Dạo quanh một vòng quảng trường Plaza de la Revolución – Cuba

Quảng trường Plaza de la Revolución được biết đến là một trong những điểm đến thu hút khi du khách đến với Cuba. Không chỉ đem lại cho bạn những khung cảnh tráng lệ và hào nhoáng mà quảng trường còn có thể giúp bạn hiểu về một Cuba trong lịch sử đầy biến động như thế nào.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch Cuba? Một trong những điểm đến bạn nhất định không nên bỏ qua đó chính là quảng trường Plaza de la Revolución. Nơi đây có vô vàn những điều hấp dẫn và lý thú đang chờ đợi bạn khám phá. Cùng Lữ Hành dạo quanh 1 vòng quảng trường lớn nhất tại Cuba này xem có gì thú vị nhé!

 

Đôi nét về quảng trường Plaza de la Revolución

Quảng trường Plaza de la Revolución hay còn được gọi là quảng trường Cách mạng nằm cách Old Havana khoảng 5 dặm về phía tây nam trong khu Vedado. Quảng trường này là quảng trường thành phố lớn thứ 31 trên thế giới với diện tích rộng tới 72.000 m2. Trước kia, nơi đây thường diễn ra nhiều cuộc biểu tình của nhiều nhân vật chính trị nổi tiếng tại Cuba liên quan tới Fidel Castro.

 

quảng trường Plaza de la Revolución@anita.jxm
 

Quảng trường và đài tưởng niệm Jose Martí tại đây được hoàn thành vào năm 1959. Ban đầu nó được gọi là Plaza Cívica (Quảng trường dân sự) nhưng sau Cách mạng Cuba vào năm 1959, nó được đổi tên thành “Plaza de la Revolución” hay còn gọi là “Quảng trường Cách mạng”. Quảng trường được xây dựng trên một ngọn đồi theo cách giống với Đại lộ Ánh sáng tại Paris, với nhiều đại lộ khác nhau hướng về Río AlmWikies, Vedado và Parque de la Fr Parentidad ở Trung tâm Havana.

 

quảng trường Plaza de la RevoluciónQuảng trường và đài tưởng niệm Jose Martí tại đây được hoàn thành vào năm 1959.

 

Quảng trường Plaza de la Revolución rộng lớn được bao quanh bởi các tòa nhà hành chính màu xám cùng với một số văn phòng quan trọng nhất của chính phủ tạo thành một phần không thể thiếu của Cuba cho đến ngày nay. Vào tháng 1 năm 1998, 1 triệu người tức là khoảng gần 1/10 dân số của Cuba đã đến đây để nghe Giáo hoàng John Paul II nói Thánh lễ. 

 

quảng trường Plaza de la Revolución@lucianoescanilla

 

quảng trường Plaza de la Revolución@jeikosas

 

Mặc dù quảng trường không đặc biệt nổi bật về kiến trúc hay thiết kế nhưng nơi đây lại mang ý nghĩa lịch sử và biểu tượng quan trọng cho Cách mạng Cuba. Quảng trường đóng vai trò là vị trí trung tâm Cuba và là nơi lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật và tượng đài tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng của Cuba.

 

quảng trường Plaza de la Revolución@ale_.gre

 

Dạo quanh một vòng tại quảng trường Plaza de la Revolucion Havana

Ở phía Bắc quảng trường Plaza de la Revolución là Đài tưởng niệm Jose Martí – nhà văn nổi tiếng nhất của Cuba, người đã dành cả cuộc đời của mình để đấu tranh giành độc lập trong thời kỳ tiền Fidel. Đài tưởng niệm là một tòa tháp có chiều cao 109 mét cùng với một bức tượng hoành tráng được tạo thành bởi 52 khối đá cẩm thạch, cao hơn 18 mét bên trong. Tượng đài Jose Martí cũng là điểm cao nhất trong thành phố Havana. Bên trong tòa tháp này rộng khoảng 28 mét, có thang máy cao hơn 90 mét và 579 bậc cầu thang.

 

quảng trường Plaza de la Revolución@peterluistream

 

quảng trường Plaza de la Revolución@yukawakubo

 

Gần đó chính là Biblioteca Nacional José Martí – thư viện lớn nhất của Cuba được xây vào năm 1955 và Teatro Nacional de Cuba – nhà hát quan trọng nhất của đất nước được xây dựng vào năm 1954. Thư viện Quốc gia nằm ở phía Đông của quảng trường. Nằm phía sau đài tưởng niệm là Cung điện Cách mạng – trụ sở của chính phủ Cuba và Đảng Cộng sản.

 

quảng trường Plaza de la Revolución@aquamanrd

 

quảng trường Plaza de la RevoluciónNằm phía sau đài tưởng niệm là Cung điện Cách mạng – trụ sở của chính phủ Cuba và Đảng Cộng sản.

 

Đối diện đài tưởng niệm là tòa nhà 7 tầng của Bộ Nội vụ và Truyền thông. Mặt tiền của nơi đây được xây dựng rất đặc biệt với đài tưởng niệm bằng thép của hai vị anh hùng quá cố quan trọng nhất trong Cách mạng Cuba đó là: Che Guevara, với trích dẫn “Hasta la Victoria Siempre” (Cho đến khi Chiến thắng bất diệt) và Camilo Cienfuegos, với trích dẫn “Vas bien, Fidel” (Bạn đang làm tốt, Fidel). 

 

quảng trường Plaza de la Revolución@guerrataty

 

quảng trường Plaza de la RevoluciónMặt tiền của nơi đây được xây dựng rất đặc biệt với đài tưởng niệm bằng thép của hai vị anh hùng quá cố quan trọng nhất trong Cách mạng Cuba

 

Bức tượng đài của Che Guevara được dựng vào năm 1995 dựa trên bức ảnh nổi tiếng được chụp bởi Alberto Korda khi cuộc cách mạng mới bắt đầu. Vào ban đêm, bức tranh tường được thắp sáng từ phía sau với ánh sáng vàng được cho là tượng trưng cho tinh thần của cuộc cách mạng Cuba. Còn tượng đài Camilo Cienfuegos được dựng vào năm 2009 làm hoàn toàn bằng thép, nặng tới 100 tấn để kỷ niệm 50 năm ngày mất của Cienfuegos. Đây có thể được xem như một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất ở Cuba.

 

quảng trường Plaza de la Revolución@y_174cm

 

Phía sau thư viện quốc gia là tượng đài văn hóa Monumento El Legado. Đây là một bức tượng bằng đồng rất lớn được thể hiện dưới đôi bàn tay của nhà điêu khắc người Mỹ – Anna Hyatt Huntington với hình ảnh 2 người đàn ông khỏa thân, một người ngồi trên lưng ngựa đi qua dùi cui.

 

quảng trường Plaza de la Revolución@christywylui

 

 

Ở phía đông là Biblioteca Nacional José Martí năm 1957, đôi khi có một triển lãm ảnh ở sảnh, trong khi ở phía tây là Teatro Nacional de Cuba. Đằng sau Đài tưởng niệm Jose Martí là các văn phòng chính phủ nằm trong Comité Central del Partido Comunista được bảo vệ nghiêm ngặt và Cung điện Cách mạng.

 

quảng trường Plaza de la RevoluciónBạn có thể ghé tới đây vào ngày 01/05 – ngày mà người dân Cuba tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động hàng năm

 

quảng trường Plaza de la Revolución@scarabhang

 

Bạn có thể ghé tới đây vào ngày 01/05 – ngày mà người dân Cuba tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động hàng năm, nơi hàng triệu người Cuba tụ tập tại Plaza de la Revolución để ăn mừng những thành tích của người lao động trong 1 năm qua. Chuyến hành trình ghé tới quảng trường Plaza de la Revolución nhất định sẽ khiến bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Đến Cuba đừng bỏ lỡ cơ hội ghé đến địa điểm nổi tiếng này nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *