Thiên đường săn mây Tà Xùa “hút hồn” phượt thủ ở phía Bắc

Ngoài những địa điểm săn mây như Y Tỵ (Lào Cai), Háng Đồng (Sơn La), Núi Muối thì săn mây Tà Xùa cũng làm đốn tim không ít các phượt thủ bởi những biển mây bồng bềnh, đẹp đến ngỡ ngàng. Với khung cảnh hoang sơ, mộc mạc giữa biển mây và núi, nơi đây được ví như thiên đường nơi trần gian.

Kinh nghiệm săn mây tà xùa
Tà Xùa thiên đường Mây (Ảnh: Việt Anh)

Tôi thật sự may mắn khi khi lần đâu tiên đi “săn” đã được ngắm biển mây bông bềnh. Những ánh nắng len lỏi chiếu xuống dưới biển mây kết hợp với những quầng sáng ban mai khiến cho Tà Xùa toát lên vẻ đẹp thơ mông tựa như “chốn bồng lai tiên cảnh” ngay chốn trần gian.

Nếu như một lần, bạn được đặt chân tới đây cùng chứng kiến biển mây giữa đất trời Tây Bắc. Chắc chắn, sẽ mang lại cho bạn những phút giây vô cùng tuyệt vời.

Để có thể đến được biển mây, bạn phải vượt qua không ít những khó khăn, thử thách (đây là điều mà bất cứ phượt thủ nào cũng muốn một lần được vượt qua).

Hướng dẫn đường đi săn mấy Tà Xùa xuất phát từ Hà Nội

Hà Nội cách Tà Xùa chừng 200km. Bạn có thể di chuyển theo tuyến đường:

  • Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã Ba Thu Cúc (QL2) – rẽ trái đi Phù Yên – Thị Trấn Bắc Yên (QL37) và đi thẳng lên Tà Xùa.

Bạn có thể tìm hiểu Google Maps: https://goo.gl/6AfE5H

Từ Hà Nội lên tới thị trấn Bắc Yên thì khá thuận lợi, dễ đi. Tuy nhiên, từ thị trấn mà lên tới Tà Xùa thì khá khó đi và hay bị Sạt Lở.

Săn mây Tà Xùa nên ở Homstay nào là thuận tiên, giá rẻ?

Tà Xùa là một vùng khá nghèo nàn. Nhưng từ ngày nổi tiếng với “sống lưng khủng long” thì ở đây cũng thu hút được hàng nghìn phượt thủ. Do đó, cũng có một số những Homstay được mở ra để phục vụ cho dân phượt là chủ yếu. Giá bình dân cho mỗi đêm ngủ tại đây giao động từ 30-50-80k/người.

Vào những ngày cuối tuần, ở đây khá đông. Chính vì thế nên, để tránh tình trạng bị hết phòng bạn nên gọi điện đặt trước. Đi săn mấy Tà Xùa bạn có thể nghỉ tại nhà a Dũng (hay còn gọi là Anh Ngỗng Homstay) SĐT 0984. 551.938 giá 80k/người vào cuối tuần. Còn ngày thường mình không rõ.

Còn bạn cũng có thể lên nhà A Tài giá chỉ 40k/người SĐT 0164. 608.2022. Anh Tài  là người khá vui tính, mến khách. Ở đây, anh cũng làm thêm cả dịch vụ ăn uống. Bạn có thể đặt hoặc muốn tự nướng thì cũng ok. Chỉ cần gọi điện trước cho anh chuẩn bị than, củi…

Thời tiết lý tưởng để bạn đi Tà Xùa săn mấy là thời gian nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn lên Tà Xùa săn mây là vào mùa đông từ tháng 11 năm trước đến hết tháng 4 năm sau. Đây được coi là mùa mây Tà Xùa. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh.

Tuy nhiên, vào mùa hè, xác xuất có thể săn được mây ít hơn khi bạn đi vào mùa đông. Nhưng lại vô cùng độc đáo và để lại ấn tượng sâu sắc khi săn được bởi nó sẽ có thêm sự tô điểm của những thửa ruộng bậc thang len lỏi qua những tầng mây bồng bềnh.

Đó là kinh nghiệm phượt Tà Xùa săn thiên đường mây của mình vừa rồi. Hi vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có chuyến đi bổ ích. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!!!