Đến hẹn lại lên rừng keo lá tràm Phan Thiết vào mùa rực rỡ

Rừng keo lá tràm Phan Thiết ven đường biển đang vào mua vàng rực, du khách khắp nơi đổ về tham quan và check-in khung cảnh hiếm có khó tìm này.

Chắc chắn bạn sẽ vỡ òa nếu có dịp ghé thăm rừng keo lá tràm Phan Thiết vào mùa trổ bông, quả là khung cảnh hiếm thấy của miền biển nắng gió.

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtCheck-in rừng keo lá tràm Phan Thiết

 

Không chỉ có đặc sản với cung đường biển đẹp nhất Việt Nam, hay những vùng biển vắng, nắng vàng, gió đưa rì rào, nay rừng keo lá tràm Phan Thiết cũng là điểm check-in sốt rần rần của cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Rừng hoa tràm vàng hiện là điểm “sống ảo” không thể bỏ qua đối với du khách đến Bình Thuận. Những ngày này, tất cả rừng keo lá tràm dọc đường ven biển từ Phan Thiết ra Phan Rí đồng loạt nở rộ hoa vàng, báo hiệu hè sắp sang. 

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtNằm sát ven biển, rừng keo lá tràm trở thành đặc sản mỗi khi Phan Thiết vào hè

 

Khu rừng keo lá tràm Phan Thiết nằm kề khu du lịch quốc tế Hàm Tiến – Mũi Né, cách TP Phan Thiết khoảng 12 km.

Keo lá tràm là loại cây cá dáng không cao, bông hoa nhỏ nhỏ thành trùm mỗi nách lá đều có một bông dài từ 4 – 7 ctm, đây là loài cây có sức chịu hạn khá tốt và nở rổ vào dịp tháng 3 đến tháng 4. Đi dọc theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp của Phan Thiết bạn dễ dàng bắt gặp sắc vàng rực rỡ của rừng keo lá tràm Phan Thiết.

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtLạc vào cõi mơ như Hàn Quốc

 

 

Hoa keo lá tràm thường nở trong khoảng một tháng. Những cánh hoa bung  như hình đuôi sóc, thoảng hương thơm dễ chịu khi gió Bấc thốc qua. Vào mùa hoa nở, những cánh rừng vàng trở thành nét độc đáo và điểm nhấn tuyệt vời của mảnh đất đầy nắng và gió này nhiều bạn lại còn ví khung cảnh đẹp mê hồn xuất hiện trong phim Hàn Quốc.

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtĐôi lúc lại như cảnh của trời Tây

 

Những bông hoa keo lá tràm kiêu hãnh vươn mình trong nắng và gió, nổi bật trên nền cát trắng tinh tạo nên một không gian rực rỡ sắc vàng, ánh nắng chói chang và mùa xanh của biển phía xa xa càng làm cho miền đất Phan Thiết – Bình Thuận thêm rực rỡ. 

Đây cũng là backgroud cực kỳ lý tưởng dành cho bạn trẻ pose hình, trên nền cát trắng, trời xanh, màu keo lá tràm vàng rực chói sáng cảm tưởng như ở vùng nhiệt đới tây Âu, check-in đố ai biết được khung cảnh này lại nằm ở Việt Nam.

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtChùm hoa keo lá tràm vàng rực

 

Hơn chục năm trước, loài cây chịu hạn keo lá tràm được nông dân địa phương trồng dọc các đồi cát ven biển từ Phan Thiết ra Hòa Phú để khai thác thân gỗ bán cho các công ty giấy. Rừng keo lá tràm Phan Thiết có sức sống mãnh liệt, phát triển đua nở trước nắng gió của Phan Thiết, chính vì vậy nó lại càng trở thành biểu tượng ghi dấu với du khách ghé thăm vào mỗi dịp này!

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtBạn trẻ khắp nơi nô nức về chụp hình
rừng keo lá tràm Phan ThiếtGhi lại cảnh sắc cả một rừng tràm vàng rực rỡ

 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp check-in rừng keo lá tràm tham quan đồi cát bay Mũi Né, đặc trưng của Phan Thiết, với những triền cát óng ánh trải thảm như sa mạc hoang vắng. Hay đến Bàu Trắng – Bàu Sen thỏa mãn cùng phong cảnh tuyệt đẹp như những đồi cát ở Dubai, dừng chân nơi Tháp Chàm Poshanư ngắm nhìn công trình kiến trúc nghệ thuật của người Chăm, một di sản tâm linh mà người xưa để lại. 

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtMùa keo lá tràm trở thành dấu ấn của du lịch Phan Thiết

 

Cuối cùng là được hít hà vị mặn mòi của biển khi đến làng chài Mũi Né, mang hơi thở của biển xanh và tấp nập người bán kẻ mua, hòa quyện trong màu sắc sặc sỡ nào thuyền nào thúng, để cảm nhận nét mộc mạc, bình dị của người dân nơi đây!

 

rừng keo lá tràm Phan ThiếtBên cạnh những đồi cát ngút ngàn
 
rừng keo lá tràm Phan ThiếtNhững những vùng biển bình yên

 

Đến hẹn lại lên, vào dịp này rừng keo lá tràm Phan Thiết lại đang rực sắc, nhớ đừng bỏ lỡ khung cảnh này khi bạn chinh phục cung đường biển đẹp nhất Việt Nam nha!

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.