Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Quảng trường Cách mạng tháng Tám, hay Quảng trường 19-8 là một quảng trường nằm ở trước mặt Nhà hát lớn Hà Nội, thuộc phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Tên gọi của quảng trường này là 19-8 vì tại đây, ngày 19 tháng 8 năm 1945 đã diễn ra một cuộc mít tinh lớn được Việt Minh biến thành cuộc biểu dương lực lượng và hoạt động vũ trang cướp chính quyền, mở đầu cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám trên cả nước. Tên gọi 19-8 mới có từ năm 1994, thời Pháp thuộc gọi là Quảng trường nhà hát lớn.

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Quảng trường đẹp lung linh vào tối

 Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Quảng trường rộng và đẹp

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám là một quần thể mang hình thái nút không gian thành phố. Xung quanh  quảng trường có những công trình kiến trúc đẹp như Nhà hát Lớn Hà Nội, Viện bảo tàng lịch sử Việt Nam, Khách sạn Hillton…  Vào mỗi buổi tối khi ánh đèn điện bừng sáng lung linh, Nhà hát Lớn Hà Nội càng trở nên lộng lẫy, kiêu sa hơn, cùng những bậc thềm chạy dài trước mặt tạo cho Quảng trường Cách mạng Tháng Tám có một không gian lắng đọng, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người dân Thủ đô.

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Gắn liền với sinh hoạt của người dân

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Quảng trường nằm trước nhà hát lớn Hà Nội

 

Gần một thế kỷ trôi qua, biết bao biến cố thăng trầm của thời gian, cùng với Thăng Long văn hiến, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám vẫn giữ nguyên giá trị lớn về lịch sử văn hóa, kiến trúc vừa cổ điển vừa hiện đại – nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô và đất nước,  là bằng chứng lịch sử của sự phát triển văn hóa – xã hội của Hà Nội và Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng.

 

Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Nơi diễn ra đám tăng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

 

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.