Điểm picnic mới toanh tại ven sông Cầu Bắc Giang

Mới đây, cư dân mạng lại phát hiện ra địa điểm picnic ven sông Cầu – chỗ dã ngoại cực chill ngay tại Bắc Giang, chỉ mất gần 1 tiếng chạy xe máy từ Hà Nội thôi nè!

Hội anh chị em, lên lịch cuối tuần quẩy ngay thôi, đi picnic ven sông Cầu Bắc Giang – con sông dài nhất miền Bắc Việt Nam, ngắm cảnh thơ mộng, chill thật đã cùng cảnh sắc thiên nhiên đến là khoan khoái!

 

picnic Ven sông Cầu Bắc GiangĐiểm picnic cực chill tại ven sông Cầu

 

Địa điểm ở đâu ư, ven sông Cầu đoạn dọc xã Quang Châu huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang là nơi có những bờ cỏ xanh mướt, dòng sông hiền hòa chảy qua. Nhất định sẽ cho bạn một chuyến dã ngoại hết ý cùng hội bạn của mình. Lưu lại ngay cho cẩm nang du lịch của bạn nhé!

 

picnic Ven sông Cầu Bắc GiangTản bộ dưới bãi bồi

 

Cứ thử đến đây một lần đi, vào buổi sớm bình minh hay buổi chiều hoàng hôn thì khung cảnh đều trở nên đẹp lung linh huyền ảo, vào buổi sáng mai, khi lớp sương mờ còn bao phủ, những giọt nước đọng trên cành cỏ, mặt sông hiền hòa phẳng lặng, phía bên kia sông nơi là núi đồi, nơi là bãi bồi hoặc những khóm nhà dân quê dân dã và yên bình, sẽ cho bạn cảm thấy khoai khoái tinh thần.

 

picnic Ven sông Cầu Bắc GiangNgắm núi nhìn sông thật tuyệt vời

 

Còn nếu đến ven sông Cầu vào dịp chiều, khi ánh nắng hoàng hôn phả vàng cả khoảng trời, phản chiếu xuống dòng sông, tạo cảm giác nhịp sóng vỗ sóng sánh như một bức tranh sơn dầu. Về chiều, chút không khí lạnh của làn gió sông nước, cùng tiếng của những đàn chim di cư về tổ, khiến cả một vùng sông nước nên thơ, lãng mạn và thanh bình hơn bao giờ hết!

 

picnic Ven sông Cầu Bắc GiangQuản là chill hết sảy

 

Chẳng cần đi đâu cho xa xôi, ngay tại Bắc Giang cũng có chỗ picnic chém gió cùng hội bạn cực chill rồi nhé, để có những tấm ảnh check-in picnic ven sông Cầu, hãy đầu tư chuẩn bị một bạt đồ ăn màu sắc xinh xắn, mẫu thì đầu tư quần áo tự do, phong thái thoải mái để dễ dàng đứng ngồi tung tẩy dã ngoại. Sau đó lấy góc chiếu mặt trời, rồi tạo dáng để ra một khung hình đẹp như mơ luôn nha.

 

picnic Ven sông Cầu Bắc GiangTrời chiều nắng vàng rực rỡ

 

Điều đáng chú ý hơn, một vài phần sông có khu vực bãi bồi cạn, bạn có thể thong dong trải bộ. Tuy nhiên, đặc biệt giữ an toàn cho bản thân và chú ý không ra các phần đất cát có dấu hiệu lở, sụt lún nha!

Đã mất công đi chơi một thể, anh em có thể ghé thăm Vân Cốc – làng cổ nằm ngay ven sông Cầu thuộc xã Vân Trung huyện Việt Yên để được đắm mình trong những giá trị xưa cũ, với những di sản lịch sử đang được lưu giữ tại đây như hệ thống các công trình tôn giáo, tín ngưỡng đình chùa, các lễ hội truyền thống, văn nghệ dân gian và nhiều nét phong tục tập quán độc đáo của người dân.

 

picnic Ven sông Cầu Bắc GiangBạn có thể tiện khám phá văn hóa truyền thống ven sông Cầu

 

Điểm cực đặc biệt Vân Cốc còn là một làng quan họ cổ ven bờ Bắc sông Cầu, nghe tiếng quan họ sướng từ bên sông, khiến người ta như đặc đắm chìm trong những nét đẹp truyền thống và khơi dậy mong muốn được tìm hiểu văn hóa.

Hàng năm các Lễ hội làng truyền thống của Vân Cốc diễn ra vào giữa tháng 2 âm lịch, bạn có thể nhân dịp này đến ghé thăm và tham gia các lễ hội cùng người dân!

 

picnic Ven sông Cầu Bắc GiangLàng quan họ Vân Cốc (Ảnh báo Bắc Giang)

 

Giờ đây, đi du lịch tỉnh Bắc Giang đâu chỉ có Đồng Cao, khu bảo tồn Tây Yên Tử hay khu di tích Suối Mơ. Cũng chẳng cần phải đi đâu xa picnic, anh em có thể tìm một chốn dừng chân ngay ven sông Cầu và cắm chốt cùng bạn bè ngay thôi bỏ lại những khói bụi ồn ào, những strees trong cuộc sống.

Đi picnic ven sông Cầu cực chill, được ngắm cảnh, được thư giãn và xóa tan mệt nhọc kết hợp tour khám phá văn hóa sông Cầu thì còn gì bằng phải không?

 

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.