Rừng quốc gia Bến En

Vườn quốc gia Bến gồm một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với nhiều tên gọi và huyền tích về các địa danh.

 

Vườn quốc gia Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hoá 36km về phía tây nam. Tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, trong đó diện tích rừng nguyên sinh là 8.544 ha.

 

Rừng quốc gia Bến En

Rừng quốc gia Bến En – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm : các khách sạn giá rẻ tại Thanh Hóa

Vườn quốc gia Bến En có nhiều sinh vật quí. Tại đây có tới 462 loài cây thuộc 125 họ thực vật, gồm những giống loài quí như lim xanh, lát hoa, chò chỉ, trai lý, bù hương… Có các loại thú quí hiếm như sói đỏ, gấu ngựa, vượn đen, phượng hoàng đất, gà tiền mặt vàng…

 

Với nhiều loài động thực vật sinh sốngVới nhiều loài động thực vật sinh sống – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Rừng quốc gia Bến En

 

Quần thể gồm nhiều núi non, sông suối, vùng hồ

Quần thể gồm nhiều núi non, sông suối, vùng hồ – Ảnh: Sưu tầm

Phong cảnh của vườn quốc gia Bến En đầy kỳ vĩ và rất đỗi thơ mộng. Hồ sông Mực rộng 3.000 ha với hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ. Nhiều hang động nhũ đá lung linh huyền ảo thu hút nhiều du khách tới tham quan, vãn cảnh.

Đến với vườn quốc gia Bến En, du khách có dịp tìm hiểu, nghiên cứu về các loài động thực vật quí hiếm ở đây, sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú thâu đêm, nướng cá bên khe suối… thật thú vị. Trong tương lai Bến En sẽ trở thành một khu du lịch rất hấp dẫn.

 

Khu hồ rộng lớn với hàng chục đảo lớn nhỏ là điểm nhấn nơi đâyKhu hồ rộng lớn với hàng chục đảo lớn nhỏ là điểm nhấn nơi đây – Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Các tour du lịch Thanh Hóa

 

Nếu có dịp, bạn không nên bỏ qua một chuyến du lịch tham quan Rừng quốc gia Bến En để có thể hít thở không khí núi rừng nơi đây, để hòa mình vào thiên nhiên trong lành, tươi đẹp và ngắm nhìn cảnh sắc hùng vĩ tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất Thanh Hóa này.

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.