt 22km về hướng suối Vàng suối Bạc. Ngôi làng với cái tên kì lạ này, tựa như một chốn bồng lai cách xa mọi tất bật của cuộc sống thường ngày.

 

Sắc hoa tím mộng mơ

Sắc hoa tím mộng mơ – Ảnh: ligraphyvn

 

Một góc nổi bật

Một góc nổi bật – Ảnh: nhatthanh2412

Đến làng Cù Lần tháng 9 này, sắc tím thủy chung của hoa Pơ Ra Nhằng như dệt lên một tấm áo mới, trẻ trung mà không kém phần đằm thắm. Sắc hoa không tạo thành một biển hoa làm người ta thẩn thờ, cũng không phải là một khu vườn cùng khoe sắc với đủ mọi sắc hoa khác, mà lặng lẽ xâm chiếm từng góc nhỏ trong tâm trí bạn. Hoa xuất hiện ở khắp mọi nơi, chỉ là một cây đơn độc, hay len lỏi trong những mái nhà, lúc lại lấp ló bên bờ suối. Vậy thôi mà đủ sức ảm ảnh người ta nhớ hoài không thôi.

Đôi khi chỉ một đóa tím biếc

Đôi khi chỉ một đóa tím biếc – Ảnh: ngandecuci

 

Lúc lại chiếm cả một khoảng không gian

Lúc lại chiếm cả một khoảng không gian – ẢNh: sunshine.nguyen

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

Sắc tím của hoa điểm tô cho làng Cù Lần thêm phần lãng mạn. Những ngày thường, người ta đã đủ ngẩn ngơ trước khung canh thiên nhiên đẹp tựa tranh của nơi đây, thì độ tháng 9 về, sắc tím nổi bật mà hài hòa giữa phông nền ấy, lại thêm một lần nữa khiến người ta lạc lối. Hoa Pơ Ra Nhằng tím biếc, hệt như một chút màu chấm phá, làm cho khung cảnh nơi đây thơ hơn, bức tranh vẽ ngôi làng thần tiên cũng trở nên sống động hơn. Người ta thường bảo màu tím mang lại cảm giác buồn man mác, vậy mà sắc tím hoa nơi đây lại có chút gì đỏ trẻ trung, đắm say đến lạ kì.

Điểm xuyến cho ngôi làng thêm sắc màu

Điểm xuyến cho ngôi làng thêm sắc màu – Ảnh: hieuhuynh92

 

Mưa rơi trên cánh hoa kia

Mưa rơi trên cánh hoa kia – Ảnh: binhnguyenphotos

 

Mùa hoa Pơ Ra Nhằng không chỉ trở thành mùa đẹp nhất ở làng Cù lần trong mắt du khách, mà cả những người dân Đà Lạt cũng mê mẩn sắc hoa nơi đây mỗi độ tháng 9 về. Cái đẹp mà, phàm là con người mà ai chẳng thích. Sắc tím ấy như một ám ảnh dịu dàng, lãng đãng đi vào trong tâm trí của những ai đã đến đây, hòa cùng với cảnh vật tựa như đưa người ta vào chốn hư không của ngôi làng, đem đến cho tâm hồn chút dịu nhẹ, chút bình yên và hạnh phúc. Đến với Đà Lạt, hóa ra đi bất cứ đâu, cũng khiến người ta dễ dàng rũ bỏ mọi muộn phiền đến vậy.

Chút bình yên

Chút bình yên – Ảnh: pjnsjzr

 

Thêm chút làng đãng cho làng Cù Lần

Thêm chút làng đãng cho làng Cù Lần – Ảnh: lang_cu_lan

 

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Lâm Đồng

Làng Cù Lần như được thổi hồn bởi sắc hoa mỗi độ tháng 9 về nơi ngưỡng cửa. Cánh hoa dịu dàng và e ấp, mơn man trước cơn gió dịu nhẹ tựa như sắp tan biến. Đưa tay chạm vào cánh hoa, dường như nắm trọn mùa thu trong khoảnh khắc ấy. Những mùa hoa Đà Lạt chưa bao giờ ngừng khiến du khách thích mê, xuân về có hoa mai anh đào hồng phớt nhẹ nhàng, đông sang lại có sắc dã quỳ rực rỡ. Hoa Pơ Ra Nhằng tháng 9 lãng mạn và mộng mơ.

 

Thu về nơi ngưỡng cửa

Thu về nơi ngưỡng cửa – Ảnh: teresepham

 

Hoa rơi man mác

Hoa rơi man mác – Ảnh: thaonguyenn141

 

Sắc hoa e ấp khắp bản làng đã tạo nên một khung cảnh đẹp mê say, đồng thời cũng thôi thúc những trái tim đam mê sống ảo. Đủ mọi khoảnh khắc, dảng vẻ để cùng chụp hình dưới tán hoa Pơ Ra Nhằng của giới trẻ khi đến thăm làng Cù Lần mùa này.

Khoe sắc bên hoa

Khoe sắc bên hoa – Ảnh: __thutrangg__

 

Nắng đẹp

Nắng đẹp – Ảnh: jeenliiii

 

Theo em đi khắp thế gian

Theo em đi khắp thế gian – Ảnh: h_uyenng

 

Xem thêm: Các tour du lịch Lâm Đồng giá rẻ

 

Tháng 9 này, tại ngôi làng thần tiên ở Đà Lạt, có một sắc hoa tím thủy chung đang đợi bạn đến. Không chỉ đến để ngắm hoa, mà còn để thả lỏng tâm hồn, cho lòng thêm chút bình yên giữa tiết trời se lạnh cùng bầu không khí thanh sạch của thành phố này.

Thu Huyền – Kinhnghiemditour.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Kinhnghiemditour.vn (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Kinhnghiemditour.vn.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.